Nên chọn điều hòa bao nhiêu W để phù hợp nhất với mỗi phòng ở?

Điều hòa làm lạnh thiết bị rất được ưa chuộng. Phản hồi từ việc không được thiết lập đến việc chúng được sử dụng với dữ liệu công khai khác. Tuy nhiên, not ai cũng biết điều hòa bao nhiêu W sẽ phù hợp với những loại phòng nào? Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều hòa nhiệt độ tính toán sao cho phù hợp nhất với tích cực phòng ngay trong phần chia sẻ sau đây.

Bao nhiêu W điều hòa và công suất nhiệt độ điều hòa

Watt là từ watt off, hoặc đọc là Oát, là đơn vị đo lường trong hệ thống đo lường quốc tế. 1W = 1J / 1s. Ngoài ra, công suất điện tiêu thụ còn được tính bằng mã lực (HP). 1HP = 746W. 

Công suất cho sự thay đổi năng lượng trong một thời gian định nghĩa. Ví dụ như trên một điều hòa có ghi 2000W (~ 2.6HP) thì có nghĩa là trong 1h vận hành, chúng tôi sẽ tiêu tốn hết 2000W điện.

Có nhiều người thường đặt câu hỏi cho bao nhiêu W điều hòa? Thực tế, điều hòa có công suất khá lớn từ một vài phần trăm W đến cả một vài danh sách W. Những người nhìn chung, điều hòa là một trong những thiết bị điện gia dụng “ăn” điện nhiều nhất trong một gia đình .

dieu-hoa-bao-nhieu-w-1

W bao điều hòa sẽ được hiển thị tại đây

Cạnh tranh công suất được đo bằng W thì máy lạnh này có công suất lạnh được đo bằng BTU (British Thermal Unit). This is a unit of England metrics. Chúng tôi được sử dụng để mô tả điều chế ở định dạng BTU / h. 

Công suất và suất lạnh có mối quan hệ với nhau. 1HP = 9000BTU.

Chỉ số BTU của nhiệt độ biểu tượng máy tính mà máy lạnh đó có thể loại bỏ khỏi phòng trong 1 giờ đồng hồ. Chỉ số BTU càng cao thì công suất tiêu thụ cũng như trọng lượng, kích thước và giá bán của điều hòa cũng sẽ càng cao.

Để chọn một phù hợp điều hòa nhất với một căn phòng, chúng ta cần căn cứ vào công suất điện cũng như công suất lạnh của chúng ta.

Tại sao phải lắp điều hòa có công suất phù hợp với tích diện phòng không?

Nếu bạn đã biết bao nhiêu công suất điều hòa W, thì nên chọn trang web cho họ sao cho phù hợp nhất với tích điện vì:

dieu-hoa-bao-nhieu-w-2

Lựa chọn những phù hợp làm lạnh thiết bị

  • Nếu công suất quá nhỏ so với tích cực, thì điều hòa sẽ phải hoạt động liên tục để quá tải, tiêu tốn nhiều điện năng, giảm tuổi thọ, dễ bị hỏng. Hơn nữa, room cũng được làm mát rất lâu, không tối ưu hóa độ mát.
  • Nếu công suất lạnh quá lớn mà phòng nhỏ lại thì bỏ lãng phí điện năng tiêu thụ lớn, chi phí cho máy lạnh công suất lớn cũng rất cao.

Cách tính toán điều hòa để phù hợp với hoạt động tích cực

Để biết bao nhiêu công suất điều hòa W sẽ phù hợp với những phòng có diện tích như thế nào, chúng ta có thể tham khảo một số cách tính sau đây.

Căn phòng trong satredanity

This tính toán phù hợp với những căn phòng có trần nhà dưới 3m (chiều cao trung bình ở Việt Nam). Chúng tôi có công thức.

Công suất điều hòa cần = Diện tích phòng x 600BTU

Trong đó:  

  • Tích hợp điều hòa bằng m2
  • 600BTU là giá trị tối đa cho 1m2

dieu-hoa-bao-nhieu-w-3

The hòa tan có công suất lên tới 40000BTU phù hợp cho những phòng lớn

Ví dụ, bạn có diện tích 30m2 thì có công thức: 30 x 600 = 18000BTU = 2HP. Đây là lần đầu tiên, cùng-pa-nen

The room of computer is cold

Nếu bạn muốn xác định chính xác hơn, chúng tôi có thể tính toán công suất máy tính dựa trên khả năng thay thế vì diện tích. Phù hợp toán này cho những gia đình có thông tin bảo vệ từ trên xuống, trần nhà cao, …

Yêu cầu công suất máy lạnh = Có thể vào phòng x 200BTU

Trong đó: 

  • Tích cực tính năng bằng m3 (room x chiều cao)
  • 200BTU là giá trị tối đa của 1m3

Nếu bạn có thể tích trữ khoảng 70m3, thì có công thức: 70 x 200 = 14.000BTU. Chúng ta nên chọn điều hòa khoảng 1.5HP ~ 1100W.

Tính cách nhiệt công suất dựa theo điều kiện ngoại cảnh

Không có diện tích hay có thể chuyển động mới ảnh hưởng đến nhiệt độ mà chúng ta cần phải căn cứ vào các điều kiện như hệ thống nhiệt (tường nhà, kính, cửa sổ, …), nhiệt độ Bias between in and external home, …

dieu-hoa-bao-nhieu-w-4

Lưu ý đến điều kiện ngoại cảnh khi mua điều hòa

Do đó, chúng tôi có công suất sau: 

Công suất điều hòa phù hợp = thể tích phòng x chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài trời x hệ thống nhiệt

Trong đó nhiệt hệ thống của một số vật liệu cụ thể như:

  • Vách kính: 20 – 25
  • Có cửa sổ kín: 25 – 30
  • Cửa sổ nhiều kính: 30 – 40
  • Tường bằng kính: 45

Ví dụ như phòng của bạn có thể tích 60m3, nhiệt độ chênh lệch là 15 độ, sử dụng tường kính thì có công thức sau: 60 x 15 x 45 = 40500BTU = 4.5HP.

Trên đây là cách tính để biết nên chọn bảo vệ điều hòa W cho phù hợp nhất với phòng mà không gây lãng phí. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp quý vị được lựa chọn bởi những chiếc điều hòa tiết kiệm điện mà có sự bảo đảm của tác giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *