Tại sao cần phải lựa chọn máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy?

Nhà máy, nhà xưởng là một trong những không gian có những rác thải cần vệ sinh lớn, các phương pháp vệ sinh cho không gian này thường là dùng số lượng nhân công hoặc sử dụng thiết bị vệ sinh. Việc sử dụng thiết bị vệ sinh như máy hút bụi luôn được đánh giá cao nhất trong các kho xưởng và nhà máy, sau đây là những nguyên nhân chi tiết.

Xem thêm: Top 3 máy hút bụi công suất 2000W tốt nhất hiện nay cho gia đình

Những lý do phải lựa chọn máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc việc vệ sinh nhà máy cũng có thể được thực hiện tốt bởi các phương pháp sử dụng nhân lực. Tuy nhiên, do đặc thù của nhà xưởng thì máy hút bụi công nghiệp vẫn luôn là giải pháp tối ưu nhất cho không gian này. Sau đây là một số lý do điển hình.

chọn máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy
Lý do cần lựa chọn máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy

Do diện tích rộng

Diện tích của các nhà xưởng thường rất lớn nên việc dọn dẹp vệ sinh bằng nhân công thực sự sẽ không mang lại hiệu quả. Và còn mất rất nhiều thời gian để thực thi hết được một không gian trong nhà máy một cách triệt để nhất. 

Chỉ có máy hút bụi công suất lớn sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất để thực hiện vệ sinh triệt để cho không gian này.

Lượng chất thải nhiều, đa dạng

Những nhà máy, nhà xưởng rất có nhiều loại rác thải công nghiệp như mạt cưa, mạt sắt, dầu nhớt, hóa chất,… nên việc sử dụng nhân công để vệ sinh vừa nguy hiểm lại mất rất nhiều thời gian để có thể dọn dẹp hết tất cả các chất thải công nghiệp này.

Tiết kiệm thời gian thực hiện

Vì là máy móc, lại được trang bị các phụ kiện, bộ phận dùng trong công nghiệp như mô tơ Ametek, thùng chứa bụi lớn, bàn hút bụi, ống hút nước, mô tơ siêu khỏe nên có tốc độ xử lý bụi nhanh chóng, giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian thực hiện.

Theo khảo nghiệm thực tế, một máy hút bụi có khả năng làm sạch nhanh bằng 10 người cùng thực hiện cùng lúc.

Giảm bớt gánh nặng, nguy hại cho người thực hiện

Việc chất thải nhiều trong các nhà máy thường rất lớn lại có nhiều chất thải độc hại nên sử dụng máy sẽ giảm bớt được khối lượng công việc, cũng như sự nguy hại cho người thực hiện vệ sinh.

Giảm bớt được khối lượng công việc cho người thực hiện
Giảm bớt được khối lượng công việc cho người thực hiện

Nhất là với những nhà xưởng, nhà máy có mức độ độc hại như sản xuất linh kiện, kim loại, sản xuất nhựa, nhà máy hóa chất.

Cho hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn

Việc một doanh nghiệp sử dụng các thiết bị để vệ sinh thường sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp hơn so với việc sử dụng nhiều nhân lực để vệ sinh, hơn nữa khi thiết kế các vị trí để đặt máy cũng không cần quá chú trọng về vị trí chất thải sao cho dễ vệ sinh bởi các ống hút và bàn hút của máy hút bụi có thể vệ sinh được mọi vị trí, chính vì thế mà cách sắp xếp cũng như bài trí sẽ nhìn chuyên nghiệp hơn.

Các yêu cầu của hút bụi công nghiệp phù hợp với nhà máy

Đối với máy hút bụi dành cho nhà máy thì cần phải đạt một số yêu cầu sau đây

Thùng chứa bụi lớn

Bởi lượng chất thải trong các nhà máy thường rất nhiều nên cần phải lựa chọn những thiết bị có thùng chứa bụi lớn để chứa nhiều lượng rác thải hơn trong khi thực hiện, để giảm bớt thời gian thực hiện  vệ sinh.

Ưu tiên dung tích thùng chứa bụi lớn
Ưu tiên dung tích thùng chứa bụi lớn

Thông thường những máy hút bụi dùng trong nhà máy thường là những thiết bị có thùng chứa bụi có dung tích từ 40 lít cho đến 90 lít tùy thuộc vào diện tích của từng nhà máy.

Mô tơ hút khỏe

Những máy dùng để hút bụi dùng trong nhà máy phải là những máy được trang bị mô tơ khỏe, bền có thể được trang bị nhiều mô tơ trong một máy, bởi như vậy sẽ giúp xử lý được nhiều hơn các loại chất thải trong  nhà máy.

Tham khảo: Địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp giá rẻ, chất lượng tốt

Như vậy với những lý do trên đây bạn có thể hiểu được vì sao máy hút bụi công nghiệp luôn được lựa chọn cho những nhà mát, nhà xưởng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn lựa chọn cách thức vệ sinh cho nhà máy mình sao cho hiệu quả, tiết kiệm và chuyên nghiệp hơn.

Leave a Reply