Mẹo nhỏ: Bật điều hoà bằng điện thoại với các phần mềm

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì các dòng Smartphone hiện đại đều được trang bị tính năng mắt hồng ngoại giúp người dùng có thể điều khiển các thiết bị như: tivi, điều hoà, tủ lạnh,… từ xa.Với tính năng này thì người dùng chỉ cần cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại để điều khiển các thiết bị điện tử. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc bật điều hoà bằng điện thoại.

cach-bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-1

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại thật dễ dàng

Ứng dụng bật điều hoà bằng điện thoại phổ biến nhất

  • Ứng dụng IR Remote

cach-bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-2

Phần mềm thay thế remote điều hòa bằng điện thoại

IR Remote là phần mềm điều khiển điều hoà từ xa dành cho các thiết bị điện thoại thông minh có mắt hồng ngoại và sử dụng hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên. Ứng dụng này có khả năng thực hiện các lệnh kích hoạt từ xa như điều khiển bằng hồng ngoại của các thiết bị điều hoà, Tivi, đầu DVD, Set Top Box,…

Ứng dụng này tổng hợp tất cả các phím điều khiển thành thể thống nhất ngay trên chiếc Smartphone và biến nó trở thành một chiếc điều khiển hoàn hảo cho mọi đồ điện tử của gia đình bạn. 

Phần mềm này có khả năng tương thích cao nhưng bạn nên lưu ý với hệ điều hành của điện thoại là phải chạy từ 4.0.3 trở lên.

  • Ứng dụng ASmart Remote IR

cach-bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-3

Ứng dụng hỗ trợ điều khiển thiết bị máy lạnh từ xa

Đây là một phần mềm cho phép Smartphone điều khiển các thiết bị điều hoà hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng, ứng dụng này lại có một hạn chế đó là chỉ thích hợp với các dòng điện thoại của Samsung, HTC. Ứng dụng này có thể điều khiển hầu hết các hãng điều hoà trên thị trường như: Panasonic, LG, Sharp,… Với giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng thì đây cũng là một phần mềm được sử dụng rất nhiều. Cách kết nối và điều khiển thì cũng rất đơn giản.

  • Phần mềm Smart TV Remote Control for IOS

cach-bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-4

Phần mềm bật điều hòa bằng điện thoại iphone

Đây là phần mềm đang được đánh giá là ứng dụng điều khiển điều hoà từ xa bằng điện thoại ổn định nhất.

Ưu điểm của ứng dụng đó là nó không chỉ hỗ trợ các điện thoại được tích hợp đèn hồng ngoại mà với điện thoại không có hồng ngoại vẫn có thể sử dụng được. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn điều khiển các thiết bị thông minh thông qua kết nối Wifi.

Với giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng và thao tác điều khiển đơn giản thì ứng dụng đang dần dần được sử dụng phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ chiếc điều hoà hay các thiết bị điện tử khác trong nhà mà không cần sử dụng đến chiếc Remote.

  • Ứng dụng Tado Cooling for iOS

cach-bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-5

Điều khiển điều hoà với điện thoại mà không cần Remote

Hỗ trợ điều khiển từ xa trên thiết bị điện thoại iOS cũng phải kể đến ứng dụng Tado Cooling for iOS. Ứng dụng này cũng cho phép bạn biến điện thoại thành chiếc điều khiển cho máy lạnh. Tuy nhiên, nó lại có một điểm hạn chế đó là khi sử dụng bạn cần có một thiết bị đi kèm đó là một đầu thu phát tín hiệu để kết nối giữa điều hoà với iPhone. 

Hướng dẫn cách bật điều hoà bằng điện thoại

  • Đối với điện thoại Android

cach-bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-6

Thực hiện lệnh cho máy lạnh với điện thoại Android

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android để coiis thể thực hiện các thao tác lệnh như một chiếc điều khiển thực thụ thì bạn cần phải cài đặt các phần mềm hỗ trợ như đã kể trên đầu bài viết. Sau đó các bạn cài đặt về máy. Khi đã cài xong thì bạn khởi động app lên và cắm cổng hồng ngoại vào chỗ cắm tai nghe. Tiếp đến hướng đầu hồng ngoại về phía điều hoà và thử xem có bật được hay không. Nếu không được thì có thể do phần mềm đó k tương thích với điều hoà và bạn hãy thử sang các phần mềm khác. Các phần mềm hỗ trợ trên thiết bị Android mà các có thể bạn tham khảo như: Peel Smart Remote, Smart IR Remote Anymote,…

  • Đối với điện thoại iOS

cach-bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-7

Cách bật điều hòa bằng điện thoại iphone

Đối với các dòng máy iphone bạn có thể sử dụng các phần mềm thông dụng chuyên dành cho thiết bị này như đã kể trên. Và tương tự như với Android thì bạn cũng tải phần mềm về và đặt nó.

Tiếp theo hãy mở app lên và bạn cũng cắm cổng hồng ngoại vào chỗ cắm tai nghe  và hướng về phía điều hoà. Sau đó kiểm tra xem điều hoà có thực hiện được các lệnh bạn yêu cầu hay không. Nếu điều khiển được thì có nghĩa bạn đã thiết lập chế độ điều khiển điều hoà trên điện thoại thành công rồi đấy.

Tuy nhiên, cũng có thể sẽ rơi vào trường hợp phần mềm hỗ trợ không tương thích với điều hoà và dẫn đến việc không điều khiển được. Với trường hợp này bạn cũng chỉ cần cài lại phần mềm khác là được. 

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng cổng hồng ngoại tự chế hay cổng hồng ngoại cắm ngoài bằng jack 3.5mm thì tầm điều khiển chỉ có khoảng cách là 1-2 mét. Do vậy bạn không nên di chuyển ra khu vực xa để điều khiển điều hoà. 

Ngoài ra, do cắm hồng ngoại jack 3.5mm nên nếu các bạn muốn tín hiệu mạnh thì cần bật nút âm lượng Max thì tín hiệu sẽ mạnh lên và ngược lại nếu bạn để âm lượng nhỏ thì tín hiệu sẽ yếu. 

Sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ khi ứng dụng lên các thiết bị điện tử đã đem đến những tiện ích nâng cao chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hy vọng bài viết hướng dẫn bật điều hoà bằng điện thoại trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin bổ ích, thú vị trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *