Thông thường, mỗi khi đồ vật của bạn bị bẩn thì sẽ đem giặt với nước hay các chất tẩy khác. Và những đôi giày cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, chúng tôi xin gửi tới cách làm sạch giày trắng không cần giặt cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Các bạn có thể áp dụng ngay tại gia đình.

Cách làm sạch giày trắng không cần giặt

Đối với những người mê đồ trắng thì những đôi giày sneaker hay giày thể thao trắng luôn là phụ kiện không thể thiếu. Chúng tạo cho chủ sở hữu sự trẻ trung và năng động. Đặc biệt những đôi giày màu trắng rất dễ dàng phối hợp với các trang phục khác. Cho dù là bạn đi chơi, đi học hay đi làm…

cách làm sạch giày trắng không cần giặt
Giày trắng dễ dàng phối đồ và trẻ trung, năng động

Tuy nhiên, có một điều cực kỳ khó chịu đó là những đôi giầy màu trắng thường rất hay bám bụi bẩn. Cho dù bàn có cố gắng cận thận giữ gìn thế nào đi nữa thì cũng không tránh khỏi. Dưới đây là 2 bước làm sạch giày vải không cần giặt mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho những đôi giày thể thao yêu thích của mình.

Bước 1: Loại bỏ, làm sạch bùn đất bám trên giày

Để có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt giày hay bùn đất bám ở đế, tốt nhất bạn nên chờ cho chúng khô rồi xử lý. Sau đó lấy khăn ẩm lau lại là được. Đây là cách đối với các loại giày thể thao, giày vải.

Còn đối với giày da, công sở thì bạn nên sử dụng những chiếc máy đánh giày gia đình. Chúng hoạt động hoàn toàn tự động với những chiếc chổi được motor quay tốc độ nhanh sẽ loại bỏ bùn.

Tham khảo: Nên mua máy đánh giày ở đâu uy tín, giá tốt?

Nếu giày bị bẩn khi gặp phải trời mưa thì bạn hay đợi chúng khô rồi mới xử lý. Bạn sử dụng giấy báo cũ hoặc giấy hút ẩm vo tròn nhét vào bên trong, rồi đem phơi tại những khu vực thoáng gió. Tuyệt đối tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Vì như vậy sẽ giúp giữ dáng, phom giày chuẩn. Và khi đã khô bạn loại bỏ bùn đất trên giày.

Bước 2: Cách làm sạch giày vải trắng mà không cần giặt

Sau khi, các bạn đã loại bỏ bùn đất bám trên giày, thì có thể làm sạch bằng một trong các cách sau đây:

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm

Baking soda là một chất tẩy không gây độc hại với da tay cũng như mọi chất liệu, còn giấm có khả năng khử mùi, diệt khuẩn rất tốt. Khi kết hợp chúng lại với nhau tạo thành hỗn hợp làm sạch rất tốt.

Sử dụng hỗn hợp làm sạch giấm và baking soda
Sử dụng hỗn hợp làm sạch giấm và baking soda

Để vệ sinh, làm sạch giày thể thao trắng bạn chỉ cần pha bột baking soda với giấm theo tỷ lệ 1:2 cùng với thêm một chút nước ấm. Sau đó, sử dụng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp và chà lên những vị trí bị bẩn. Chú ý là đánh nhẹ nhàng cho đến khí bề mặt giày sạch hoàn toàn. Thì sử dụng khăn lau ướt lau lại một lần nữa. Cuối cùng là đem phơi, làm khô bằng gió. Như vậy bạn sẽ có đôi giày trắng sáng như mới.

Sử dụng chanh tươi kết hợp với bột baking soda

Bạn sử dụng chanh thái lát rồi chà nhẹ nhàng lên bên mặt giày bị bẩn. Sau đó dùng bột baking soda rắc đêu lên những vị trí vừa được chà chanh lên. Để như vậy trong khoảng nửa tiếng. Sau đó làm sạch lại bằng khăn ướt và phơi giày tại nơi khô thoáng gió.

làm sạch giày trắng bằng chanh và baking soda
Sử dụng hỗn hợp làm sạch chanh và baking soda

Bạn cũng có thể lấy chanh vắt nước rồi chộn với baking soda và pha với nước ấm. Cách làm giống như sử dụng hỗn hợp giấm với baking soda.

Sử dụng Oxy già kết hợp baking soda

Cũng giống như việc sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda. Bạn cũng pha với tỷ lệ 1:2 cùng chút nước ấm.

Sử dụng kem đánh răng

Bạn chỉ cần lấy một ít kem đánh răng rồi bôi lên bề mặt giày bị bẩn. Sau đó sử dụng bàn chải chà nhẹ nhàng lên những vị trí đó. Sau khi đã làm sạch toàn bộ giày bạn dùng khăn ướt lau lại toàn bộ một lần. Cuối cùng đem phơi giày ở những vị trí thoáng gió.

Chúng tôi vừa gửi tới các bạn những cách làm sạch giày không cần giặt hiệu quả mà đơn giản. Từ bây giờ bạn có thể hoàn toàn tự tin khi không còn sự những viết bẩn làm mình kém xinh mỗi khi ra ngoài. Đặc biệt, những chất liệu này lại không có hại có chức khỏe hay da, vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.