Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Chất lượng cuộc sống của con người ngày một được nâng cao. Máy hút bụi cũng dần khẳng định được vai trò quan trọng. Vậy khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cần lưu ý những gì? Bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp như sau:

Tham khảo: Sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Việc vận hành và sử dụng máy hút bụi tuy đơn giản nhưng để máy có thể hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ thì cần phải lưu ý những điểm sau:

Sử dụng máy đúng hướng dẫn

Đây là điều quan trọng nhất khi sử dụng máy hút bụi. Bởi vì vận hành theo đúng hướng dẫn sẽ giúp máy hút bụi hút nước công nghiệp phát huy được hết khả năng làm việc. Đồng thời nó cũng giúp đảm bảo máy kéo dài được tuổi thọ hoạt động và không xảy ra sự cố trong quá trình làm việc. Người dùng không nên chế máy mà không có sự hướng dẫn của bên cung cấp để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Bởi vì mỗi một một máy hút bụi được thiết kế tối ưu hóa với các chức năng thống nhất nên việc chế máy là không cần thiết.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi
Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi

Tránh hút các vật nhọn có kích thước lớn

Trong quá trình sử dụng máy nên tránh hút  những vật có kích thước nhọn và lớn. Bởi vì như vậy sẽ gây tắc nghẽn máy, máy không thể hoạt động được. Hoặc máy có thể xảy ra hiện tượng quá tải, rách túi lọc bụi khi hút phải các vật sắc nhọn.

Sử dụng máy đúng chức năng

Máy hút bụi công nghiệp được chia ra nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau do đó khi sử dụng bạn cần đảm bảo cho máy làm việc đúng chức năng. Ví dụ máy hút bụi ẩm thì chỉ sử dụng để hút bụi ẩm, hút nước thì dùng hút nước, máy hút bụi khô thì dùng hút bụi khô… Việc làm như thế sẽ đảm bảo chất lượng máy cùng tăng hiệu quả làm việc.

Không nên để máy làm việc liên tục

Đối với dòng máy hút bụi nhà xưởng không nên để máy hoạt động quá 60 phút. Tốt nhất thì sau khoảng 35 – 40 phút bạn nên để máy nghỉ ngơi khoảng 15 phút. Làm như vậy máy sẽ tránh bị quá tải khi làm việc .

Vệ sinh máy thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ

Để máy hút bụi không bị giảm lực hút và tắc khi sử dụng thì bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ. Bởi vì việc vệ sinh máy sẽ giúp cho việc vận hành được trơn tru hơn.

Vậy nên mua máy hút bụi công nghiệp ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm máy hút bụi. Tuy nhiên để lựa chọn được một model máy hút bụi Palada chất lượng không phải là một điều dễ dàng. Để mua được máy tốt thì bạn nên chọn lựa các đơn vị cung cấp uy tín. Các yếu tố nhận biết một đơn vị cung cấp uy tín như sau:

  • Thông tin về công ty rõ ràng, có giấy phép đăng ký kinh doanh và địa chỉ làm việc.
  • Cơ sở vật chất hạ tầng khang trang
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình thái độ làm việc chuyên nghiệp
  • Có kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc trong quá trình vận hành máy hút bụi nhà xưởng đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *