Hướng dẫn lắp ráp máy rửa xe chi tiết

0 Comments

Việc tìm kiếm và mua một sản phẩm máy rửa xe tốt, phù hợp với nhu cầu là điều cần thiết giúp công việc xịt rửa đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, khi mua được máy thì việc lắp ráp máy rửa xe đúng cách cũng quan trọng không kém.

Thông thường, việc lắp ghép các thiết bị của máy rửa xe khá đơn giản và có hướng dẫn đi kèm trong sách hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên với nhiều người không quen thì cũng không tránh khỏi việc gặp đôi chút khó khăn. Hãy cùng đọc bài hướng dẫn lắp ráp máy rửa xe chi tiết dưới đây để giải quyết vấn đề này nhé.

Các bước lắp ráp máy rửa xe đúng chuẩn

Trước khi tiến hành lắp máy rửa xe bạn phải kiểm tra dầu nhớt trong máy nếu chưa đủ thì cần phải tra thêm. Kiểm tra xem dây curoa có bị chùng không cũng là một bước phải làm (đối với các máy rửa xe dây đai). Tiếp đó tiến hành lắp máy theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lắp thân phun vào báng súng

Lắp thân phun vào báng súng
Lắp thân phun vào báng súng

– Bước 2: Lắp các đầu phun với thân phun, tùy vào nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, ở một số loại máy rửa xe gia đình báng súng ngắn đã được gắn sẵn với đầu phun nên bạn sẽ có thể bỏ qua bước này.

Lắp đầu phun với thân phun
Lắp đầu phun với thân phun

Bước 3: Tiếp đó, lắp dây phun áp lực với báng súng. Tùy vào thiết kế của báng súng mà có 2 kiểu lắp đặt. Với vị trí lắp báng súng dạng ren, dây phun áp lực sẽ được kết nối với báng súng bằng cách vặn chặt như vặn vít. Ngoài ra, với vị trí lắp báng súng dạng chốt gài, bạn chỉ cần mở khóa gài và kết nối với dây phun áp lực.

– Bước 4: Lắp đầu dây phun áp lực còn lại vào máy

Lắp đầu dây phun áp lực còn lại vào máy
Lắp đầu dây phun áp lực còn lại vào máy

Bước 5: Lắp dụng cụ kết nối nguồn nước vào máy. Một số mã máy rửa xe sẽ được trang bị thêm đầu lọc rác để kết nối với dây dẫn nước giúp lọc các cặn bẩn, rác từ nước vào máy, bảo vệ máy khỏi hỏng hóc, cho độ bền cao. Một số máy rửa xe chưa được trang bị dây dẫn nước, nên khi lắp đặt, bạn cần mua thêm dây dẫn.

– Bước 6: Trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra lại sự an toàn của máy phun xịt, không rò điện, rò nước, không chập điện khi sử dụng, nếu cần hãy thêm một vài gioăng cao su vào các khớp nối để tránh rò rỉ nước.

Cuối cùng, sau khi lắp đặt xong, bạn chỉ cần kết nối máy với nguồn điện, nguồn nước và bật công tắc lên là có thể sử dụng được.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy rửa xe

Ở một số dòng máy rửa xe như V-jet có chức năng tự hút nước từ xô chậu. Dòng máy này rất tiện ích, giúp bạn có thể dễ dàng rửa xe, phun xịt ngay cả khi không gần nguồn nước trực tiếp.

Với những loại máy này, bạn chỉ cần cho dây dẫn vào xô nước, bật công tắc, bóp cò súng và chờ máy hút nước để phun xịt. Trong trường hợp áp lực hút quá yếu, bạn có thể mồi nước bằng cách đổ nước vào dây dẫn nước trước khi sử dụng.

Lưu ý nên đặt xô nước trên cùng một mặt phẳng với máy hoặc cao hơn để tạo áp lực và không cách xa máy quá 1 mét. Còn với những máy rửa xe không có chức năng tự hút nước, bạn cần kết nối dây dẫn nước trực tiếp với nguồn nước. Bật công tắc và phun xịt như bình thường.

Điều chỉnh đầu phun với nhu cầu sử dụng
Điều chỉnh đầu phun phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay đổi các đầu phun, béc phun hợp lý để đạt được hiệu quả làm sạch tối ưu. Một số dòng máy rửa xe cao áp được trang bị bộ 4 béc phun với các góc khác nhau tương ứng với áp lực nước khác nhau giúp công việc rửa xe nhanh hơn.

– Đầu béc 0°: cho tia nước phun ra với áp lực nước mạnh nhất dùng để xịt rửa gầm xe ô tô. Đặc biệt, đầu béc loại này không được dùng trong các loại máy rửa xe máy.

– Đầu béc 15°: để xịt bay những vết bẩn cứng đầu hơn bám trên thân xe như bùn đất bám lâu ngày,… Nếu xịt rửa xe máy thì cần chú ý không giữ béc phun 15° ở một vị trí quá lâu vì áp lực nước cao có thể làm hỏng yếm xe, vỏ nhựa.

– Đầu béc 25°: có áp lực nước không quá mạnh và lượng nước phun ra vừa đủ nên được dùng để rửa trôi sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường bám dính trên thân xe.

– Đầu béc 40°: có áp lực nước yếu hơn so với các loại đầu béc trên được dùng để rửa trôi bọt xà phòng và bụi bẩn trên thân xe, giúp xe sáng bóng như mới

>> Xem thêm: Nên mua máy rửa xe gia đình nào tốt hiện nay?

Hy vọng với những hướng trên sẽ giúp bạn biết cách lắp đặt và sử dụng máy bơm rửa xe đúng cách và hiệu quả cao nhất. Mọi thắc mắc hoặc bạn có nhu cầu tư vấn về các dòng máy bơm rửa xe phù hợp, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *