Có nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ?

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ là một trong những loại hình dịch vụ đang dần phổ biến hiện nay. Để đáp ứng cho nhu cầu của các gia đình, doanh nghiệp không có thời gian để thực hiện các công việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, văn phòng của mình. Tuy nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt trái ngược nhau. Vậy có nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ? Mời bạn cùng tham khảo những ưu và nhược điểm của dịch vụ này trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Nên mua máy hút bụi công nghiệp loại nào?

Ưu điểm của dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ ngày càng được các doanh nghiệp gia đình ưa chuộng. Bởi nó chứa đựng những ưu điểm nổi trội sau đây.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bạn phải trả tiền cho nhân công thực hiện theo tháng, thì với dịch vụ vệ sinh theo giờ. Bạn chỉ cần trả đúng với số giờ mà họ thực hiện vệ sinh tại văn phòng hay tại nhà.

Dịch vụ vệ sinh theo giờ
Dịch vụ vệ sinh theo giờ

Thông thường, mỗi lần vệ sinh sẽ được tính theo 3h/lần. Nên bạn chỉ phải trả đúng với số tiền tương ứng với 3h làm việc của họ mà thôi. Đối với những doanh nghiệp, gia đình có ít chất thải, bụi bẩn. Không phải vệ sinh hàng ngày, thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Có thời gian chăm sóc bản thân, gia đình

Cuộc sống càng hiện đại, con  người càng bị cuốn theo vào những vòng xoáy của bận rộn. Có những gia đình ra ngoài đến tận tối mới trở về, nếu còn phải dọn dẹp nhà cửa, lau chùi thì sẽ không còn thời gian cho bản thân và gia đình. Cho nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ, chính là chừa ra khoảng thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

Tránh những mệt mỏi, muộn phiền, cáu gắt không đáng có.

Nhược điểm

Bên cạnh đó, loại hình dịch vụ này cũng có những nhược điểm song song như:

Chỉ phù hợp với những doanh nghiệp, gia đình ít bụi bẩn

Như đã nói ở trên, dịch vụ vệ sinh theo giờ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình, doanh nghiệp có tần suất phải thực hiện vệ sinh không thường xuyên. Bởi chi phí cho 3 tiếng đồng hồ, có thể nhiều hơn số chi phí 1 ngày của việc thuê nhân công theo tháng. Tuy nhiên nếu mấy ngày mới thực hiện một lần thì chi phí mới giảm.

Dịch vụ vệ sinh theo giờ tại văn phòng
Dịch vụ vệ sinh theo giờ tại văn phòng

Còn với các doanh nghiệp, gia đình có số lượng chất thải, công việc cần thực hiện hàng ngày thì đây sẽ là phương án không khả quan.

Không kiểm soát được người thực hiện

Nhược điểm lớn thứ 2 chính là khó kiểm soát được người thực hiện. Vì hầu hết những người này đều được công ty cung cấp dịch vụ cử đến để làm việc. Người thuê khó nắm bắt và ít thông tin về người thực hiện. Nên rất khó kiểm soát khi xảy ra vấn đề nảy sinh trong quá trình dọn dẹp, vệ sinh.

Dễ bị mất cắp tài sản

Đây là vấn đề không phải là hiếm gặp đối với một số khổ chủ khi thuê phải người làm dịch vụ theo giờ có tính “táy máy”. Đã không ít gia đình, doanh nghiệp phàn nàn về số tài sản bị mất cắp sau khi sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ. Công ty cung cấp dịch vụ thì ậm ờ, còn người thực hiện thì đã “bốc hơi” từ lâu.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ

Mặc dù tất cả đều có 2 mặt song song. Nhưng có thể nói dịch vụ này ra đời giải quyết được nỗi ám ảnh về việc dọn dẹp sau 1 ngày dài làm việc ở cả các doanh nghiệp lẫn các gia đình. Tuy nhiên để có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này, khi chọn đơn vị cung cấp bạn cần phải có một số lưu ý sau:

Chọn đơn vị uy tín

Tham khảo để lựa chọn ra các đơn vị uy tín, có phản hồi, đánh giá tích cực từ phía những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại đó.

Đầy đủ trang thiết bị

Phải được trang bị các trang thiết bị hiện đại
Phải được trang bị các trang thiết bị hiện đại

Nên tìm hiểu về trang thiết bị họ sử dụng, xem có đầy đủ và hiện đại hay không như: Máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn, máy giặt thảm,… Trong đó máy hút bụi là thiết bị cần phải được đầu tư nhất. Bởi nó quyết định nhiều đến tính hiệu quả và mức độ ảnh hưởng đến không gian làm việc của những người khác.

Nhân viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm

Nhân viên phải được đào tạo bài bản, có trách nhiệm, nhiệt tình khi thực hiện. Làm đúng theo quy trình khoa học,…

Trên đây là toàn bộ những đánh giá về dịch vụ vệ sinh nhà cửa theo giờ. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể giúp bạn nhanh chóng đưa ra lựa chọn có nên sử dụng dịch vụ này cho gia đình hay doanh nghiệp của mình hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *