Tư vấn mua máy hút bụi gia đình phù hợp nhất hiện nay.

Theo các chuyên gia tư vấn mua máy hút bụi gia đình, hiện nay máy hút bụi có rất nhiều loại và không phải loại nào cũng phù hợp để thực hiện các công việc hút bụi trong gia đình, một số máy hút bụi dùng để hút các khu công nghiệp, trường học, siêu thị…khiến người dùng nhầm lẫn, chính vì thế khi mua bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ để mua được thiết bị có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy hút bụi gia đình còn có nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau, các mức công suất khác nhau và giá cả cũng khác nhau chính vì thế khi mua máy hút bụi người dùng cần căn cứ vào diện tích bề mặt cần hút bụi và mức độ sử dụng sản phẩm.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng máy hút bụi gia đình
Hình ảnh máy hút bụi gia đình

Tư vấn mua máy hút bụi gia đình tốt nhất

Theo các chuyên gia tư vấn mua máy hút bụi gia đình, máy hút bụi có rất nhiều loại trong đó những loại máy hút bụi phù hợp với gia đình thường là máy hút bụi dạng khô, có thiết kế dạng nằm và có bánh xe di chuyển khắp nơi.

Một số máy hút bụi dạng nằm của các thương hiệu như Panasonic, Electrolux, Shinil, Bluestone…là bán chạy hơn cả trên thị trường.

Chuyên gia tư vấn mua máy hút bụi cho rằng những gia đình có diện tích rộng hơn thì dùng máy hút bụi có mức công suất cao hơn, dao động từ 1800W –  2200W. Các loại máy này có giá trên 2 triệu đồng.

Tìm hiểu về máy hút bụi mini dạng nằm cho gia đình
Máy hút bụi gia đình dạng nằm

>>> Xem thêm: Linh kiện máy hút bụi

Với các gia đình có diện tích vừa phải thì nên dùng máy hút bụi có mức công suất vừa phải, khoảng 1000W, giá bán khoảng 1 – 2 triệu đồng.

Ưu điểm của máy là có nhiều phụ kiện đi kèm, chủ yếu là đầu hút đa dạng để đáp ứng nhu cầu vệ sinh. Máy có dây nối và ống nối kéo dài. Chiều cao của máy có thể điều chỉnh để tháo lắp các khớp nối ở phần ống.

Tư vấn mua máy hút gia đình các chuyên gia cho rằng máy hút bụi phù hợp với các gia đình còn có máy hút bụi khô và ướt. Ưu điểm của máy là có thể hút được cả rác nhỏ, máy có nhiều loại đầu hút để thao tác trên các loại mặt phẳng khác nhau.

Tuy nhiên giá của loại máy hút bụi khô và ướt thường đắt trên 2 – 4 triệu đồng/sản phẩm. Máy thường nặng và cồng kềnh.

Bên cạnh đó người dùng cũng cần quan tâm đến máy hút bụi cầm tay dành cho gia đình. Loại máy hút bụi này sử dụng phổ biến chủ yếu vào việc hút bụi ở bàn học, máy tính, bụi trên sách vở, bàn ghế…công suất máy nhỏ chỉ vào khoảng 30 W.

Máy hút bụi gia đình và những lưu ý khi sử dụng
Những lưu ý trong khi sử dụng máy hút bụi gia đình

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi

Các chuyên gia tư vấn mua máy hút bụi gia đình cũng nhận định sử dụng máy hút bụi giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên nếu người dùng không biết dùng máy đúng cách sẽ khiến thiết dễ bị hỏng hóc như tắc nghẽn, hao điện, chập cháy…Chính vì thế khi sử dụng máy hút bụi người dùng cần chú ý một số điều dưới đây.

Đổ bụi khi bình chứa bụi vừa đầy

Người dùng không nên chờ hộp chứa bụi đầy kín rồi mới vệ sinh mà nên kiểm tra thường xuyên nếu thấy lượng bụi khá nhiều hãy đổ bụi đi, rồi mới vệ sinh tiếp.

Vệ sinh màng lọc bụi

Tuy người dùng không phải vệ sinh màng lọc bụi thường xuyên nhưng cũng cần thay mới thiết bị để tránh tình trạng tắc nghẽn.

 không phải vệ sinh thường xuyên như túi đựng bụi, nhưng màng lọc bụi thỉnh thoảng cũng cần thay mới hoặc vệ sinh để tránh bụi bẩn tắc nghẽn.

Sử dụng đúng đầu hút bụi

Sử dụng đúng đầu hút bụi tùy theo yêu cầu sử dụng sẽ giúp người dùng vệ sinh hiệu quả hơn.

Máy hút bụi thường đi kèm với bàn hút sàn kết hợp hút bụi sàn nhà và thảm. Người dùng chỉ cần đạp chân lên chốt khóa để thay đầu hút.

Đầu hút có bàn chải để hút bụi những khu vực như chân tường, kệ tivi, kệ sách…Đầu hút dạng ống hẹp để hút bụi trong các kẽ hẹp hiệu quả và các ngóc ngách dễ dàng.

Sử dụng máy hút bụi người dùng cần chú ý để máy bền hơn

Thu dây điện

Khi máy hút bụi đang hoạt động người dùng nên tháo dây điện ra ngoài để dây điện không bị nóng. Khi thu dây thì nhấn nút thu dây điện từ từ để tránh bị rối.

Không sử dụng máy hút bụi quá lâu

Người dùng có thể dùng máy hút bụi liên tục trong khoảng 30 đến 45 phút sau đó cho máy nghỉ, việc để máy hoạt động quá lâu trong 2 tiếng có thể khiến động cơ máy bị nóng gây chập cháy nổ.

Dùng đúng chức năng máy

Theo thông tin tư vấn mua máy hút bụi gia đình người dùng không nên sử dụng máy hút bụi để hút các vật sắc nhọn như sỏi, đá, bùn đất…Máy hút bụi có hai loại, loại chỉ hút khô và có loại hút được cả chất lỏng, tùy theo tính năng của máy mà người dùng sử dụng cho phù hợp.

>>> Xem thêm về nhiều dòng sản phẩm khác tại: Máy hút bụi công nghiệp tại Hoàng Liên

Không dùng máy hút bụi để hút các loại đồ ăn tươi, cho bếp, lò sưởi, tiền xu và các món đồ chơi, các chất lỏng, đồ trang điểm, tóc, giấy, vụn thủy tinh…

Như vậy sau bài viết “Tư vấn mua máy hút bụi gia đình phù hợp nhất hiện nay” trên đây chúng ta đã biết được những loại máy hút bụi tốt nhất phù hợp với gia đình. Hi vọng bạn đọc sớm mua được máy hút bụi mà mình yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *