Những sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô tại gia

0 Comments

Việc rửa xe ô tô là một bước cần thiết và thường xuyên trong quá trình bảo dưỡng và chăm sóc xế yêu của gia đình. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để đem xe ra các tiệm rửa xe chính bởi vậy mà nhiều chủ xe thường tự rửa xe để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, đồng thời chủ động hơn trong việc chăm sóc phương tiện đi lại.

Việc rửa xe ô tô cũng không quá phức tạp tuy nhiên nếu không biết cách rửa xe đúng thì có thể ảnh hưởng tới hoạt động của xe, dẫn đến những hư tổn cho lớp sơn ngoại thất xe. Dưới đây là một vài sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô tại nhà mà quý khách nên biết.

Rửa xe ô tô dưới trời nắng gắt

Đây là một sai lầm khá phổ biến của các tài xế. Trong quá trình rửa xe, một số lái xe thường đậu đỗ xe tại khu vực không có lán che chắn trong điều kiện thời tiết nắng gắt sau một thời gian di chuyển dài. Nhiều người cho rằng hành động này để giúp xe nhanh khô hơn sau khi rửa nhưng thực tế sức hấp thụ của ánh nắng mặt trời cũng như thay đổi nhiệt đột ngột chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dễ làm tổn hại lớp sơn ngoại thất của xe ô tô.

Sai lầm của bạn là rửa xe dưới cái nắng
Sai lầm của bạn là rửa xe dưới cái nắng

Những giọt nước nhỏ kết hợp chất tẩy rửa xe ô tô đọng lại trên xe ô tô sẽ nhanh chóng làm khô bởi nhiệt độ môi trường lớn và nó có thể tạo ra những vết ố trên bề mặt sơn cũng như những chi tiết xe khác. Và theo thời gian thì những thói quen rửa xe dưới trời nắng gắt này có thể làm giảm độ bóng của xe cũng như gây ra bong tróc trên bề mặt sơn. Chính bởi vậy khi rửa xe ô tô bạn không nên chọn thời điểm nắng gắt để rửa xe và tránh rửa xe ở những khu vực không có bóng râm. Và tốt nhất là nên rửa xe tại những thời điểm sáng sớm hay buổi chiều để bảo vệ xe tốt nhất.

Sử dụng những nước rửa trong gia đình

Để tiện lợi nhất nhiều gia đình thường tận dụng luôn những nước tẩy rửa trong gia đình như nước rửa chén, nước xà bông bột giặt để rửa xe ô tô. Tuy nhiên đây là một trong những sai lầm lớn của tài xế bởi trong những nước rửa này thường có tính kiềm cao có thể ảnh hưởng tới bề mặt sơn của xe ô tô. Theo thời gian thì nó có thể ảnh hưởng tới màu sơn xe.

Nhung sai lam khi rua xe tai nha
Sai lầm khi sử dụng các loại nước rửa xe không chuyên dụng

Thay vì nước rửa chén, khi rửa xe ô tô tại nhà các chủ xe nên mua dung dịch rửa xe chuyên dụng dùng cho ô tô. Các dung dịch tẩy rửa này thường chứa những thành phần làm sạch chất bẩn, đánh bay những vết bẩn cứng đầu và bảo vệ lớp sơn xe của bạn.

Dùng 1 xô nước để lau xe

Khi tự rửa ô tô tại nhà, nhiều người thường tận dụng và chỉ sử dụng một xô nước để hòa dung dịch tẩy rửa. Việc này chính là một sai lầm gây ảnh hưởng tới bề mặt sơn bởi cứ một lần lau nhúng thường kèm theo những hạt cát nhỏ hay bụi bẩn sẽ tích tụ lại trong xô hay có thể bám lên khăn tạo ra những vết xước nhỏ trong những lần lau tiếp theo.

Vì vậy, khi lau xe bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 xô nước để có lót miếng lưới lọc rửa bụi bẩn ở đáy xô. Trong đó, 1 xô là để chứa nước sạch, còn 1 xô còn lại hòa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với lượng nước nhất định. Sau mỗi lần dùng khăn lau thì nên nhúng vào xô chứa nước sạch giặt trước khi tiếp tục nhúng sang xô nước dung dịch rửa xe để tránh cát bụi nhỏ có thể làm xước sơn xe.

Sử dụng khăn khô cứng

Sai lam khi rua xe tai nha
Không nên lau xe bằng những chiếc khăn khô cứng

Thông thường khi tự rửa ô tô tại nhà, thì những tài xế thường tận dụng những giẻ lau trong gia đình và quần áo cũ. Nhưng đây là một sai lầm bởi khăn lau khô cứng, không những đảm bảo chất lượng mà kết hợp cách lau không đúng còn gây ra những vết trầy xước trên xe.

Đó là một vài sai lầm khi rửa xe ô tô trong gia đình. Hi vọng với những chia sẻ của thietbigiadinh trên sẽ giúp bạn rửa xe ô tô tốt nhất tại gia nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *