Những lỗi câu lau nhà 360 thường gặp phải | Cách sửa cây lau nhà 360 hiệu quả

 

Khi sử dụng cây lau nhà 360 bạn có thể gặp phải một vài sự cố nhỏ. Vậy những sự cố đó là gì? Cách sửa cây lau nhà 360 khi hỏng hóc như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết được thông tin chi tiết nhé!

Cấu tạo bộ cây lau nhà 360 độ

Trước khi tìm hiểu cách sửa cây nhà 360 chúng ta cùng đi tìm hiểu cấu tạo của thiết bị. Cấu tạo cây lau nhà 360 độ bởi nhiều bộ phận khác nhau như dưới đây:

Thân cây cây lau nhà: Bộ phận này thường được thiết kế bằng inox với các khớp nối bằng nhựa. Có khóa cán để điều chỉnh chiều dài thân cây khác nhau.

Bông lau cây lau nhà: Bông lau được nối với thân bằng một vòng nhựa, có thể xoay 360 khi lau và khi vắt.

Thùng chứa nước: Thường được làm từ nhựa cứng để đựng nước giặt cây lau nhà, thùng có tay xách cho người dùng có thể di chuyển dễ dàng. Một số bộ cây lau nhà 360 còn có bánh xe di chuyển tiện lợi.

cấu tạo bộ cây lau nhà 36
Bộ cây lau nhà 360 độ có cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau

Trong thùng chứa nước có lồng vắt. Lồng vắt cũng thường được thiết kế bằng inox nên sử dụng bền bỉ.

Sử dụng cây lau nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần nhúng xả bông lau, sau đó nhấn cây lau vào lồng giặt với tốc độ nhanh dần và mạnh dần, lực quay ly tâm sẽ làm cho bông lau được vắt khô nước và sạch. Khi cây lau nhà gặp sự cố bạn hãy tìm cách sửa cây lau nhà 360 theo như hướng dẫn dưới đây.

Cách sửa cây lau nhà 360 khi gặp sự cố

Cây lau nhà không lau được

Nguyên nhân: Do lực ma sát giữa thân cây và đầu bị giảm hay bị mài mòn khiến cây lau nhà không xoay được.

Cách xử lý sự cố: Sửa cây lau nhà 360 độ trong trường này bạn dùng một mảnh vải quấn vào chỗ nối giữa cây cầm và đầu lau, sau đó buộc lại. Bạn tăng ma sát bằng cách buộc 1 số sợi thun vào đó. Bạn nên tháo bông lau ra để thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

Sửa cây lau nhà 360 độ lỏng lẻo, không chắc chắn

Nguyên nhân: Có thể do bạn lắp cây lau nhà chưa đúng cách, hoặc các khớp nối bị khô nhớt do sử dụng lâu ngày.

Cách khắc phục: Cách sửa cây lau nhà 360 trong trường hợp này là bạn hãy thử lắp ráp lại cây lau nhà theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu cây lau nhà sử dụng quá lâu bạn hãy tháo ra và tra nhớt vào các khớp nối, sau đó lắp lại bình thường và sử dụng.

cách sửa cây lau nhà 360 độ lỏng lẻo
Sửa cây lau nhà 360 bị lỏng, không chắc chắn

Bông lau xả không sạch, không ráo nước

Nguyên nhân: Bông lau không được làm sạch hoặc vắt không khô chủ yếu do lực ly tâm của lồng vắt không đủ mạnh. Hoặc có thể do chất lượng bông lau quá kém.

Cách khắc phục: Bạn xem lại đã chốt lại thân cây lay hay chưa (khóa thân cây lau chặt giúp cố định chiều dài và tăng độ chắc chắn cho thân cây). Nếu khóa lỏng sẽ khiến lực nhấn không đủ mạnh và đều để tạo lực ly tâm lớn vắt bông lau.

Bạn cũng cần lưu ý xem đã thực hiện đúng cách sửa cây lau nhà 360 hay chưa. Bạn nên nhấn thân cây lau thật đều và nhanh dần để tạo vòng quay nhanh, lực ly tâm mạnh thì bông lau sẽ được làm khô tốt hơn.

Khi mua bộ cây lau nhà bạn nên chọn bộ có bông lau làm bằng sợi Microfiber để vắt và giặt dễ hơn, quá trình lau nhà cũng dễ hơn và nước không bị vương trên sàn nhà.

Sửa cây lau nhà 360 không cố định được chiều dài thân cây

Nguyên nhân: Nguyên nhân có thể do khóa gạt/xoay chỉnh/ cố định chiều dài thân cây bị hỏng hoặc bị kẹt.

Gạt khóa của cây lau nhà thường được làm bằng nhựa kém chất lượng, sử dụng không bền, dễ bị gãy. Cách sửa cây lau nhà 360 trong trường hợp này là bạn hãy chỉnh cây lau nhà cố định để sử dụng.

Sửa cây lau nhà 360 không cố định được chiều dài thân cây
Sửa cây lau nhà 360 không cố định được chiều dài thân cây

Với cây lau nhà sử dụng cán xoay thường là dòng sản phẩm cao cấp. Nếu khóa xoay bị kẹt bạn có thể kiểm tra và bôi thêm dầu nhớt cho trơn. Còn nếu chúng bị hỏng thì bạn phải thay cái khóa xoay mới. Sửa chữa cây lau nhà 360 trường hợp này bạn hãy tìm phụ kiện khóa xoay của những thương hiệu chính hãng để thay thế.

Đến đây hẳn bạn đọc đã nắm đã nắm được những nguyên nhân khiến cây lau nhà bị hỏng cũng như cách sửa cây lau nhà 360 khi chúng gặp sự cố. Hy vọng cây lau nhà của bạn sẽ không gặp những sự cố trục trặc khi đang sử dụng.

==> Xem thêm: Cách tháo lắp ráp cây lau nhà 360 đơn giản hiệu quả tại nhà.

Leave a Reply