Đơn phương là thứ tình cảm “hạnh phúc” nhất, cũng “đau khổ” nhất. Nếu ai rơi vào trạng thái tình đơn phương chắc sẽ hiểu cảm giác khó chịu này là như thế nào. Nếu như bạn thắc mắc biểu hiện khi con trai yêu đơn phương là như thế nào, có giống với con gái hay không, thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tình yêu đơn phương là gì?

Tình yêu đơn phương là tập hợp những cảm xúc hỗn độn như: vui, buồn, hạnh phúc, nhớ nhung, cô đơn khôn xiết. Những người yêu đơn phương thường rất thiệt thòi, bởi vì tình cảm của bạn chỉ xuất phát từ một phía.

Cảm xúc của những người yêu đơn phương bị kìm nén mà không thể thổ lộ, bởi vì nếu như thổ lộ ra sẽ khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn nữa. Những người đơn phương cũng thường hay sống khép kín, thường chỉ ôm nỗi niềm trong lòng, ít khi mở lòng về tình yêu.

Yêu đơn phương là gì
Tình yêu đơn phương là gì?

Biểu hiện khi con trai yêu đơn phương như thế nào?

Con trai thường giỏi che giấu cảm xúc hơn so với con gái, họ sẽ giấu giếm vô cùng chuyên nghiệp và khó mà cô gái có thể nhận ra. Cho nên, bạn hãy để ý nếu như anh chàng nào có những biểu hiện sau đây thì chắc chắn là đang yêu đơn phương bạn đấy:

 • Hay trêu chọc, làm những hành động chọc ghẹo khiến cho cô gái ấy cười, đôi khi là nổi cáu. Ý nghĩa của hành động này là anh ta đang muốn cô gái để ý và cười với anh ấy. Còn khi cáu là do các chàng cho rằng khi cô gái càng ghét thì sẽ nghĩ tới mình nhiều hơn.
 • Khi chỉ có 2 người ở 1 nơi, chàng trai sẽ trở nên lúng túng và không nói nhiều như mọi khi.
 • Thường xuyên lặp lại một câu nói nhiều lần và hay làm những trò ngớ ngẩn. Mục đích chỉ là muốn cô gái nhìn qua anh chàng một lần.
 • Khi có mặt cô gái sẽ khoe khoang về tài năng của bản thân với một người khác.
 • Luôn nhìn lén cô gái đắm đuối, khi không may bị phát hiện ra sẽ nhìn đi chỗ khác ngay lập tức.
 • Cố tình động vào tay hay vai cô gái khi đi bên cạnh.
 • Thích được quan tâm, giúp đỡ cô gái, luôn lắng nghe về những tâm sự của cô ấy khi gặp chuyện buồn hoặc vấn đề gì khó khăn. 
 • Luôn ưu tiên và dành thời gian cho cô gái.
biểu hiện khi con trai yêu đơn phương
Biểu hiện của một chàng trai đang yêu đơn phương
 • Thường xuyên đăng tải những bài hát, status liên quan tới cô gái mình đơn phương ở trên trang cá nhân.
 • Không dám nhìn vào thẳng đôi mắt của cô gái khi đối diện. Nếu cô gái bắt gặp được ánh mắt đó thì chàng trai sẽ trở nên lúng túng và ngại ngùng hơn.
 • Tức giận khi bắt gặp cô gái tiếp xúc với anh chàng khác
 • Khi cô gái gặp vấn đề xấu, anh chàng sẽ ngay lập tức đứng ra giải quyết. Thái độ nóng giận khi trước đó anh ấy đã dặn là không được làm như vậy nhưng cô gái không nghe.

||Xem thêm: “Vạch trần” #6 dấu hiệu chàng đang thử thách bạn

Cảm giác chỉ có người yêu đơn phương mới hiểu

Cảm giác của những người đang yêu đơn phương được miêu tả như đang đeo tai nghe và mở nhạc mức cao nhất. Chỉ có bản thân điên cuồng, trong khi người ngoài lại cảm thấy rất tĩnh lặng. 

Dù bạn có buồn, đau khổ hay hy sinh như thế nào thì người ấy vẫn sống vui vẻ và không quan tâm tới cảm xúc của bạn.

Yêu đơn phương vô cùng thiệt thòi, tự mình vui vẻ, đau đớn, tự dằn vặt. Không còn tỉnh táo, không nhận ra được bản thân đáng thương đến như thế nào.

Việc luôn đặt mình trong tình huống trái tim người ấy không thuộc về bạn, cho nên sẽ thường có những suy nghĩ tiêu cực, làm cho sự tự tin cũng mất dần đi.

biểu hiện khi con trai yêu đơn phương
Cảm xúc khi yêu đơn phương

Nếu bạn yêu đơn phương mà cô gái ấy không hề yêu bạn, hay không thể hiểu rõ tình cảm của bạn sẽ vô cùng đau khổ, cho dù bạn có cố gắng đến đâu thì trái tim của hj cũng không dành cho bạn.

Những người yêu đơn phương thực chất chưa từng trải qua quá trình “thất tình”. Bởi thất tình chỉ dành cho những tình yêu song phương. Thay vào đó, người yêu đơn phương thường tự nhủ rằng mình đang “thất tình” bởi người ấy không đả động và hoàn toàn “vô tâm” với bạn. 

Cảm giác khi yêu đơn phương cũng vừa đáng mừng, lại cũng vừa đáng buồn. Đáng mừng là bởi đây là thứ tình cảm sẽ không ai từ chối bạn, đáng buồn là bởi cho dù bạn có cố gắng đến đâu đi nữa thì vẫn chỉ là tình đơn phương, người ấy sẽ không chấp nhận bạn.

Như vậy, chúng ta đã biết được biểu hiện khi con trai yêu đơn phương như thế nào qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi. Thật ra, yêu đơn phương cũng là một loại cảm xúc mà thôi, cho nên nếu không may bước chân vào mối tình như thế bạn hãy mạnh mẽ vượt qua và cho mình cơ hội khác để gặp được tình yêu đích thực dành cho mình nhé!

||Bài viết liên quan khác: