Tổng hợp các loại phụ kiện máy rửa xe gia đình

0 Comments

Máy rửa xe gia đình là máy móc có kích thước nhỏ, vận hành với công suất không lớn, thường được nhiều gia đình sử dụng vào những công việc khác nhau tại nhà. Thiết bị rửa xe gia đình rất đa dạng, có loại đơn giản rẻ tiền, cũng có loại cao cấp đắt tiền. Tùy theo công suất hoạt động, thương hiệu sản xuất máy phun rửa mà các phụ kiện máy rửa xe gia đình được sắp xếp để cấu thành nên một chiếc máy rửa xe khác nhau.

BÀI LIÊN QUAN: Top 2 thương hiệu máy bơm rửa xe ô tô gia đình

Để có thông tin nhiều hơn về linh kiện ở máy rửa xe thì người dùng có thể tham khảo bài viết sau.

Béc phun

Đầu béc phun là linh kiện của máy phun rửa xe được gắn với đầu súng phun. Người dùng có thể điều chỉnh áp lực nước theo nhu cầu sử dụng. Trong một máy xịt rửa xe có 4 loại béc phun cơ bản là béc phun 0 độ, 15 độ, 25 độ và 45 độ.

– Béc phun 0 độ: thường được dùng để phun rửa gầm ô tô, xe máy. Bởi loại đầu phun này có áp lực nước mạnh nhất và phun tia nước theo một đường thẳng.

Các loại đầu béc phun
Các loại đầu béc phun

– Béc phun 15 độ: thường dùng để xịt rửa sơ qua các bụi bẩn bám trên thân xe. Các tia nước sẽ tạo thành hình cánh quạt với góc 15 độ và có áp lực nước khá lớn. Tuy nhiên, để tránh làm hỏng lớp sơn của xe, người dùng không nên sử dụng loại béc này xịt quá lâu vào một vị trí. Đặc biệt là những phần vỏ nhựa như yếm xe máy hay đầy xe ô tô.

– Béc phun 25 độ: có áp lực nước ở mức trung bình, phù hợp để xịt rửa bụi bẩn thông thường với độ bám dính kém. Các tia nước tạo hình vòng cung với góc 25 độ.

– Béc phun 40 độ: thực hiện công đoạn cuối cùng trong quá trình rửa xe. Đầu béc được dùng để rửa trôi bọt xà phòng và bụi bẩn trên thân xe. Các tia nước tạo thành góc 45 độ với áp lực yếu.

Dây phun

Dây phun là một trong những phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ loại máy rửa xe nào. Phần lớn máy có dây dẫn cố định với độ dài không lớn từ 7-10m, do đó, thiết bị rửa xe chỉ có thể làm việc trong không gian có diện tích tối đa 10m. Ở một số sản phẩm có thể được trang bị dây dẫn nước có chiều dài lên đến 15m. Nhờ có chi tiết dây phun và các loại đầu béc phun mà công việc phun rửa, vệ sinh các vị trí xung quanh nhà bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Người dùng không cần phải di chuyển máy phun rửa xe nhiều lần mà chỉ cần đứng tại 1 điểm vẫn có thể xịt rửa tới nhiều vị trí khác nhau.

Tổng hợp các loại phụ kiện máy rửa xe gia đình
Các loại phụ kiện của máy phun rửa xe V-Jet

Đầu lọc nước

Đầu lọc nước là chi tiết cần thiết trong bộ phụ kiện máy xịt rửa xe. Chi tiết có khả năng loại bỏ cặn bẩn giúp nguồn nước được đảm bảo lọc sạch. Đầu lọc được làm bằng nhựa và một màng lọc, giúp nước có độ tinh để động cơ hoạt động tốt hơn.

Súng phun

Trong quá trình xịt rửa, súng phun được nối với dây phun để tạo áp lực nước. Bộ phận này có tác dụng điều chỉnh lượng nước đầu ra, giúp cho quá trình xịt rửa xe diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Hiện nay, có 2 loại súng phun là súng phun thân dài và thân ngắn.

Tùy vào đối tượng và mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại súng phun thân dài hoặc thân ngắn phù hợp. Đối với những loại súng phun thân ngắn có thể phun rửa tại các khu vực ở cự ly gần hay vết bẩn cứng đầu. Khi người dùng sử dụng loại súng phun thân dài thì có thể đáp ứng được những công việc như xịt rửa ô tô, sân vườn, tường rào,chuồng trại, tưới cây….

Máy phun rửa xe Karcher và phụ kiện đi kèm
Máy phun rửa xe Karcher và phụ kiện đi kèm

Bàn chải

Bàn chải là thường là linh kiện đi kèm của máy rửa xe mini. Linh kiện thường được làm bằng nhựa cứng với tay cầm và các lông chải. Phụ kiện chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên thân xe. Đồng thời bàn chải hỗ trợ các công việc của người dùng mà thiết bị rửa xe không thể làm sạch.

Một số lưu ý khi mua phụ kiện máy rửa xe gia đình

– Bạn nên mua các phụ kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Mua phụ tùng có sự tương thích với loại máy phun rửa xe mà bạn đang dùng. Bởi mỗi loại máy rửa xe đều đặc điểm và thiết kế khác nhau.

– Người dùng không mua hàng trôi nổi và nên mua linh kiện tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

Người dùng nên chú ý khi mua thiết bị rửa xe gia đình
Người dùng nên chú ý khi mua thiết bị rửa xe gia đình

Nên mua phụ kiện máy rửa xe gia đình ở đâu?

Yên Phát là nhà cung cấp, chuyên phân phối các loại máy xịt rửa xe, phụ kiện máy rửa xe mini, gia đình và thiết bị rửa xe cho các cửa hàng rửa, sửa chữa xe máy, gara ô tô… Các loại phụ kiện của công ty Yên Phát được nhập khẩu chính xác, có hóa đơn, chứng từ và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành lâu dài, chất lượng luôn được đảm bảo và giá thành cạnh tranh. 

Hy vọng với những thông tin về các loại phụ kiện máy rửa xe gia đình và địa chỉ bán linh kiện có thể giúp người dùng lựa chọn được những sản phẩm ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *