Sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

0 Comments

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh hiện đại được các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn sử dụng trong việc làm sạch nhà xưởng. Tuy nhiên trong quá trình làm việc các linh kiện của máy thường gặp một số lỗi kỹ thuật. Vậy khắc phục sự cố này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

  || Tham khảo: Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Động cơ của máy nhanh nóng

Động cơ của máy nhanh nóng là một trong những lỗi phụ kiện thường gặp của máy hút bụi. Thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do máy có chất lượng kém, sau một thời gian sử dụng các linh kiện cấu tạo lên máy xảy ra vấn đề nhanh chóng. Đặc biệt trong quá trình sử dụng người dùng thường để máy hoạt động quá lâu khiến động cơ máy bị nóng. Nếu tình trạng kéo dài rất dễ dẫn đến hiện tượng chập cháy.

Để cải thiện tình trạng này bạn nên mua máy hút bụi công nghiệp chính hãng của các thương hiệu tên tuổi và đơn vị cung cấp uy tín. Bạn có thể tham khảo một số các địa chỉ cung cấp máy hút bụi trên thị trường.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng máy theo đúng hướng dẫn từ phía nhà sản xuất. Nên để máy nghỉ 10 – 15 phút sau khi hoạt động. Đồng thời vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để bảo đảm máy được hoạt động ổn định và an toàn.

Phụ kiện máy hút bụi là những thiết bị rất quan trọng.
Phụ kiện máy hút bụi là những thiết bị rất quan trọng.

Ống mềm bị nứt, vỡ

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công suất lớn bộ phận ống mềm rất dễ bị nứt vỡ do các yếu tố ngoại cảnh tác dụng. Ví dụ như hút những vật nhọn và sắc sẽ khiến ống bị nứt, vỡ. Hoặc sau một thời gian dài sử dụng chất lượng ống mềm không còn được như trước nên xảy ra sự cố nứt vỡ làm giảm lực hút của máy. Bởi vậy khi phát hiện ống mềm có dấu hiệu nứt vỡ kể trên thì cần tiến hành thay thế ngay.

Túi lọc bụi bị rách

Túi lọc bụi là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn trong quá trình máy vận hành. Đặc biệt khi làm việc trong môi trường công nghiệp, nhà xưởng nhiều đinh ốc, chất thải rắn nhọn sắc thì không thể tránh khỏi việc túi lọc bụi bị rách, Nếu không phát hiện ra túi lọc bụi bị rách kịp thời sẽ khiến bụi bám vào động cơ của máy gây hỏng hóc, giảm hiệu suất làm sạch của máy. Do đó người dùng nên thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh túi lọc bụi sau mỗi lần sử dụng.

Đầu hút và ống hút bị tắc

Đây là cũng là một tình trạng xảy ra thường xuyên khi sử dụng máy hút bụi. Nếu không xử lý kịp thời để tình trạng tắc ống hút nghiêm trọng sẽ khiến máy bị chập cháy. Vì vậy để hạn chế tình trạng này bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy định kỳ để giúp máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Trên đây là một số thông tin về cách sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp. Mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *