Cách giặt giày thể thao bằng vải với máy giặt

0 Comments

Mặc dù cách giặt giày với máy giặt không được đánh giá cao. Tuy nhiên với giày thể thao lại có một đặc cách đặc biệt. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt để làm sạch khi có việc bận không thể giặt bằng tay. Nhưng để tránh những hư hỏng đáng tiếc thì với cách giặt giày thể thao bằng vải với máy giặt bạn cần nhớ một số lưu ý sau đây.

Những điều cần nhớ khi giặt giày thể thao bằng vải với máy giặt

Giày thể thao là loại giày cần được vệ sinh, giặt thường xuyên nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để giặt chúng. Nếu lựa chọn máy giặt để làm sạch chúng thì bạn cần phải chú ý những điều sau:

Xem thêm Cách làm sạch giày trắng không cần giặt tại nhà hiệu quả

Không giặt thường xuyên

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt để giặt giày thể thao cho mình. Tuy nhiên bạn không nên hoàn toàn ỉ lại vào máy giặt. Bởi như bạn đã biết lực quay của lồng giặt rất nhanh và mạnh. Nên nếu giặt thường xuyên sẽ làm hỏng giày của mình.

Nếu không thực sự bận bạn hãy dành chút thời gian để vệ sinh, làm sạch đôi giày mình bằng tay nhé.

Sử dụng túi giặt

Sử dụng túi giặt vừa để tránh làm hỏng giày, vừa tránh gây ra tiếng ồn lớn khi máy hoạt động. Các bạn có thể mua túi giặt hoặc sử dụng vỏ gối đều được.

cách giặt giày thể thao bằng vải
Sử dụng túi giặt để tránh làm hư giày và tạo tiếng ồn quá lớn khi giặt

Bỏ giày vào trong túi buộc chặt lại và cho vào máy giặt, giặt chung với quần áo. Cách giặt chung này sẽ giúp giảm tiếng ồn khi máy vận hành.

Nắn chỉnh giày ngay sau khi giặt

Lực quay của lồng giặt khá nhanh có thể khiến giày bị biến dạng, móp méo. Bạn cần phải nắn chỉnh ngay sau khi lấy ra khỏi máy. Tuyệt đối không được phơi khô  rồi mới sửa. Vì khi đó dáng giày rất khó về như cũ.

Vì máy giặt vắt rất mạnh nên bạn vo tròn các tờ giấy, báo cũ lại và sau đó nhét vào trong giày. Giấy vừa có tác dụng hút ẩm giúp giày nhanh khô, lại vừa giúp giày về phom dáng chuẩn như cũ.

Không sử dụng bột giặt có tính tẩy cao

Không nên sử dụng những bột giặt có chất tẩy mạnh. Bởi như thế sẽ làm ảnh hưởng đến màu giày và chất liệu giày. Nên nếu bạn giặt giày bằng máy, thì cũng chỉ sử dụng các loại nước giặt giữ màu, để đảm bảo độ bền.

Đối với các loại giày vải, thể theo thì bạn có thể sử dụng cách này. Còn đối với giày da nam công sở thì bạn nên sử dụng loại máy đánh giày tự động cầm tay để vệ sinh và đánh xi.

Các bước giặt giày thể thao bằng máy giặt an toàn nhất

Đánh bớt bùn đất dưới đế giày

Để tránh dây bẩn sang quần áo hay đọng đất cát ở đáy máy giặt. Thì trước khi cho giày vào túi giặt, bạn dùng bàn chải đánh bớt bùn đất ở đế giày, có thể rửa qua với nước rồi mới cho vào máy để quay.

Tháo bỏ dây giày

Việc giặt giày cả dây sẽ rất dễ làm hỏng, bởi lực quay sẽ khiến dây bị cuốn theo, kéo dãn ra và đặc biệt là bị sờn lớp vải, trông rất mất thẩm mỹ. Vậy nên bạn tháo bỏ hoàn toàn dây giày và giặt bằng tay. Giặt máy chỉ giặt mỗi giày mà thôi.

Bỏ giày vào túi giặt

Dùng túi lưới chuyên dụng hoặc vỏ gối rồi cho giày vào trong, có thể cho thêm quần áo vào giặt cùng để hạn chế tiếng kêu quá to. Sau đó đổ nước giặt và nước xả vào giặt giống như giặt quần áo thông thường.

Cách giặt giày với máy giặt an toàn nhất
Cách giặt giày với máy giặt an toàn nhất

Phơi giày

Đối với giày vải bạn không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bởi dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời sẽ khiến cho giày bị phai màu.

Sau khi giặt xong bạn đem giày phơi ở chỗ bóng mát có nhiều gió để giày khô được tự nhiên. Với cách này bạn sẽ đảm bảo được đôi giày của bạn luôn bền màu nhất

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần chú ý với cách giặt giày thể thao bằng vải với máy giặt đơn giản và an toàn nhất. Hy vọng, với cách này sẽ giúp làm sạch đôi giày của bạn ngay cả những lúc bận bịu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *