Rate this post

Nói về tiếng Trung thì chúng ta không thể không nhắc đến những con số bởi nó mang một ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống tình yêu. Ở đây, mỗi một con số lại mang một ý nghĩa khác nhau. Để có thể giả mã được 520 là gì, 9240 là gì hay 25251325 là gì. Mời bạn đọc tham khảo ngay ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc ngay sau đây.

>>> Bài viết nổi bật:

Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc từ 0 đến 9

Ý nghĩa các con số trong tiếng trung
Mỗi một con số trong tiếng Trung mang một ý nghĩa khác nhau

– Trong thời đại công nghệ như hiện nay việc nhắn tin bằng tiếng Trung rất mất thời gian nên mọi người thường có thói quen là gửi tin nhắn bằng giọng nói hoặc một dãy ký tự đặc biệt.

– Những từ mà thể hiện tình cảm một cách thân mật thì thường được dùng bằng dãy số do tính tế nhị của nó.

– Các số, dãy số có âm đọc gần giống với một từ hoặc cụm từ thì nó sẽ được sử dụng.

– Người Hoa thường rất thích chơi chữ và số, họ thường xuyên sử dụng để thay thế cho những từ tiếng Trung cơ bản. Nó xuất phát từ ý nghĩa của các số từ 0 đến 9 như sau:

  • Số 0: bạn, em, anh, chị… Nó giống như là “you” trong tiếng Anh.
  • Số 1: muốn
  • Số 2: yêu
  • Số 3: nhớ hay là sinh (lợi lộc)
  • Số 4: đời người hay thế gian. Tuy nhiên người Hoa ít sử dụng số này do số 4 tứ âm giống tử.
  • Số 5: tôi, anh… Nó giống như “I” trong tiếng Anh.
  • Số 6: lộc
  • Số 7: hôn
  • Số 8: phát, bên cạnh, ôm
  • Số 9: vĩnh cửu

520 là gì? Ý nghĩa số 520 trong tiếng Trung

520 là gì
Ý nghĩa của số 520 là gì trong tiếng Trung

– Khám phá 520 là gì? Số 520 cũng bắt đầu từ một câu chuyện của Trung Quốc:

Có một chàng trai và một cô gái yêu mến nhau. Tuy nhiên chàng trai lại rất nhát gan nên không dám tỏ tình với cô gái. Cô gái thì chờ mãi không thấy chàng trai tỏ tình nên cảm thấy rất khó chịu nhưng lại nghĩ không lẽ mình là con gái lại đi mở lời trước.

Một hôm cô gái đã nói với chàng trai rằng hãy đưa cô về nhà bằng tuyến xe buýt 520. Nếu anh không làm vậy thì cô sẽ không bao giờ gặp lại anh nữa. Chàng trai thấy rất hoang mang vì tuyến xe này không về nhà cô gái nên không biết có đưa về không. Thật may cho anh là đã vô tình nghe được một thông tin trên radio và hiểu ra. Anh vội vã đưa cô về nhà trên tuyến 520 và tình yêu của họ đã bắt đầu với một kết thúc có hậu.

520 là gì trong tiếng Trung? Trong tiếng Trung khi bạn đọc nhanh số 520 thì âm điệu của nó giống như là “wo ai ni” có nghĩa là “anh yêu em” hoặc “em yêu anh”. Chính vì vậy mà khi giới trẻ Trung Quốc muốn tỏ tình họ sẽ nói con số này. 520 đã dần trở thành biểu tượng của tình yêu.

– Ngày 20 tháng 5 theo tiếng Hoa sẽ được viết là tháng trước, ngày sau (5月20日). Mà ngày 20/5 và 21/5 chính là ngày “Lễ tình nhân online” vì vậy mà 520 còn được dùng để chỉ ngày valentine mạng.

– Ngoài ra 520 là gì? còn được giải thích theo một nghĩa khá thú vị. 520 chính là tình cảm diễn ra trong 5 phút, câu chuyện tình yêu của 2 người cuối cùng cũng sẽ bằng 0. Vì vậy 520 tức “yêu đương là giả”.

9240 nghĩa là gì?

9240 có cách phát âm là Zuì ài shì nǐ, dịch ra có nghĩ là yêu nhất là em

9420 là gì?

9420 phát âm là Jiù shì ài nǐ, dịch ra có nghĩa là yêu em

250 là gì?

250 có phát âm là Ài wǒ nǐ, dịch ra có nghĩa là đồ ngốc

25251325 là gì?

25251325 được dịch ra có nghĩa là yêu anh(em) yêu anh(em) mãi mãi yêu anh(em)

Số 95 là gì?

95 có phát âm là Jiù wǒ, nghĩa là cứu anh

898 là gì?

898 có phát âm là Fēnshǒu ba, nghĩa là chia tay đi

8006 là gì?

8006 có phát âm là Bù lǐ nǐle, nghĩa là không quan tâm đến em

825 là gì?

825 có phát âm là Bié ài wǒ, nghĩa là ngừng yêu anh

Ngoài ra còn có rất nhiều dãy số khác được giới trẻ Trung sử dụng. Bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 để dịch nghĩa của các dãy số này nhé.

520 là gì? Thông qua ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc chắc hẳn đã cho bạn thêm nhiều điều thú vị. Bạn hiểu được giới trẻ Trung sử dụng nó như thế nào, góp phần nâng cao vốn hiểu biết của mình…

Bài viết hay, thú vị khác dưới đây: