Cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá đơn giản tại nhà

Toshiba is a in the most of a tủ lạnh đến từ Nhật Bản rất được ưa chuộng. Mặc dù được đánh giá cao về chất lượng nhưng sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị này cũng khó tránh khỏi một số sự cố thường gặp. Hiện chính là trạng thái tủ lạnh không đông đá. Chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá đơn giản tại nhà.

Cach-sua-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da-1

Ngăn đá không đông là một sự cố khá phổ biến

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba không đông đá

Khi bạn mua hàng, người bán có giới thiệu những chiếc Toshiba tốt đến đâu đi nữa thì sau thời gian dài sử dụng, họ vẫn có thể gặp sự cố không đông đá. Trạng thái này là để làm một viên đá miễn phí, là làm mới lạnh, hình ảnh để quản lý chất lượng. Vì sao tủ lạnh Toshiba không đá? Đây là trạng thái thiết bị lạnh, không phải là đá tự do, có thể là nguồn khởi động từ nhiều nhân khác có thể như sau:

  • Pad (gioăng) cao su bị hớt: Chúng ta dễ dàng nhận thấy ở mỗi cánh tủ lạnh đều có những tấm lót cao su nhằm tạo ra sự ăn khớp với các phần, có chức năng không cho hơi lạnh thoát ra bên ngoài . Ngoài ra gioăng còn hạn chế và đập mạnh mỗi khi đóng lại. Khi phần gió này được giãn ra, thời gian sẽ làm cho tủ lạnh và cánh tủ lạnh xuất hiện các khe hở, hơi lạnh theo đó mà thoát ra bên ngoài cho tủ lạnh Toshiba không đá được.

Cach-sua-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da-2

Giăng cao su tủ lạnh không kín

  • Node nhiệt độ hoặc gió điều chỉnh ở sai vị trí: trong mỗi tủ lạnh sẽ có 2 lần điều chỉnh. Núm chỉnh lưu lượng gió ở ngăn đá có nhiệm vụ ngăn điều khiển gió tại cả 2 ngăn. Khi bạn để tối đa thì gió ở ngăn đá sẽ tăng và ngăn lạnh sẽ giảm. Ngược lại giá trị Min thì ngăn mát và ngăn đá sẽ làm giảm độ lạnh cho tủ lạnh.

Núm chỉnh nhiệt độ tại ngăn lạnh Có chỉnh sửa nhiệt độ cho toàn bộ tủ chứ không có ngăn mát gì. Nên cho nhiều người nghĩ ra phạm vi hoạt động của việc chỉnh sửa này chỉ ở ngăn mát, sửa cao để ngăn đá.

  • Tiện ích lạnh thông tin: pipe hơi lạnh có nhiệm vụ hơi lạnh từ block (máy nén) lên đá. If pipe thất bại, hơi lạnh không thể đưa ra, điều này cũng làm tủ lạnh không lên.

Cach-sua-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da-3

Tủ lạnh chứa quá nhiều sản phẩm

  • Rò lạnh: Kernel này thường gặp ở tủ nhỏ dưới 100 lít. Nguyên nhân là vì họ không có chức năng xả đá, trượt tuyết trong một thời gian dài sử dụng. Không phải ít người dùng để chuyển tuyết cho dàn lạnh, khí sét tới đá đông.
  • Hư hỏng máy nén: block tạo ra một mức lạnh để ngăn chặn. Tuy nhiên, nếu không, chúng ta sẽ không bị hỏng, sẽ không thể sản xuất ra hơi lạnh cho tủ lạnh.
  • Rời khỏi băng đóng: if as chức năng của tủ mát không hoạt động cho dàn lạnh bị đóng băng. Mét lạnh là phần lạnh tiếp theo lên đến -18 ° C từ gas gas trong ống dong của cục lạnh. Quạt có nhiệm vụ hơi lạnh từ dàn lạnh vào trong ngăn đông để đưa ra ngăn cách về -18 độ C, giúp làm đông đá. Nhưng khi trượt tuyết thì nhiệt độ không đạt đến -18 độ C (chỉ hoảng-4 o C đến -2 o C) thì không đủ sức làm đông đá. Ngoài ra, tuyết đông trên dàn lạnh còn cản trở quá lưu trữ thông tin hơi lạnh và hơi lạnh cấp không đủ cho ngăn đông.

Cach-sua-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da-4

Tuyết đóng ngắt

  • Thực phẩm trong tủ quá nhiều: khi bạn chứa cùng lúc quá nhiều sản phẩm trong tủ lạnh, bạn sẽ tạo ra tủ rất dễ, tủ lạnh lâu và khó đông đá không đủ hơi lạnh.

Tủ lạnh Toshiba không đá 

Trên đây là những nhân phổ biến nhất cho trạng thái tủ lạnh Toshiba không đông đá. Mỗi nhân sự có những công cụ khác nhau như sau:

Với bộ đệm su cao bị lỗi

Đây có thể là biến phổ biến nhất của trạng thái và cũng dễ dàng xử lý nhất ở tủ lạnh. Nếu đệm cao su bị lệch, chúng ta nên sửa lại hoặc thay mới khi chúng quá mở rộng.

Mua một mới đệm cao su tương thích với tủ lạnh của mình. Sử dụng tuabin để bỏ các con ốc bên dưới vòng đệm sau đó thay thế bằng mới đệm và ốc vít như cũ được.

Cach-sua-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da-5

Bộ đệm su mới

Chỉnh nút nhiệt độ, chỉnh sửa cho phù hợp

Khuyến nghị từ nhà sản xuất chính là cho cả 2 gió điều chỉnh và nhiệt độ ở giữa vị trí. Còn lại nếu bạn muốn tăng độ lạnh cho ngăn đá, thì chúng ta cần phải tăng nhiệt độ nút tại ngăn mát kết hợp với nút điều chỉnh kéo gió tại ngăn đá phải từ 1-2 vạch. Còn cần tăng nhiệt độ cho ngăn mát thì chúng ta tăng nhiệt độ ở ngăn mát rồi kéo gió ở ngăn đá bên trái từ 1-2 vạch.

Cach-sua-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da-6

Điều chỉnh gió và nhiệt độ cho phù hợp

Chỉnh sửa ống hơi mát

Đầu tiên chúng ta sẽ lấy hết đồ trong tủ ra, rút ​​điện để xả. Chờ khoảng 4 – 5h, đến khi xả xong thì đường ống sẽ được thông báo, đặt sản phẩm vào tủ và điện trở lại là được.

Cán nguội

Nếu không thể không Steroll theweb, chúng ta phải tiến hành hàn lại cản. Sau đó nạp lại gas lạnh cho tủ lạnh. Lưu ý, trường hợp này chúng ta không thể tự khắc phục mà cần phải gọi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để bảo đảm an toàn.

Fix lỗi nén máy

Phần này là vì có những cấu tạo phức tạp nhất của tổ hợp tủ lạnh mà chúng ta cũng cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

Tủ lạnh Toshiba không đá dàn tuyết đóng

Nếu bạn như khi chúng ta rút điện trong khoảng 4 – 5h mà vẫn không xả được thì nguyên nhân chính là bộ phận bị lỗi, nên tạo dàn lạnh bị đóng. Nếu bạn có kỹ thuật, hãy kiểm tra sò nóng, sò lạnh, đèn xả đá, … nếu bộ phận nào bị lỗi, hãy thay mới.

Cach-sua-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da-7

Bản đồ vừa phải, phù hợp với tủ

Bảo quản đúng cách

Chúng ta chỉ nên cho vừa đủ số lượng thực phẩm cần bảo quản vào tủ lạnh. Loại bỏ những thực phẩm không cần thiết để tạo độ thoáng, lượng hơi lạnh mới đủ cho quá trình làm việc.

Trên đây là những khái niệm nhất định về cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá . Các nhân nguyên cũng như cách phục hồi trên không chỉ áp dụng riêng cho tủ Toshiba mà còn phù hợp cho hầu hết các dòng tủ lạnh hiện nay trên trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *