Xe máy Honda Lead 2018 phiên bản cao cấp được trang bị bộ chìa khóa thông minh với nhiều tiện ích. Tuy nhiên, có nhiều người vô tình quên hay đánh mất bộ chìa khóa nên việc đi lại bị trì hoãn. Vì thế, họ rất muốn tìm cách mở khóa xe Lead nhưng lại không biết phải làm thế nào? Vậy có cách nào để mở được khóa của xe Lead khi không có chìa thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu cấu tạo và cách sử dụng chìa khóa xe Lead

Chủ xe nên nắm rõ cấu tạo của hệ thống Smartkey để biết cách sử dụng:

Bộ khóa thông minh gồm có: thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa (SMT – ECU), bộ vi xử lý trung tâm. Trong đó, 2 bộ điều khiển và bộ vi xử lý được kết nối với nhau để trong trong trường hợp FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được thì người dùng có thể tìm ra được xe.

cách mở khoá xe lead mới
Cấu tạo của hệ thống khóa xe Lead Smartkey

Cách mở khóa xe Lead không cần chìa khóa

Việc sử dụng khóa xe Honda Lead cũng khá phức tạp nên cũng có nhiều người khá lúng túng trong quá trình khởi động. Nếu bạn chưa biết cách thì có thể áp dụng cách dưới đây:

Cách mở khóa xe Lead Smartkey thông thường

  • Bấm vào biểu tượng chìa khóa trên Smartkey để xuất hiện đèn xanh
  • Bhấn nhẹ nút đề xe, khi đó đèn chìa khóa trên đồng hồ báo sáng
  • Vặn mở chìa khóa tới nút “ON”, gạt chân chống và khởi động xe.
  • Nếu bạn muốn khóa cổ xe Lead thì chuyển đầu xe về vị trí khóa cổ, sau đó vặn nút cho tới vị trí khóa cổ.
cách mở smartkey lead
Các bước khởi động xe Lead nhờ bộ khóa thông minh

Cách mở khóa xe Lead ở phần hộp cốp

  • Bấm vào biểu tượng chìa khóa trên Smartkey để xuất hiện đèn xanh
  • Nhấn nhẹ nút đề xe để đèn chìa khóa trên đồng hồ báo sáng
  • Vặn núm khóa tới vị trí “SEAT/FUEL” rồi nhấn nút mở cốp

Cách mở khóa xe Lead Smartkey trong trường hợp mất ổ khóa, hoặc khóa hết pin

Bạn cần có mã id gốc gồm 9 chữ số có dấu sao được giao cho bạn khi mua xe

Thao tác:

Giữ nút đề trong vòng 4 giây, khi đó biểu tượng chìa khóa sẽ nháy, và sau đó ấn nút đề 1 cái để kích hoạt nhập mã id. Tiếp theo bạn kích hoạt mã id bằng cách nhấn nút đề theo mã. Lưu ý số 0 thì bạn không cần nhấn và để đèn nháy qua số đó, bạn nhập tiếp cac số trên mã bằng cách nhấn nút đề tương ứng. Nếu là số  1 thì nhấn nút đề 1 phát, số 2 thì 2 phát, tương tự với số trên thẻ mã là số lần nhấn nút đề. Nhập hết 1 số bạn chờ 5 giây khi đèn nháy chuyển số thì nhập số tiếp theo.  Tiếp tục cho đến hết dãy số id. Sau đó biểu tượng chìa khóa sẽ sáng, đèn sẽ kếu 2 tiếng bíp báo hiệu ổ khóa được mở thành công. Khi đó bạn có thể khởi động xe như bình thường.

Chú ý đèn ổ khóa sẽ được mở khóa trong vòng 6 phút, trong trường hợp chúng ta mở khẩn cấp nó vẫn hoạt động trong vòng 6 phút, nếu chúng ta muốn tắt thì có thể kích hoạt nút đề để khóa nhanh lại.

>>> Tìm hiểu: cách mở khoá cổ xe máy bị kẹt

Cách mở khóa xe Lead đơn giản

Có nhiều người dùng xe Lead thường hay bị quên chìa hoặc làm mất nên không thể mở được xe để đi. Vì vậy, họ muốn biết có cách nào để có thể mở được ổ khóa xe Lead hay không? Song, trên thực tế người dùng muốn mở được khóa thông minh thì chỉ có thể làm chìa khóa mới hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa xe.

cách mở khóa xe lead
Thay ổ khóa mới là cách tốt nhất bảo vệ xe máy cho bạn

Trong những trường hợp khẩn cấp thì chúng ta mới bắt buộc phải sử dụng một số dụng cụ để phá khóa. Tuy nhiên, đây là cách làm của những kẻ trộm và khuyến cáo chủ xe không nên áp dụng. Bởi, các vật dụng sẽ làm trầy xước, vỡ nát ổ khóa từ và càng khiến tình trạng chiếc xe hư hỏng nặng. Từ đó, chủ xe sẽ lại phải tốn thêm khoản chi phí lớn để sửa chữa, tân trang và thay khóa mới cho xe Lead.

Nếu bạn đang có có ý định tìm cách mở khóa xe Lead mới thì tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa.

Những lưu ý khi sử dụng khóa xe Lead

Người dùng để đảm bảo không gặp các trục trặc khi sử dụng chìa khóa Smartkey cần lưu ý:

  • Không để nước làm ướt bộ điều khiển sẽ làm giảm đi chức năng của nó.
  • Remote không có tính năng tắt máy trong phạm vi quá 2 mét. Do đó, bạn sẽ không thể tắt máy nếu tên trộm đã đi quá xa khu vực của bạn.

Mặc dù hệ thống này có khả năng chống trộm cắp nhưng người dùng không vì thế mà tỏ ra bất cẩn. Và chúng tôi cũng khuyên bạn không nên thực hiện cách mở khóa xe Lead của kẻ trộm. Tốt nhất, bạn nên tìm tới các dịch vụ sửa chữa để bảo vệ độ bền cho xe.

==> Bài viết liên quan khác: