Cách khắc phục máy rửa xe V-jet không lên nước, nước yếu

0 Comments

Máy xịt rửa xe V-jet có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với tất cả chúng ta, bởi đây là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá là một trong những thương hiệu máy đáng dùng rất. Thế nhưng, dù có những ưu điểm lớn nhưng sản phẩm này cũng không tránh được khi gặp phải một số lỗi khi làm việc.

Cụ thể, đó là hiện tượng máy rửa xe V-jet không lên nước và máy lên áp rất yếu. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhất. 

Những nguyên nhân khiến máy rửa xe V-jet không lên nước

Thông thường, lỗi máy xịt rửa xe V-jet ko lên áp nói riêng hay gặp ở các sản phẩm máy rửa xe cao áp. Một số model tiêu biểu được người dùng yêu thích đó là: V-Jet VJ 80/2.2, V-Jet VJ 150/3.0, V-Jet VJ 120/3.0,…

Những model tiêu biểu

Những model tiêu biểu

Sản phẩm của V-jet rất phong phú, đa dạng về công suất, mẫu mã. Hơn nữa, giá máy rửa xe V-jet cũng khá rẻ so với những thương hiệu khác có cùng công suất nên thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Sau đây là những nguyên nhân của sự cố và cách khắc phục máy xịt rửa xe V-jet không lên nước.

Nguồn nước yếu hoặc bẩn, có nhiều cặn

Một trong những nguyên nhân đầu tiên là do nguồn nước không đủ mạnh hoặc nước bẩn có rác, lẫn tạp chất. Do đó, cặn bẩn gây tắc vòi xịt khiến máy bơm rửa xe không lên nước. 

Nguồn nước lẫn nhiều cặn bẩn

Nguồn nước lẫn nhiều cặn bẩn

Bởi vậy, khi gặp sự cố máy rửa xe áp lực cao không lên nước, người dùng cần kiểm tra nguồn nước xem có gặp vấn đề gì không. Phải đảm bảo nguồn nước đủ mạnh và sạch mới có thể giúp quá trình vệ sinh diễn ra bình thường.

Máy lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng

Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến máy phun rửa xe không lên nước. Bởi khi máy không được vệ sinh hay bảo dưỡng thường xuyên thì những vấn đề như: bụi bẩn, các linh kiện máy bị hao mòn, xi-lanh đầu bơm bị bẩn, dầu cặn gây tắc đường ống…Tất cả đều là nguyên nhân khiến cho máy rửa xe cao áp khi vận hành xe không lên áp, lên nước. 

Do đó, khi gặp trường hợp này, người dùng cần kiểm tra tổng quát máy xem chúng có bị hao mòn hay bụi bẩn tích tụ hay không. Nếu có thì vệ sinh, tra dầu máy định kỳ để máy vận hành tốt, không lo phát sinh những hỏng hóc thất thường.

Dây dẫn nước quá dài

Nhiều người có thói quen khi mua máy về sử dụng, chiều dài dây không đủ thực hiện vệ sinh liền mua thêm những đoạn ống nối để giúp quá trình phun rửa thuận lợi hơn. Nhưng ít ai biết rằng, chính việc làm tưởng chừng như vô hại này khiến chiếc máy rửa xe V-jet tăng áp lực làm việc. Bởi dây dẫn nước quá dài sẽ làm giảm áp suất máy, máy sẽ không lên nước hoặc có lên nhưng rất yếu.

Sử dụng nhiều đoạn dây ống nối khiến máy khó lên nước

Sử dụng nhiều đoạn dây ống nối khiến máy khó lên nước

Do đó, thay vì nối thêm dây dẫn nước quá dài, người dùng nên sử dụng dây dẫn có độ dài phù hợp hoặc nên dùng các ổ cắm nối khi thực hiện phun rửa trong không gian rộng.

Núm chỉnh áp suất hỏng

Nếu núm chỉnh áp suất hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc cân bằng áp suất. Vì vậy, đây là tác nhân trực tiếp khiến máy bơm nước rửa xe không lên nước. Khi dùng cần hết sức chú ý và kiểm tra hoạt động của bộ phận này, nếu thay mới phải chọn mua loại núm tương thích với loại lò xo của máy.

Khớp nối bị rò nước

Khớp nối bị rò nước cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố máy xịt nước rửa xe V-jet không lên nước. Nếu trong quá trình sử dụng gặp phải sự cố này thì người dùng hãy dừng hoạt động của máy và kiểm tra các khớp nối của máy để xác định xem có phải nguyên nhân bắt nguồn từ đây không. Nếu là do khớp nối rò rỉ thì cần phải sửa chữa hoặc thay mới.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp V-jet

-Phải dùng nguồn điện tương thích với công suất máy, trong khoảng nhà sản xuất đưa ra.

 -Các thiết bị điện phải được che chắn, bọc cách điện cẩn thận, mô tơ điện phải có dây nối và được nối qua thiết bị ngắt điện như aptomat.

-Tuyệt đối không chạy máy trong khi nguồn cung cấp nước không đủ, không có nước hay nước bẩn.

-Không sử dụng nước quá 50 độ và dưới 0 độ

-Thay nhớt lần đầu tiên sau 50 giờ sử dụng, và 500 giờ cho các lần sử dụng tiếp theo.

Xem thêm: Top “5” máy rửa xe mini nên mua nhất trong phân khúc “2” triệu đồng

Thay nhớt đảm bảo chất lượng

Thay nhớt đảm bảo chất lượng

-Nên thường xuyên vệ sinh tấm che quạt làm mát động cơ điện.

-Thường xuyên kiểm tra dây dẫn điện, dây nước cao áp và các vị trí đầu nối, các vòng đệm.

-Nếu không sử dụng máy trong khoảng thời gian dài cần cất giữ, bảo quản máy ở nơi khô ráo, không để đọng nước trong hệ thống đường ống.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa xe V-jet không lên nước. Vì vậy, khi sử dụng, người dùng nên chú ý tới những biểu hiện lạ của máy để phát hiện và khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng máy, tốt nhất người dùng nên thường xuyên đem máy đi bảo dưỡng định kỳ. Mọi thắc mắc, quý khách có thể gọi đến số hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *