Rate this post

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì tivi đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều về chức năng. Và một trong những chức năng đó chính là khả năng kết nối bluetooth với các thiết bị ngoại vi như điện thoại, micro,… Bạn có tin chỉ với một chiếc micro bluetooth bạn đã có thể mở một phòng karaoke ngay tại nhà rồi không? Bài viết này sẽ chỉ bạn cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung.

cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung
cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung

Chức năng Bluetooth trên tivi Samsung

Chức năng của Bluetooth có lẽ không còn xa lạ gì đó là dùng để kết nối smartphone, laptop hay tivi với các thiết bị ngoại vi như: USB, loa, bàn phím,  micro,… chứ không có các chức năng gửi và nhận các tệp tin như: văn bản, video, hình ảnh. 

Kết nối với thiết bị phát 

Với tivi được tích hợp sẵn Bluetooth bạn có thể sử dụng tính năng này để kết nối với các thiết bị smartphone hoặc máy tính,… rồi phát nhạc từ các thiết bị này lên tivi ngay mà không cần tới cáp nối. 

Kết nối với các phụ kiện giải trí

Không chỉ kết nối được với các thiết bị phát mà bạn còn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị như loa, micro bluetooth,… để nghe nhạc hoặc hát karaoke tại nhà mà không cần đến dây cáp kết nối.

cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung
Bật bluetooth trên tivi samsung kết nối với các thiết bị ngoại vi

Kết nối với thiết bị điều khiển

Các thiết bị chuyên dùng để điều khiển như: chuột, bàn phím,.. bạn cũng có thể kết nối với tivi qua Bluetooth mà không phải lo thiếu cổng kết nối hay khoảng cách như điều khiển có dây.

Các loại model tivi Samsung được sản xuất từ năm 2019 hầu như đều được hỗ trợ Bluetooth còn các bản model sau thì còn tùy vào từng loại, có loại có bluetooth và cũng có loại không. 

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc về cách bật bluetooth trên tivi Samsung. Tuy nhiên, không giống với các loại tivi khác như Sony thì Samsung đã kích hoạt sẵn tính năng Bluetooth từ khi bạn mua về. Khi có nhu cầu kết nối với loa hay micro bluetooth hay các thiết bị kể trên thì các bạn cứ yên tâm vì tivi đã bật sẵn Bluetooth rồi và việc của bạn chỉ là thực hiện các thao tác kết nối thôi. Tính năng này vô cùng tiện dụng, giúp cho việc thực hiện các thao tác trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tính năng TV Sound connect trên tivi Samsung

cách kết nối micro bluetooth với tivi samsung
Cách bật bluetooth trên smart tivi Samsung

Tính năng TV Sound connect trên tivi Samsung là một trong những tính năng mà nhà sản xuất hỗ trợ để giúp tivi Samsung có thể kết nối không dây với các thiết bị ngoại vi. Tính năng này thì được trang bị trên rất nhiều model tivi Smart Samsung. Khi tivi của bạn sở hữu tính năng này bạn có thể kết nối dễ dàng với các thiết bị ngoại vi như: loa, micro,… cho âm thanh và tín hiệu to, rõ ràng hơn việc kết nối qua dây cáp rắc rối. Từ những tiện ích mà các thiết bị tivi như Smart Samsung mang lại ngày càng tăng thêm tính hấp dẫn, giúp kết nối gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Lưu ý: Khả năng kết nối này chỉ dùng được trên những dòng Smart tivi Samsung đời 2014 trở lên (như dòng H, J, K) và đặc biệt là chỉ những tivi có hỗ trợ tính năng tivi Sound Connect mới kết nối được.

Cách kiểm tra xem tivi Samsung có Bluetooth không

Để kiểm tra xem tivi Samsung nhà bạn có Bluetooth hay không hay thực hiện các bước sau để kiểm tra:

Bước 1: Trên điều khiển của tivi bạn hãy nhấn vào phím “Home”.

Bước 2: Di chuyển trong mục Menu để sang đến mục “Cài đặt” và chọn Cài đặt.

cách kết nối micro bluetooth với tivi samsung
Kiểm tra xem bluetooth trên tivi Samsung ở đâu?

Bước 3: Tại mục cài đặt bạn hãy chọn “Âm thanh” và chọn tiếp “Đầu ra âm thanh”. 

Khi đó nhìn vào các thông tin hiển thị bạn có thể biết được tivi của mình có Bluetooth hay không.

– Nếu bạn thấy có 2 dòng (thường là loa TV và Quang học) thì tivi Samsung nhà bạn không được trang bị Bluetooth.

– Nếu bạn thấy có 3 dòng (có thêm Bluetooth và danh sách loa) thì tivi Samsung nhà bạn có kết nối Bluetooth. 

Cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung

Bước 1: Trước hết, để kết nối Micro Bluetooth bạn cần mở tính năng TV Sound connect trên thiết bị Micro lên bằng cách nhấn vào nút có biểu tượng chia sẻ hoặc nhấn vào nút TV Sound Connect trên thiết bị điều khiển. Đến khi đèn biểu tượng của TV Sound Connect nhấp nháy màu xanh thì có nghĩa đã kết nối thành công. 

cách kết nối micro bluetooth với tivi samsung
Cách bật bluetooth trên smart tivi Samsung

Bước 2: Trên điều khiển bạn hãy nhấn vào nút Menu, giao diện cài đặt Smart Tivi Samsung sẽ mở ra và bạn chọn mục “Âm thanh”. 

Bước 3: Sau đó bạn hãy vào cài đặt để chọn thêm thiết bị mới và kết nối với tivi.

cách kết nối micro bluetooth với tivi samsung
Kết nối micro Bluetooth với tivi Samsung thành công

Bước 4: Khi đã nhìn thấy tên của thiết bị micro thì bạn hãy chọn “Kết nối” và hoàn tất quá trình kết nối. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc kết nối micro bluetooth với tivi Samsung rồi đấy.  

Lưu ý: Bluetooth trên tivi Samsung chỉ kết nối Bluetooth với các thiết bị micro chính hãng của Samsung.

Trước khi kết nối bạn cần kiểm tra xem thiết bị tivi nhà mình có tính năng Bluetooth (hướng dẫn phía trên) không để thuận tiện cho việc kết nối. 

Như vậy bài viết trên đã vừa chia sẻ cho các bạn các thông tin về cách kết nối micro Bluetooth với tivi Samsung và các thông tin liên quan. Hy vọng từ các thông tin trên bạn sẽ tham khảo và áp dụng để có những giây phút giải trí tuyệt vời bên gia đình mình nhé.

Bài viết liên quan: