Mua cầu nâng 1 trụ cũ: Nên hay không?

0 Comments

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị được sử dụng khá phổ biến tại các cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chi phí để mua và lắp đặt thiết bị này khá đắt đỏ. Vì vậy nhiều người đã nghĩ đến phương án mua cầu nâng 1 trụ cũ để tiết kiệm chi phí.

Vậy cầu nâng cũ có đảm bảo được chất lượng tốt như loại cầu nâng mới hay không? Thì đây vẫn là băn khoăn của rất nhiều người. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin về vấn đề này.

có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng
Có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng?

Có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng không?

Cầu nâng rửa xe ô tô cũ sẽ dễ gây ra sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nhưng không phải đánh đồng tất cả các cầu nâng cũ đều có chất lượng kém.

Trên thực tế có rất nhiều cầu nâng của những cơ sở kinh doanh đã sử dụng trong thời gian ngắn, làm ăn thua lỗ nên muốn chuyển nhượng, thanh lý. Vì vậy mà chất lượng của những cầu nâng vẫn còn nguyên vẹn. Nếu may mắn gặp được  trường hợp như vậy, bạn sẽ mua được cầu nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Chính vì vậy, không thể kết luận chắc chắn việc nên hay không nên mua cầu nâng cũ đã qua sử dụng. Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho bạn là: Nên mua cầu nâng nếu chi phí của bạn có hạn, nhưng bạn cần chắc chắn cầu nâng cũ đó có chất lượng tốt.

Không nên mua loại đã qua sử dụng nếu nguồn vốn đầu tư của bạn dồi dào và không có kinh nghiệm để xác định cầu nâng đó còn tốt hay không, nếu có đủ lực nên chọn mua cầu nâng mới để tránh rủi ro.

Tham khảo: Những trợ thủ đắc lực cho việc dọn vệ sinh trong gia đình

Hướng dẫn chọn mua cầu nâng cũ chất lượng tốt

– Tham khảo ý kiến và nhờ người có kinh nghiệm, hiểu biết sâu về cầu nâng hoặc chi tiết máy đi theo để mua. 

– Dù là cầu nâng cũ hay mới, bạn cũng nên chọn mua thiết bị thương hiệu nổi tiếng, rõ ràng để phòng trường hợp cần bảo hành hay sửa chữa gì cũng dễ.

– Cầu nâng cũ đã qua sử dụng sẽ có giá rẻ hơn cầu nâng mới rất nhiều. Vì vậy khi mua bạn cần tham khảo giá của thiết bị mới hiện tại trước khi mua thiết bị cũ, như vậy bạn sẽ không bị mua “hớ” và bị người bán “chặt chém”.

– Cần sự bảo đảm về thời gian bảo hành, bao hành trong bao lâu, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm bảo hành,…từ chủ cơ sở rửa xe cũ, người bán cầu nâng để tiện cho việc bảo hành sau này.

– Bạn nên mua thiết bị cầu nâng cũ từ những đơn vị, nhà cung cấp uy tín, chất lượng, những nơi có bán cầu nâng rửa xe ô tô mới để mua. Tại đây họ sẽ có kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn kỹ hơn đem lại sự yên tâm cho bạn.

Cho dù thế nào thì chất lượng cầu nâng đã qua sử dụng sẽ rất khó nói trước được sự may rủi. Vì vậy nếu nguồn kinh phí đầu tư của bạn dồi dào thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua thiết bị cầu nâng mới để đảm bảo chất lượng cũng như hạn chế tình trạng hỏng hóc, tiết kiệm chi phí lâu dài.

cầu nâng ô tô 1 trụ
Cầu nâng ô tô thiết bị hiện đại cho gara chuyên nghiệp

Giá của cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi có ý định đầu tư thiết bị cầu nâng mới. Hiện nay cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô của Việt Nam có giá khoảng 55 – 60 triệu đồng/bộ. Trong khi cầu nâng 1 trụ rửa xe của Ấn Độ là 66 – 70 triệu đồng. Mức chênh lệch tăng hay giảm sẽ phụ thuộc vào khu vực lắp đặt và vận chuyển, kích thước cầu nâng trụ. 

Ngoài ra, giá còn phụ thuộc vào tình trạng sản phẩm. Nếu quý khách lựa chọn lắp đặt cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng, chi phí sẽ giảm 50% so với giá mua mới. Các đơn vị bán cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng sẽ đưa mức giá tăng hoặc giảm còn tùy thuộc vào mức độ mới, và thời hạn bảo hành của thiết bị.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định đầu tư cầu nâng 1 trụ cũ hay cầu nâng 1 trụ mới để đảm bảo được hiệu quả làm việc tốt nhất. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *