Những ứng dụng của tháp giải nhiệt trong công nghiệp

0 Comments

Tháp giải nhiệt là một trong số những thiết bị được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Vậy ứng dụng của tháp giải nhiệt trong công nghiệp như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi chúng tôi. 

Tháp giải nhiệt cooling tower là gì? 

Tháp giải nhiệt Cooling Tower hay còn gọi là tháp giải nhiệt nước được dùng để làm giảm nhiệt độ của lượng nước ban đầu bằng cách trích nhiệt và đào thải ra ngoài không khí bên ngoài bằng cách bay hơi. Nhờ vậy mà lượng nước còn lại bên trong tháp sẽ được làm mát một cách đáng kể so với nhiều phương pháp hạ nhiệt khác. 

Do đó nhờ có tháp giải nhiệt mà việc thực hiện cung cấp nước hạ nhiệt cho các loại máy móc trong các khu công nghiệp lớn được thực hiện dễ dàng hơn.

Vì sao các doanh nghiệp lại chọn tháp giải nhiệt ?

Để hạ nhiệt cho nguồn nước phục vụ nhu cầu làm mát máy móc trong nhà xưởng của các khu công nghiệp lớn thường sử dụng sức gió để giải nhiệt. Tuy nhiên các thiết bị này thường gây tốn kém về năng lượng, chi phí đầu tư cao, khi lắp đặt cũng gặp nhiều khó khăn đòi hỏi nguồn nhân lực thực hiện công việc phải có nguồn nhân lực có năng lực và kỹ thuật cao.

Tháp hạ nhiệt nước được lắp đặt trong các khu công nghiệp
Tháp hạ nhiệt nước được lắp đặt trong các khu công nghiệp

Vì vậy lựa chọn phương pháp giải nhiệt bằng tháp giải nhiệt cooling tower được xem là một phương án tối ưu cho người dùng. Bởi vì sử dụng thiết bị này vừa có thể làm máy nguồn nước trong quá trình sản xuất vừa có thể tái sử dụng nguồn nước đó nhờ quá trình tuần hoàn khép kín của máy. Do đó sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng thiết bị. Ngoài ra việc sử dụng máy toàn giúp bảo vệ môi trường tạo nên sự phát triển bền vững cho quốc gia và doanh nghiệp.

Những ứng dụng của tháp giải nhiệt nước 

Tháp giải nhiệt nước hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp. Một trong những ứng dụng tiêu biểu của tháp giải nhiệt nước gồm có:

  • Trong lĩnh vực điện lạnh, tháp giải nhiệt được sử dụng để phục vụ nhu cầu sản xuất và hoạt động của hệ thống điều hòa và hỗ trợ sản xuất nước đá. Nhờ có tháp hạ nhiệt mà hệ thống điều hòa được hoạt động ổn định không xảy ra hiện tượng quá tải và hoạt động tốt hơn.
  • Trong ngành công nghiệp chế biến thủy sản, tháp hạ nhiệt cooling tower giúp hỗ trợ công việc bảo quản sản phẩm thủy sản tốt hơn nhờ cung cấp đá đông lạnh .
  • Trong lĩnh vực sản xuất nhựa công nghiệp các doanh nghiệp đã áp dụng tháp giải nhiệt nước Tashin để cung cấp lượng nước làm mát hiệu quả cho máy ép nhựa, sản xuất bao bì và tránh các nguy cơ máy bị tăng nhiệt quá mức dẫn đến các hiện tượng chập cháy nguy hiểm…
  • Các lĩnh vực khác như: luyện kim, chế tạo bia, rượu, xử lý nước thải…

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng của tháp giải nhiệt nước. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến những điều bổ ích cho bạn đọc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *