Những thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh

0 Comments

Ngày nay, nhiều người sử dụng xe máy muốn bán xe hoặc cho, tặng người quen nhưng chưa biết các thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh như thế nào? Các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm những gì?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Học bằng lái xe B2 mất bao lâu?

Những người sử dụng xe đang có nhu cầu sang tên chủ xe thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Thủ tục đăng ký sang tên xe

Căn cứ theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về việc đăng ký xe thì thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bạn phải xuất trình giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân (CMND). Trong trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong Giấy khai đăng ký xe thì xuất trình sổ hộ khẩu.

– Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 2 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe máy.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định.

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.

– Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Cần tìm hiểu kỹ các thủ tục cần thiết trước khi sang tên xe máy
Bạn cần tìm hiểu kỹ các thủ tục cần thiết trước khi sang tên xe máy

* Về giấy bán, cho, tặng xe: Phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

* Về lệ phí đăng ký: Căn cứ Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì lệ phí làm thủ tục sang tên xe của bạn là 30.000 đồng.

Những loại hồ sơ của thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh

Để việc sang tên xe máy trong cùng 1 tỉnh được nhanh chóng, thuận lợi mà không tốn quá nhiều thời gian thì bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ.

– Giấy tờ của chủ xe được quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA.

– Các loại giấy tờ chứng nhận đã đăng ký xe thuộc quyền sở hữu của bạn.

– Các loại tờ khai.

– Khi đi làm thủ tục chuyển nhượng xe cần chuẩn bị lệ phí.

– Chú ý nơi nộp hồ sơ: tại Công an Quận (huyện) nơi bạn cư trú.

– Cất giữ giấy hẹn giải quyết hồ sơ sang tên cẩn thận, tránh làm rách, mất mát.

Thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh
Để giải quyết vấn đề sang tên đổi chủ xe máy cần đến Công an nơi bạn cư trú

Trên đây là những thông tin hữu ích về thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh. Do đó, người chuyển nhượng hoặc người được chuyển nhượng xe cần cẩn thận tìm hiểu kỹ lưỡng về việc sang tên xe máy trong cùng một tỉnh sẽ căn cứ vào Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an để hoàn thiện hồ sơ và giải quyết nhanh nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7 theo số điện thoại 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *