Có nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng máy rửa xe hơi nước nóng không?

0 Comments

Thay vì sử dụng máy rửa xe nước lạnh để làm sạch xe nói chung cũng như vệ sinh khoang máy nói riêng thì ngày càng nhiều người đã quyết định chuyển sang máy rửa xe nước nóng. Câu hỏi đặt ra ở đây chính là có nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng máy rửa xe hơi nước nóng hay không?

Máy rửa xe nước nóng là gì?

Những chiếc máy rửa xe “truyền thống” sẽ sử dụng dòng nước lạnh để tiến hành vệ sinh làm sạch. Và đây chính là điểm khác biệt lớn nhất đối với những model máy phun rửa hơi nước nóng.

Những model này có cấu tạo bộ gia nhiệt chuyên dụng với nồi hơi cho khả năng gia tăng nhiệt độ nước lên cao. Khi đó, máy sẽ sử dụng dòng nước nóng hoặc hơi nước nóng để phục vụ quá trình làm sạch.

Máy rửa xe nước nóng cho khả năng làm sạch hiệu quả

Máy rửa xe nước nóng cho khả năng làm sạch hiệu quả

Một trong những thương hiệu máy bơm nước rửa xe hơi nước nóng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Karcher, IPC, Lavor,… Chiếc máy rửa xe nước nóng đầu tiên tại châu Âu được ra đời vào năm 1950 bởi chính ông lớn Karcher có tên gọi là DS-350.

Có nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng máy rửa xe nước nóng hay không?

Khoang máy của xe ô tô là một trong những khoang quan trọng nhất. Đây là trung tâm điều khiển toàn bộ xe với hàng loạt các thiết bị, phụ tùng, linh kiện quan trọng. Động cơ cùng hàng loạt các dây dẫn, mối nối đều nằm ở đây. Do đó quá trình vệ sinh cần phải thực cẩn trọng để tránh phát sinh những sự cố không đáng có.

Để biết được có nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng hay không thì chúng ta cần chỉ ra được ưu nhược điểm của dòng máy phun rửa này.

Khoang máy cần được vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần

Khoang máy cần được vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần

Ưu điểm khi rửa khoang máy bằng hơi nước nóng

Chúng ta vẫn thương biết nước nóng cho khả năng làm sạch hiệu quả hơn nước lạnh rất nhiều. Do đó mà việc sử dụng máy rửa xe nước nóng cho hiệu quả làm sạch cao. Mọi vết bẩn dễ dàng được làm sạch nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian. Hơn nữa, bề mặt xe còn sáng bóng mà không cần dùng tới chất làm bóng chuyên dụng. Bề mặt cũng khó bám bụi hơn.

Điểm đặc biệt khiến nhiều người quyết định lựa chọn vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng chính là khả năng tránh được tình trạng sốc nhiệt của động cơ xe. Sau khi vận hành xong, độ cơ xe thường rất nóng, để tiết kiệm thời gian nhiều người sẽ tiến hành vệ sinh xe luôn. Do đó, dòng nước lạnh xịt trực tiếp vào động có có thể dẫn tới nứt lốc máy, khung biến dạng,… Do đó, khi rửa xe bằng máy rửa xe nước nóng sẽ tránh được sự cố này, đảm bảo chất lượng máy, gia tăng tuổi thọ.

Hơn thế nữa, khoang máy có rất nhiều các mối nối, dây dẫn. Chúng ta không thể xác định được là chúng có bị hở hay không. Do đó, nếu xịt dòng nước áp lực mạnh mà chẳng may có vết đứt sẽ có thể chập cháy. Vì vậy, sử dụng hơi nước nóng là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng

Không những vậy, khả năng tiết kiệm nước, điện lớn giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được chi phí. Hơn thế nữa, quá trình sử dụng cũng rất tiện dụng và an toàn với hàng loạt các tính năng hiện đại. Cụ thể như chế độ giảm rung chấn khi áp suất tăng cao, chế độ ECO cho khả năng tiết kiệm điện,…

Những thương hiệu máy nước nóng hiện nay đa phần đều của các ông lớn với lịch sử lâu năm đến từ các quốc gia có tiềm lực về kinh tế kỹ thuật như Đức, Italy,… Nhờ đó mà các model đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, các nguyên vật liệu đạt chuẩn. Máy rửa xe nước nóng vì thế mà có chất lượng tốt, độ bền cao.

Xem thêm: Nên mua máy rửa xe cao áp loại nào? Hãng nào tốt nhất?

Hạn chế khi rửa xe bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Hạn chế khi rửa xe bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Nếu nói về nhược điểm khi rửa xe bằng máy hơi nước nóng thì chắc chỉ có giá thành dịch vụ phun rửa khá cao. Hơn nữa, giá của những chiếc máy này cũng cao hơn máy rửa xe thông thường rất nhiều.

Mặc dù giá thành cao, nhưng “đắt xắt ra miếng”, “tiền nào của nấy” cho nên người dùng vẫn nên lựa chọn vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng để đảm bảo chất lượng, hạn chế sự cố phát sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *