Tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được hiệu quả

Cây lau nhà là thiết bị vệ sinh không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên khi sử dụng bạn có thể gặp phải sự cố cây lau nhà không xoay được. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và cách sửa cây lau nhà không xoay được qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của cây lau nhà 360

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tuy nhiên cây lau nhà 360 là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình vì tính tiện lợi cũng như khả năng làm sạch của nó.

Cấu tạo của bộ cây lau nhà 360 gồm 2 phần chính là:

Thùng đựng nước và vắt: được làm bằng inox hoặc nhựa cứng, thân cao để nước không văng ra ngoài và có tay xách cho người dùng có thể di chuyển di đi nhiều nơi.

Trong thùng có mâm giặt bằng nhựa hoặc inox để người dùng giặt cây lau nhà.

Cây lau nhà và bông lau: Cây lau nhà làm bằng inox và các khớp nối bằng nhựa, có khóa cán để người dùng có thể điều chỉnh độ cao.

Cấu tạo của cây lau nhà 360
Bông lau cây lau nhà 360 có thể tháo rời dễ dàng

Phần bông lau sẽ được để rời và nối với thân cây lau bằng 1 vòng nhựa liên kết và có thể chuyển động xoay 360 khi lau nhà. Bông lau có thể tháo lắp dễ dàng để giặt xả và thay thế.

Cách sửa cây lau nhà 360 không xoay được

Thực tế khi mới mua cây lau nhà về hoặc sau một thời gian sử dụng cây lau nhà người dùng có thể gặp phải những sự cố như:

  • Lò xo cây bị gãy do sử dụng.
  • Cây lau nhà không xoay được.

Khi đó bạn hãy xác định nguyên nhân và tìm cách sửa cây lau nhà không xoay được nhé!

Nguyên nhân khiến cây lau nhà không xoay được có thể do sự ma sát giữa cây cầm và đĩa lau bị nhờn. Khi đó tùy vào tầm độ hở giữa đĩa lau và cây cầm mà bạn chế biến cho thích hợp.

Cách sửa cây lau nhà không xoay được: Bạn dùng một mảnh vải quấn buộc ngay vị trí nối giữa đầu lau và cây cầm.

Bạn tăng ma sát bằng cách buộc vào đó một vài sợi thun (sử dụng số lượng thun phù hợp để có lực ma sát như ý). Bạn có thể tháo bông lau ra để thực hiện các thao tác dễ hơn.

 

Cách sửa cây lau nhà không xoay được
Cách sửa cây lau nhà không xoay được khá đơn giản

Sử dụng cây lau nhà 360 đúng cách cho thiết bị bền hơn

Việc sử dụng đúng cách cũng góp phần hạn chế sự cố cây lau nhà không xoay được xảy ra.

Khi vắt nước cây lau nhà bạn nên để toàn bộ bông nằm trong lồng vắt, đầu vải không để nghiêng hay để thừa ra ngoài, tay cầm giữ vị trí thẳng đứng trong rổ vắt, không để cây lắc lư khi vắt và không để nước bán ra bên ngoài.

Khi vắt nước bạn nhấn đều câu lau nhà xuống lồng vắt với tốc độ nhanh dần, mạnh dần. Cần tận dụng lực quay của lồng vắt để nhấn nhanh hơn, lực ly tâm sẽ khiến nước văng ra xung quanh và làm khô bông lau. Nếu vòng quay quá chậm sẽ khiến bông lau không thể khô và sạch như ý muốn.

Bạn nên thay đầu chổi cây lau nhà sau khi sử dụng được 6 – 9 tháng.

Sau khoảng 2 tuần bạn nên giặt đầu lau bằng xà phòng để đầu lau luôn sạch.

Với loại chổi dùng bàn đạp bạn nên tra dầu bôi trơn cho bàn đạp khoảng 2 tháng/lần để trục không bị khô và hỏng do ma sát.

 

cách sử dụng cây lau nhà 360 hiệu quả
Sử dụng cây lau nhà đúng cách giúp thiết bị bền hơn

Đổ sạch nước và tháo van thoát nước khi không sử dụng, cọ rửa sạch sẽ, phơi chổi và thùng sau khi làm sạch. Bạn không được ngâm chổi trong thùng nước, không để những chỗ ẩm thấp.

Sử dụng cây lau nhà 360 đúng cách là việc làm rất cần thiết giúp thiết bị bền bỉ hơn, hạn chế hỏng hóc xảy ra.

Khi gặp phải tình trạng không xoay được các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện cách sửa cây lau nhà không xoay được như hướng dẫn trên đây . Đối với những cây lau nhà đã quá cũ và khả năng hoạt động hiệu quả kém thì các bạn nên mua cây lau nhà mới. 

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc nguyên nhân cây lau nhà không xoay được cũng như cách sửa cây lau nhà không xoay được. Hy vọng bạn đọc sẽ luôn sử dụng thiết bị đúng cách và hạn chế hỏng hóc xảy ra.

Leave a Reply