Rate this post

Vệ sinh công nghiệp là hình thức dọn dẹp, làm sạch thủ công kết hợp với các dụng cụ, thiết bị và hóa chất chuyên dụng để rút ngắn thời gian dọn dẹp mà vẫn đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất. Vậy các dụng cụ vệ sinh công nghiệp gồm những gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cùng với sự phát triển của khoa học-kỹ thuật ngày càng có nhiều dụng cụ vệ sinh công nghiệp được ra đời để hỗ trợ cho các công việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn như: biển báo, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn, máy giặt thảm, cây lau nhà, chổi quét đa năng, dụng cụ lau kính,…

Tham khảo: Hướng dẫn lau kính sạch nhanh nhất

Biển báo cảnh giác

Khi làm vệ sinh trần nhà thì các bụi bẩn có thể rơi từ trên xuống, nếu có nhiều người đi lại dưới khu vực đang vệ sinh có thể bị những rác bẩn này rơi vào người. Trường hợp lau sàn tại các trung tâm thương mại cũng vậy, vì sàn vừa lau xong vẫn còn ướt nếu nhiều người qua lại sẽ dễ bị trơn ngã hay khiến sàn bẩn hơn lúc chưa lau. Vì thế, bạn cần để biển cảnh báo để mọi người đi qua khu vực đang vệ sinh cảnh giác để không bị nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc vệ sinh của bạn.

dung-cu-ve-sinh-cong-nghiep-01
Các dụng cụ vệ sinh công nghiệp cần thiết nhất

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công suất lớn được coi như trợ thủ đắc lực giúp người dùng thực hiện các công việc làm sạch sàn nhà trong các nhà xưởng, khách sạn, siêu thị, trung tâm hội nghị, bệnh viện,…nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ cải tiến công nghệ, các thiết bị máy hút bụi công nghiệp hiện nay không chỉ có chức năng hút khô mà còn có thể làm sạch các chất bẩn dạng ướt, dạng chất lỏng như nước bẩn, hóa chất, bụi bẩn, rác thải, lông động vật,… để làm sạch không gian tốt nhất.

Bạn nên chọn mua các sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng của các thương hiệu nổi tiếng như Palada, Kungfu Clean, Supper Clean, Kumisai, IPC,…để được bảo đảm về chất lượng cũng như tuổi thọ của máy. Tùy vào điều kiện của từng đơn vị mà người dùng cân nhắc lựa chọn model máy hút bụi có mức công suất và dung tích thùng chứa phù hợp.

Dụng cụ lau kính chuyên dụng

Kính ngày càng được sử dụng nhiều trong kiến trúc các tòa nhà, trung tâm thương mại, … để tạo không gian sang trọng, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, kính thường bị phai mờ bởi bụi bẩn theo thời gian làm giảm tầm nhìn, giảm chất lượng kính và gây khó chịu cho người nhìn. Vì thế, người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh kính định kỳ và để đạt được hiệu quả công việc cao nhất thì dụng cụ lau kính là không thể thiếu.

Dụng cụ lau kính có thể bao gồm: bàn gạt kính, bông lau kính, chổi quét,…Tùy vào diện tích kính và khu vực kính mà người ta sẽ có những cách làm sạch khác nhau.

Máy giặt thảm phun hút

Đây là thiết bị vệ sinh thông minh được dùng để làm sạch các tấm thảm dày, rèm cửa, ghế sofa, cũng có nhiều loại máy giặt thảm còn có khả năng hút bụi rất hiệu quả. Máy giặt thảm thường được sử dụng trong các văn phòng, khách sạn và các hộ gia đình.

dung-cu-ve-sinh-cong-nghiep-02
Dụng cụ vệ sinh công nghiệp giúp công việc vệ sinh dễ dàng hơn

Máy chà sàn công nghiệp

Đối với những khu vực có diện tích sàn nhà rộng như trong các nhà xưởng, sàn khách sạn, siêu thị,…nếu lau sàn bằng phương pháp thủ công sẽ mất rất nhiều công sức thì khi sử dụng máy chà sàn được coi là sự lựa chọn thông minh. Máy chà sàn không chỉ có khả năng thu gom bụi bẩn, làm sạch sàn mà còn giúp sàn nhà khô ráo nhanh chóng và đặc biệt là đánh bóng sàn nhà giúp sàn sạch đẹp hơn.

Một số dụng cụ vệ sinh khác

Ngoài các thiết bị vệ sinh như trên, để làm các công việc làm sạch, dọn dẹp hiệu quả và nhanh chóng người ta còn cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ khác như: chổi quét, bình đựng hóa chất, xe vệ sinh đa năng, máy rửa xe, khăn lau, bàn chải,…

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về các dụng cụ vệ sinh công nghiệp hiện đại nhất.  Khách hàng muốn được tư vấn chọn mua các thiết bị máy vệ sinh thông minh như máy giặt thảm phun hút, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn,… chính hãng, chất lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.