Máy bơm hơi khí nén mini 12V và những điều bạn chưa biết

0 Comments

Hiện nay, máy nén khí là một trong những dòng sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Bên cạnh đó máy bơm hơi khí nén mini 12V cũng là một trong những loại model máy nén khí, máy bơm hơi nhưng có dung tích nhỏ. Loại máy bơm khí nén mini này thường là dung tích bình chưa dưới 50L hay có khi còn không có bình chứa. Ngoài ra, dòng máy này có công suất thông thường là 12V nên nó còn được gọi là máy bơm khí nén 12v.

máy bơm hơi khí nén mini 12V và những điều chưa biết
Máy bơm hơi khí nén mini 12V và những điều chưa biết

Bên cạnh đó, máy bơm khí nén này còn đóng vai trò như một thiết bị nén khí, lại còn vừa có thể xách tay, vừa có thể mang theo bên mình. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về dòng máy bơm khí nén mini này.

>>> Bài viết liên quan:

Đặc điểm, cấu tạo của máy bơm khí nén 12v

  • Về đặc điểm:

Máy bơm khí nén mini này thường sử dụng điện acquy 1 chiều để có thể chạy nguồn điện 12v với dây dẫn dài 3m, vì vậy mà nó đem lại sự tiện dụng cho người sử dụng. Có thể lấy ví dụ như: Đối với ô tô, thì máy thường có đầu cắm nhận nguồn điện trực tiếp từ trong ô tô và có thể bơm được 4 bánh xe ô tô với áp lực nén lên đến 100 PSI (khoảng ≈ 7kg/cm³) giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

  • Về cấu tạo:

Mặc dù sở hữu một kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên dòng máy bơm khí nén 12V vẫn được cấu tạo cùng các bộ phận tương tự như hầu hết các dòng máy nén khí thông thường như: bộ phận hút, nén, đồng hồ hiển thị áp lực, hay là các bộ phận dẫn khí, ống dẫn khí hoặc dây hơi và tay cầm…

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt nhất của dòng máy bơm hơi khí nén mini 12V chính là không khí thường sẽ được nén trực tiếp từ bên ngoài và được cấp ngay cho thiết bị khi cần sử dụng khí nén.

Phân loại máy bơm hơi khí nén mini

Hầu hết trên thị trường tại Việt Nam, dòng máy bơm hơi khí nén mini này được phân loại rất rõ ràng thành 2 loại là: không dầu và có dầu. Cả 2 loại này đều được sử dụng và được thiết kế đầu liền, ngoài ra chỉ có phương pháp bôi trơn là khác nhau. Trong đó:

– Máy nén khí mini không dầu: thường có đầu bơm được tra sẵn một lượng chất bôi trơn vĩnh viễn. Chất bôi trơn này sẽ vai trò chịu trách nhiệm bôi trơn xi-lanh trong suốt vòng đời của máy. Tuy nhiên, phương pháp bôi trơn này thường không hiệu quả như bôi trơn bằng dầu, do đó mà nó thường dẫn đến việc máy nén khí không dầu không thích hợp để có thể hoạt động liên tục. Vì vậy mà khi kết hợp với thiết kế đầu liền thì dòng máy nén khí mini không dầu này chỉ phù hợp với các ứng dụng ngắn hoặc ngắt quãng.

máy bơm khí nén 12v
Máy bơm khí nén 12v có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Ngoài ra, dòng máy nén khí không dầu giảm thanh này có ưu điểm đặc biệt nhất chính là cho ra lượng khí sạch sẽ, không hề có dầu. Do đó mà máy bơm khí nén 12v thường rất phù hợp với một số ngành đặc thù như: y tế hay sản xuất thực phẩm. Bên cạnh đó, một trong những ưu điểm lớn nữa dòng dòng máy nén khí không dầu giá rẻ chính là chạy rất êm, nên thường phù hợp với các ứng dụng trong nhà, và được sử dụng để làm máy nén khí gia đình, hay được dùng trong văn phòng để có thể xịt bụi đồ đạc hoặc vệ sinh máy tính.

– Máy nén hơi mini có dầu: là dòng máy được sử dụng đầu nén và được bôi trơn bằng phương pháp ngâm dầu. Đối với phương pháp bôi trơn này thường hiệu quả hơn rất nhiều so với chất bôi trơn vĩnh viễn. Do đó mà lượng dầu bên trong đầu nén này còn có tác dụng tản nhiệt tổng thể giúp cho các linh kiện bên trong đầu, và dẫn nhiệt tản đi nhiều nơi.

Từ đó có thể thấy rằng, dòng máy nén hơi mini có dầu bôi trơn này thường có độ bền cao hơn rất nhiều so với phiên bản không dầu, và có thể đáp ứng công việc nặng hơn dòng máy có dầu mini khác.

Máy bơm hơi khí nén mini 12V và những điều bạn chưa biết
Máy bơm hơi khí nén mini chạy nguồn điện 12v

Bên cạnh đó, đầu nén có dầu cũng thường có tốc nạp khí nhanh hơn rất nhiều, vì vậy mà giúp cho máy có lưu lượng khí lớn hơn.

Do đó mà, nếu người vận hành các dụng cụ khí nén và phải làm việc ngoài trời, nhất là không cần khí sạch, thì dòng máy nén khí cầm tay có dầu này chính là một lựa chọn sáng suốt.

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm hơi khí nén mini

Để có thể sử dụng máy bơm hơi khí nén 12V một cách an toàn và hiệu quả, thì trước khi sử dụng, người dùng cần phải lưu ý một số những vấn đề quan trọng dưới đây như sau:

– Tuyệt đối không được cho trẻ nhỏ tùy ý sử dụng.

– Khi sử dụng máy bơm khí nén 12v bơm xe trên đường giao thông, người sử dụng cần phải đặc biệt lưu ý an toàn cho bản thân.

– Nên tham khảo và nhận biết áp suất của từng loại lốp xe để có thể bơm hơi đúng tiêu chuẩn.

– Thường xuyên phải kiểm tra hơi xe để tránh tình trạng lốp xe bị quá non gây ra tình trạng lốp xe bị nhanh bị mòn hoặc khi di chuyển trên đường sẽ xảy ra tình trạng bị xoay bánh xe gây nguy hiểm và mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Máy bơm hơi khí nén mini này đều dùng dòng điện 1 chiều 12V
Máy bơm hơi khí nén mini này đều dùng dòng điện 1 chiều 12V

– Bên cạnh đó, những sản phẩm máy bơm khí nén 12v này đều dùng dòng điện 1 chiều 12V, do đó nếu như muốn sử dụng điện 220v thì người sử dụng cần phải mua thêm bộ chuyển nguồn.

Ứng dụng nổi bật của dòng máy bơm hơi khí nén mini 12V

Hầu hết, ứng dụng nổi bật nhất của dòng máy bơm hơi khí nén mini này chính là:

– Xì khô rửa xe, hoặc xịt bụi các đồ đạc trong gia đình.

– Thông tắc cống rãnh.

– Vận hành các dụng cụ khí nén cỡ nhỏ như: súng bắn đinh, vặn vít…

– Được ứng dụng phụ trợ cho gia đình như: bơm lốp xe, bóng bay hay bơm hơi các bể bơi di động.

– Ngoài ra còn được ứng dụng trong y tế, nhất là các phòng nha.

Với những thông tin chia sẻ trên về dòng máy bơm khí nén 12V. Hy vọng có thể giúp cho người sử dụng hiểu hơn về dòng máy này, cũng như những ứng dụng của nó để có thể áp dụng vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *