Rate this post

Ứng dụng game Roblox là một trong các ứng dụng dành cho các bạn nhỏ mới được xuất hiện thời gian gần đây và hiện ứng dụng này đang rất nổi bật. Tại ứng dụng Roblox người chơi có thể dễ dàng truy cập vào các loại hình game khác nhau. Cách chơi game Roblox cũng vì vậy mà cực kỳ được quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chơi game trên Roblox cực kỳ đơn giản qua bài viết sau nhé! 

cach-choi-game-roblox-1
Hướng dẫn cách chơi game Roblox đơn giản trên các thiết bị cho người mới chơi 

Tìm hiểu Roblox là gì? 

Ứng dụng Roblox có giao diện giống như 1 trang web đã được tạo ra cho các game thủ bởi chính những game thủ trước đó. Chức năng chính của ứng dụng Roblox đó chính là xã hội hóa những tài khoản. Roblox sẽ cho phép mọi người chơi có thể tưởng tượng, trò chuyện, giao tiếp, tạo ra những hành vi, tương tác qua lại và cuối cùng là liên hệ với những người khác bằng nhiều cách khác nhau. Những trò chơi Roblox Suite thuộc ứng dụng Roblox cũng sẽ cho phép các game thủ có thể sáng tạo ra trò chơi cho riêng mình hay tạo ra một thế giới giả lập nào đó. 

>>> Xem thêm: Cách chơi game Minecraft dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi game Roblox cho người mới bắt đầu. 

Game Roblox hiện đang có giao diện cực kỳ bắt mắt với các nhân vật trong game được lắp ghép từ những bộ xếp hình Lego, chính vì vậy chúng rất hấp dẫn và phù hợp với các bạn nhỏ. 

cach-choi-game-roblox-2
Game Roblox được rất nhiều trẻ em yêu thích bởi nhân vật Lego trong game 

Để có thể chơi được game Roblox online, người chơi bắt buộc sẽ phải tải và đăng ký một tài khoản game. Sau khi đăng ký tài khoản xong bạn đọc sẽ có tên đăng nhập và mật khẩu để vào và có thể chọn game chơi bình thường. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách chơi game Roblox qua 2 thiết bị điện thoại và máy tính, hãy theo dõi nhé! 

Hướng dẫn cách chơi game Roblox trên điện thoại cực đơn gairn 

Ngoài tính giải trí khi chơi, game Roblox sẽ còn có thể kích thích khả năng tư duy, sáng tạo cho những người chơi game. Tuy vậy, cũng sẽ tùy vào thiết bị mà bạn đọc đang sử dụng để chơi game Roblox, bạn đọc sẽ có những cách điều khiển các nhân vật ở trong game Roblox và tương tác khác nhau. 

cach-choi-game-roblox-3
Cách chơi game Roblox trên điện thoại khá đơn giản hầu như ai cũng có thể chơi 

Đối với điện thoại thông minh thì cách để điều khiển nhân vật trong game bằng loại điện thoại này cực kỳ dễ dàng. Người chơi chỉ cần sử dụng 2 ngón tay cái để điều khiển cũng như tương tác nhằm xử lý những tình huống khi cần. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact dành cho người mới chơi

Hướng dẫn cách chơi game Roblox trên máy tính 

Điện thoại bạn đọc chỉ cần sử dụng 2 ngón tay cái để điều khiển và xử lý tính huống khi cần thiết. Còn đối với máy tính bạn đọc sẽ phải sử dụng chuột và kết hợp thêm với 4 phím điều hướng để có thể di chuyển nhân vật trong game và 1 phím để giúp nhân vật có thể nhảy lên xuống. Những phím điều hướng đó bao gồm: 

cach-choi-game-roblox-4
Để chơi game Roblox trên máy tính người chơi cần thành thạo 5 phím trên bàn phím 
  • Phím W: Chức năng là để tiến lên
  • Phím S: Chức năng là để lùi
  • Phím A: Chức năng là để di chuyển sang trái
  • Phím D: Chức năng là để di chuyển sang phải
  • Phím cách (Space): Giữ chức năng điều khiển nhân vật nhảy 

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể thực hiện cách di chuyển xuyên tường ở trong game Roblox hoặc cách thay đổi skin ở trong game này bằng 4 phím điều hướng bên trên. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact dành cho người mới chơi

Một vài mẹo khi chơi game Roblox thú vị mà bạn nên biết 

Sau khi bạn đọc đã đăng ký tài khoản game thành công, bạn đọc chỉ cần truy cập vào giao diện game và bắt đầu tiến hành chọn và chơi những game mà mình yêu thích trong menu game. 

cach-choi-game-roblox-5
Mẹo giúp bạn đọc chơi game Roblox trở nên thú vị hơn 

Cách chơi game trên Roblox sẽ tương đối đa dạng bởi đây như một ứng dụng và có rất nhiều menu game khác nhau để người chơi có thể lựa chọn loại game phù hợp với sở thích của bản thân. Nếu đã quá nhàm chán với những game có sẵn bạn đọc có thể tự do sáng tạo nhân vật game của mình, thế giới giả lập của bản thân,… để bớt sự nhàm chán và cảm thấy game trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách chơi game Roblox đơn giản cho những người mới bắt đầu chơi. Ngoài ra chúng tôi còn chỉ bạn đọc mẹo để chơi game Roblox trở nên hấp dẫn, thú vị hơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc sẽ là những thông tin hữu ích nhất đối với các bạn!