Máy hút bụi công nghiệp được coi như thiết bị làm sạch thông minh, giúp người dùng làm sạch không gian nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, để máy hút bụi công suất lớn phát huy được tối đa hiệu quả công việc thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp.

Có rất nhiều loại phụ kiện máy hút bụi công nghiệp như: ống mềm, ống hút bụi bẩn, bàn hút nước, đầu hút khe, túi lọc bụi, khớp nối inox,…Mỗi một phụ kiện làm một nhiệm vụ khác nhau để giúp máy phát huy được tốt nhất các chức năng làm sạch, thu gom rác bụi, rác thải để cho hiệu quả làm sạch cao nhất.

Các loại phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Mỗi loại phụ kiện của máy hút bụi nhà xưởng có các chức năng riêng biệt, hỗ trợ cho hệ thống làm việc một cách ổn định và hiệu quả nhất để ứng dụng vào các công việc khác nhau:

– Bàn hút bụi, hút nước: Là phụ kiện được sử dụng để hút sạch những chất bẩn ở dạng khô, ướt và dạng lỏng vào bên trong thùng chứa bụi để giúp máy hút bụi công nghiệp loại lớn nhanh chóng làm sạch các chất bẩn nhanh chóng, hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí vệ sinh.

Phụ kiện máy hút bụi công nghiệp
Phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

– Đầu hút khe: Với những khu vực khó làm sạch như khe tủ, gầm giường hay những vị trí góc hẹp trong nhà xưởng, người dùng sử dụng đầu hút khe để vệ sinh rất dễ dàng.

– Chổi tròn: Loại phụ kiện này được dùng để vệ sinh các bề mặt bằng chất liệu vải, màn cửa, mặt thảm hay ghế ô tô, ghế sofa,… Chổi tròn được làm bằng nhựa cứng, lông chổi được làm mượt nên có độ bền cao. Chổi tròn giúp công tác vệ sinh diễn ra hiệu quả và suôn sẻ hơn.

– Động cơ: Tạo ra những chuyển động trong máy hút bụi nhà xưởng để hút bụi bẩn và rác từ ngoài môi trường vào bên trong máy. Có thể nói rằng đây chính là nguồn sống của máy hút bụi, không có động cơ thì máy không thể hoạt động được, khả năng hoạt động mạnh yếu của máy hút bụi công nghiệp cũng phụ thuộc chủ yếu vào motor.

– Túi lọc bụi: Nếu đã là máy hút bụi nhà xưởng chất lượng cao thì không thể thiếu đi túi lọc bụi, đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng đối với việc làm sạch. Khi bụi được hút từ ngoài môi trường vào trong thùng chứa bụi, các bụi bẩn sẽ vào túi lọc. Các túi lọc làm nhiệm vụ lọc bụi bẩn để đưa bụi vào thùng chứa, giữ vệ sinh cho thiết bị và cho cả môi trường xung quanh máy khi làm việc. Hiện  nay, có 2 loại túi lọc bụi được sử dụng nhiều nhất là túi lọc bụi bằng vải và túi lọc bụi bằng giấy.

– Ống mềm, ống dẫn inox: Các phụ kiện này tạo thành đường dẫn để bụi bẩn và không khí đi vào bên trong máy hút bụi. Thông thường ống mềm sẽ được làm bằng chất liệu nhựa siêu bền và ống dẫn làm bằng inox chống gỉ, rất nhẹ nên khi sử dụng rất dễ dàng.

||Tham khảo: Vai trò của motor máy hút bụi công nghiệp

Lưu ý khi chọn mua phụ kiện máy hút bụi

Để máy hút bụi nhà xưởng phát huy được tối đa hiệu quả công việc và bền lâu, người dùng cần lựa chọn những phụ kiện chính hãng, chất lượng phù hợp với thiết bị và phù hợp với yêu cầu công việc.

Máy hút bụi công nghiệp cần có các phụ kiện để phát huy tối đa hiệu quả làm việc
Máy hút bụi công nghiệp cần có các phụ kiện để phát huy tối đa hiệu quả làm việc

Hiện nay trên thị trường tràn lan các sản phẩm máy hút bụi nhập lậu từ Trung Quốc chưa qua kiểm định chất lượng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người dùng chẳng may mua nhầm. Phụ kiện không đảm bảo khiến máy hút bụi công nghiệp dễ gặp các sự cố hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của thiết bị và làm người dùng tốn kém nhiều chi phí sửa chữa.

Khi cần mua máy hút bụi công suất lớn cũng như các phụ kiện cho máy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ mua hàng uy tín, chọn những nơi đáng tin cậy để  đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản và các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc muốn được giải đáp hay muốn bổ sung để bài viết hoàn thiện hơn, xin vui lòng  để lại bình luận dưới bài viết để chúng ta cùng bàn luận.

Bài viết liên quan: