Hướng dẫn tự tháo lắp chổi máy đánh giày tại nhà

0 Comments

Hiện nay máy đánh giày đã dần trở thành thiết bị quen thuộc tại các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại và cả các hộ gia đình,… Nhưng để hiệu quả và đảm bảo độ bền cho máy đánh giày, việc bảo dưỡng và thay thế các phụ kiện máy đánh giày cực kỳ quan trọng nhất là tháo lắp chổi máy đánh giày.

Cách vệ sinh và tháo lắp chổi máy đánh giày

Trước khi lau hay vệ sinh máy đánh giày điều đầu tiên mà bạn nên làm là tháo ổ cắm điện để tránh việc điện giật không đáng có

Cách vệ sinh và tháo lắp chổi máy đánh giày

Dùng máy hút bụi để làm sạch tấm lót hứng bụi hoặc có thể giặt thảm với nước. Nhưng bạn phải nên nhớ thảm thật khô mới đem vào để sử dụng.

Khi sử dụng trong thời gian dài sẽ làm chổi bị mòn và bẩn, bạn có thể thay chổi định kỳ để việc vệ sinh giầy được hiệu quả hơn.

Tháo chổi máy đánh giày

Bước 1: Tháo chổi màu – chổi đánh bóng ở bìa

Dùng tua vít để nới lỏng vị trí tiếp xúc giữa chổi và trục quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đến khi vít rơi ra ngoài. Tháo chổi khỏi trục quay.

Bước 2: Tháo chổi đen – chổi làm sạch ở giữa

Làm tương tự như tháo chổi đánh bóng. Chú ý tránh va chạm với hộp xi và cần vặn chuẩn vít của chổi.

Tháo chổi máy đánh giày

Bước 3: Vệ sinh chổi hoặc thay mới

Nếu chổi vẫn còn có thể sử dụng tốt, bạn có thể vệ sinh loại bỏ bui bẩn cho chổi sạch sẽ sau đó lắp lại theo trình tự ngược lại khi tháo.

Trong trường hợp cần thay mới bạn chỉ cần lắp chổi mới rồi làm tương tự vặn chặt vít để máy hoạt động an toàn và ổn định.  

Không cần vệ sinh máy đánh giày thường xuyên lắm, nhưng phải đảm bảo cho chổi làm sạch và chổi đánh bóng của máy luôn sạch sẽ thì việc vệ sinh giày sẽ hiệu quả hơn.

Lưu ý khi lắp chổi máy đánh giày?

– Nên ngắt nguồn điện trước khi tháo lắp chổi nói riêng hay bất kỳ phụ kiện nào trên máy.

– Cần chuẩn bị đủ tua vít các cạnh sao cho phù hợp với từng loại ốc vít của máy đánh giày.

– Ghi nhớ các vị trí lắp đặt, các ốc vít chổi tương ứng,… để tiện cho việc lắp lại.

– Khi tháo hay lắp cần nhẹ tay tránh làm hỏng các lõi bên trong chổi

lưu ý khi lắp chổi máy đánh giày

Nếu bạn chưa đủ tự tin để tự thay chổi máy đánh giày tại nhà thì có thể gọi nhân viên kỹ thuật của điểm bán tới bảo dưỡng. 

Địa chỉ: Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội (Cách Cung Điền Kinh Mỹ Đình 500m) Hotline: 09123 70 282 | 098 99 37 282. Email: info@trungtammuasam.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *