Đánh giá ưu, nhược điểm của máy bơm mỡ bò bằng tay

0 Comments

Máy bơm mỡ bò cầm tay là một trong những loại máy bơm mỡ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy loại máy bơm mỡ này có ưu, nhược điểm gì? Mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Máy bơm mỡ bò bằng tay là gì?

Các động cơ máy móc hoạt động được ổn định và trơn tru thì đều cần phải dùng đến mỡ bò để bôi trơn. Tuy nhiên sau thời gian hoạt động lâu ngày lượng mỡ này bị tiêu hao khiến cho máy hoạt động không đạt hiệu suất làm việc. Chính vì vậy máy bơm mỡ bằng tay chính là một giải pháp bổ sung mỡ bò bôi trơn cho các chi tiết máy hiệu quả. Bơm mỡ cầm tay là một trong những sản phẩm được thiết kế cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng. Máy hoạt động dựa trên lực tác động từ tay của người điều khiển tạo áp lực đẩy mỡ bò từ thùng chứa ra bên ngoài.

Cấu tạo máy bơm mỡ bò bằng tay
Cấu tạo máy bơm mỡ bò bằng tay

Ưu điểm của máy bơm mỡ bò bằng tay

So với các loại máy khác trên thị trường thì máy bơm mỡ bò bằng tay có những ưu điểm như sau:

– Thiết kế máy nhỏ gọn với cấu tạo máy đơn giản nên sử dụng và vận hành máy đơn giản hơn rất nhiều so với các các loại máy bơm mỡ bằng điện và khí nén.

– Do vận hành máy bằng tay nên việc bơm mỡ vào các chi tiết nhỏ đòi hỏi độ chính xác cao thì máy thực hiện rất thuận lợi và lượng mỡ điều tiết để bôi trơn cũng vừa đủ không gây lãng phí.

– Nguyên lý hoạt động đơn giản, ít gặp sự cố khi vận hành máy

– Đặc biệt giá thành của máy bơm mỡ bằng tay rẻ hơn so với các loại máy bơm mỡ khí nén hay bằng điện.

– Máy vận hành không cần sử dụng đến nguồn năng lượng điện hay khí nén nên trong quá trình làm việc người dùng không cần phải lo lắng về nguồn năng lượng cung cấp cho máy.

– Là một thiết bị thân thiện với môi trường, không tạo ra khí thải.

Nhược điểm của máy bơm mỡ bằng tay

Bên cạnh những ưu điểm thì máy bơm mỡ bằng tay cũng có những điểm hạn chế như sau:

– Tốc độ bơm mỡ chậm: Vì sử dụng lực tay để bơm mỡ nên tốc độ và lượng mỡ bơm ra phụ thuộc hoàn toàn vào người vận hành máy. Muốn việc bơm mỡ nhanh, đều, lượng mỡ bơm ra nhiều thì phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của người dùng. Nếu như sức khỏe của người vận hành máy tốt thì hiệu quả bơm mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy sẽ được thực hiện nhanh hơn. Ngược lại đối với một người có sức khỏe yếu thì không thể đáp ứng được yêu cầu công việc với cường độ bơm mỡ cao.

– Phần dây dẫn mỡ có chiều dài bị hạn chế gây nhiều bất tiện trong quá trình làm việc. Nếu máy móc nằm ngoài tầm làm việc của dây dẫn sẽ không đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Với những ưu, nhược điểm của máy bơm mỡ bằng tay kể trên khách hàng đã có thể có cái nhìn khái quát hơn về loại máy này. Các bạn có thể tham khảo thêm giá máy bơm mỡ.  Hy vọng bài viết đã đem đến những thông hữu ích cho bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *