Rate this post

Những bài tập thể dục tại nhà hiện nay đáp ứng đầy đủ nhu cầu của con người hiện đại. Khi bạn không có thời gian cho phòng tập mà vẫn muốn có sức khỏe tốt và thân hình thon gọn, hãy thử các bài tập thể dục dưới đây. 

Những bài tập thể dục tại nhà dễ thực hiện

Tập thể dục tại nhà là thói quen tốt cần được duy trì một cách thường xuyên và chăm chỉ. Vậy có những bài tập thể dục nào thích hợp tập tại nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập đơn giản mà không cần không gian rộng. Bạn có thể tập nó ngay trong căn nhà của mình, thậm chí là trong phòng ngủ. Tập luyện nhảy dây có tác dụng đốt cháy chất béo, duy trì chế độ nhảy dây với tần suất nhanh còn có thể rèn luyện cơ bắp, tránh mất cơ, giữ cho cơ thể ở mức trao đổi chất cao. Cứ 15 phút nhảy dây là có thể đạt được hiệu quả đốt mỡ của chạy bộ 30 phút.

bai tap the duc tai nha
Những bài tập thể dục tại nhà

Tuy nhiên, cường độ tập luyện môn nhảy dây tương đối cao, phù hợp hơn với những người có chức năng tim phổi mạnh.Tuy nhiên, sau khi kiên trì tập nhảy dây một thời gian, chức năng tim phổi của hầu hết mọi người sẽ được cải thiện. Đây là một trong các bài tập thể dục tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

2. Tập nhảy

Tập nhảy là một bài tập khởi động về thể lực, đồng thời cũng là một bài tập đốt cháy chất béo. Nhảy một bài tập thể dục nhịp điệu là cách tập có thể nhanh chóng làm tăng nhịp tim và thúc đẩy hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể tham gia tập luyện. Các cơ tay chân, eo và bụng của bạn sẽ được kích hoạt, tuần hoàn máu cũng được đẩy nhanh và lượng calo lượng tiêu thụ cũng sẽ tăng lên.

Tập nhảy có thể giúp bạn cải thiện các bệnh ít vận động, hết đau lưng, cải thiện sức bền của thân dưới, tăng cường sự dẻo dai và phối hợp của cơ thể.

3. Bài tập thể dục tại nhà nâng cao chân

Nâng cao chân là động tác tập luyện các cơ vùng eo, mông và chân, thúc đẩy cơ thể đốt cháy chất béo của các chi dưới.

Khi tập nâng chân cao, chúng ta cần giữ lưng thẳng, sau đó siết chặt eo và bụng, luân phiên nâng cao chân hết mức có thể. Trong quá trình tập luyện, vùng eo và cơ bụng của bạn cũng sẽ tham gia tập luyện. Nếu bạn kiên trì tập luyện trên 1-2 phút mỗi lần và lặp lại nhiều lần thì cơ thể bạn cũng sẽ nhanh chóng tiết mồ hôi để đạt được mục đích đốt cháy chất béo. Bài tập thể dục tại nhà này giúp bạn có một cơ thể săn chắc và cải thiện các vấn đề sức khoẻ do ngồi nhiều gây nên.

cac bai tap the duc tai nha
Bài tập thể dục tại nhà dễ thực hiện

>>> Xem thêm:các bài tập workout tại nhà cho nữ

4. Squat

Squat là một động tác tổng hợp giúp tập luyện vùng hông, chân và cải thiện đường cong cơ thể. Động tác này là động tác fitness chuyên nghiệp nhưng lại có thể tập tại nhà. Nếu bạn muốn có một hình thể khỏe khoắn, quyến rũ thì đây là bài tập rất thích hợp cho bạn.

Cách tập squat tại nhà một cách có khoa học đó là tập cách ngày, kiên trì 100-200 lần squats mỗi lần. Sau một thời gian bạn sẽ thấy rằng thể hình và thể lực của mình rất khác biệt.

5. Chống đẩy

Chống đẩy là bài tập thể dục tại nhà có thể giúp bạn tập luyện cơ ngực, cơ tay, vai và cơ lưng. Nó cũng giúp cải thiện sức mạnh của phần trên cơ thể, giúp bạn làm thon gọn các đường nét của phần trên cơ thể và trông bạn đẹp hơn khi mặc quần áo.

Chống đẩy có thể tập cách ngày. Những người có kiến ​​thức cơ bản có thể thử chống đẩy trong phạm vi hẹp hoặc chống đẩy cao năm lần. Kiên trì luyện tập chống đẩy có thể giúp tăng cường sức bền và thể lực của bạn.

Tác dụng của các bài tập thể dục tại nhà

Các bài tập thể dục tại nhà rất đơn giản nhưng lại mang đến những lợi ích to lớn đối với sức khoẻ của chúng ta.

Tác dụng đối với sức khỏe

  • Tập thể dục có lợi cho sự phát triển của cơ thể của con người, tăng cường chức năng tim phổi, cải thiện chức năng của tuần hoàn máu, hệ hô hấp và hệ tiêu hóa, giúp phát triển xương và cơ. Điều này có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể con người, cải thiện bệnh tật sức đề kháng, và nâng cao khả năng thích nghi của sinh vật.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường và các bệnh khác khi về già.
  • Tập thể dục là một trong những phương tiện tích cực, hiệu quả để tăng cường thể lực, sức bền
nhung bai tap the duc tai nha
Tác dụng của các bài tập thể dục tại nhà
  • Nó có thể làm giảm nguy cơ lão hóa sớm của bạn.
  • Tập thể dục có thể cải thiện chức năng điều chỉnh của hệ thần kinh, cải thiện khả năng của hệ thần kinh để phán đoán những thay đổi phức tạp trong các hoạt động của con người, và đưa ra những phản ứng kịp thời, chính xác và nhanh chóng. Nếu duy trì thường xuyên, các bài tập thể dục tại nhà có thể giúp cho cơ thể con người thích ứng với những thay đổi bên trong và môi trường bên ngoài, và duy trì sức sống cho các hoạt động sống của cơ thể,

>>> Xem thêm:các bài tập squat cho nữ

Các lợi ích khác

Ngoài ra, tập thể dục tại nhà còn giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí hơn là việc đến phòng tập luyện tập. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn tận dụng được tối đa thời gian. Khi bạn quá bận rộn, bạn vẫn có thể dành ra 10 phút ngay tại nhà củamình để tập những bài tập trên.

Trên đây là 5 bài tập thể dục tại nhà đơn giản mà ban có thể thường xuyên luyện tập. Tập thể dục có thể giúp bạn nâng cao sức khoẻ, thư giãn đầu óc và có thân hình thon gọn rắn chắc. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tốt này nhé.