Vai trò của mô tơ máy hút bụi công nghiệp và địa chỉ mua hàng uy tín

0 Comments

Động cơ được coi như bộ phận quan trọng nhất của máy hút bụi nhà xưởng, quyết định khả năng làm việc của cả hệ thống. Và để giúp các bạn dễ hình dung hơn chúng ta hãy cùng đi vào bài viết tìm hiểu về mô tơ máy hút bụi công nghiệp dưới đây.

Trong quá trình sử dụng, do các yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường hoặc do lỗi người dùng vận hành sai cách mà mô tơ máy hút bụi công nghiệp có thể gặp các lỗi hư hỏng, làm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc và tuổi thọ của máy.

Tham khảo: Tổng vệ sinh sau xây dựng

Vai trò của mô tơ máy hút bụi công nghiệp

Nhiều người đã ví động cơ được coi như “trái tim” của máy hút bụi công nghiệp thì đã đủ nói lên phần nào vai trò quan trọng của động cơ như thế nào. Không chỉ riêng máy hút bụi nhà xưởng mà động cơ  là bộ phận làm đảm nhiệm các chuyển động của tất cả các loại máy móc. Khả năng hoạt động mạnh yếu của máy đều bị phụ thuộc phần lớn vào động cơ.

motor-may-hut-bui-cong-nghiep-02
Động cơ máy hút bụi công nghiệp

Cấu tạo của động cơ rất đơn giản, gồm 2 phần chủ yếu là stato và rotor. Khi vận hành, máy hút bụi công nghiệp hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất trong buồng khí nhờ sử dụng động cơ điện. Sau khi cắm điện, stato tạo ra từ trường làm quay roto trên trục, chuyển động này sẽ được trục máy truyền ra ngoài. Trục động cơ được lắp quạt hút có tác dụng đẩy không khí, tạo ra một khoảng chân không vào trong máy để dẫn hỗn hợp không khí và chất bẩn vào bên trong thùng chứa bụi. Sau đó, màng lọc bụi lọc sạch không khí và xả ra ngoài môi trường.

Nếu động cơ của máy hút bụi hoạt động với công suất lớn thì chắc chắn máy sẽ có lực hút khỏe, có thể vận hành liên tục trong thời gian dài mà không bất cứ sự cố gì. Ngược lại nếu  động cơ yếu mà phải làm việc với cường độ lớn sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng quá tải, làm hư hại nhiều cho thiết bị.

Các loại motor máy hút bụi nhà xưởng

Trên thị trường có 3 loại motor máy hút bụi nhà xưởng phổ biến là 1000W, 1200W và 1500W – tương đương với mức công suất làm việc của các dòng máy khác nhau. Khi phát hiện máy hút bụi nhà xưởng bị hư hỏng, kêu to, giảm sức hút hoặc chập cháy thì người dùng có thể chọn mua và thay thế phụ kiện này để thiết bị có thể tiếp tục làm việc bình thường.

motor-may-hut-bui-cong-nghiep-01
Cấu tạo của động cơ máy hút bụi nhà xưởng

Nếu như bạn muốn hạn chế những hư hỏng cho máy thì tốt nhất nên chọn những loại máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn của những thương hiệu nổi tiếng như Palada, Kumisai, Kungfu Clean,… Bởi lẽ, không chỉ động cơ mà tất cả các linh kiện của họ đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, gia công chính xác nên rất ít phát sinh các lỗi kỹ thuật khi sử dụng. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Địa chỉ bán linh phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng uy tín

Máy hút bụi công nghiệp đã dần trở thành mặt hàng phổ biến ở tất cả mọi khu vực trên cả nước, kéo theo sự xuất hiện của nhiều cửa hàng bán các linh phụ kiện  máy hút bụi mọc lên như nấm. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng bán sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Hiện nay rất nhiều chủ cửa hàng vì chạy theo lợi nhuận mà nhập khẩu những linh kiện không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bán với mức giá rất rẻ. Thế nhưng nếu người dùng lắp những linh kiện kém chất lượng và không phù hợp với model sẽ khiến máy nhanh bị hư hỏng hơn và hiệu năng làm việc không được đảm bảo. Do đó, người mua cần tỉnh táo, cân nhắc địa chỉ mua linh kiện uy tín.

Nếu như bạn đang muốn mua động cơ mới cho thiết bị máy hút bụi của mình thì có thể tham khảo những trung tâm điện máy đã có nhiều năm kinh nghiệm như Hoàng Liên, Ba Miền, Yên Phát,…

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về mô tơ máy hút bụi công nghiệp. Khách hàng muốn được tư vấn mua máy hút bụi công nghiệp chất lượng, chính hãng xin để lại số điện thoại dưới bài viết để nhân viên của chúng tôi nhanh chóng kết nối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *