Facebook là một trang mạng xã hội có số lượng người sử dụng vô cùng lớn. Thông qua Facebook mọi người có thể giao lưu tương tác với nhau qua các dòng trạng thái, nút cảm xúc và các comment của bạn bè. Tuy nhiên sự kết nối quá rộng rãi thì quyền riêng tư cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách tắt bình luận trên Facebook, nếu có nhu cầu thì hãy tham khảo nhé!

Cách tắt bình luận trên facebook
Làm sao để tắt bình luận trên Facebook?

Cách tắt bình luận trên Facebook bằng điện thoại

Để bảo vệ quyền riêng tư của mình thì đã có rất nhiều người chọn cách tắt comment trên Facebook. Với cách này thì không phải ai cũng có thể vào bình luận được trong các trạng thái hay ảnh mà bạn đăng nhất là người lạ. Chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt bình luận Facebook bằng các thiết bị điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện Facebook cá nhân trên điện thoại bạn hãy truy cập vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư” sau đó nhấn vào mục “Cài đặt”. Tiếp theo, màn hình facebook của bạn sẽ chuyển qua giao diện thiết lập quyền riêng tư thì bạn hãy chọn mục “Bài viết công khai”.

Cách tắt bình luận trên facebook
Vào mục cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Trong giao diện này thì tại mục ”Bình luận về bài viết công khai” chúng ta có thể điều chỉnh thiết lập về đối tượng có thể bình luận. Tại đây bạn hãy chọn từ chế độ công khai sang chế độ bạn bè để chỉ bạn bè của bạn mới có thể bình luận được trong các bài đăng của bạn.

Bước 3: Sau khi thiết lập cho mục “Bình luận về bài viết công khai” thì bạn hãy kéo xuống mục “Thông tin cá nhân”. Tại đây nếu bạn không muốn bất cứ ai có thể bình luận được vào ảnh đại diện hay những thông tin cá nhân của bạn thì hãy chuyển sang chế độ bạn bè. 

Cách tắt bình luận trên facebook
Thay đổi thiết lập mới

Như vậy với 3 thao tác trên thì Facebook đã hoàn thành cập nhật cài đặt thiết lập mới của bạn rồi đó.

Tắt bình luận Facebook bằng máy tính

Bước 1: Trên màn hình máy tính sau khi đã truy cập vào ứng dụng Facebook, thì bạn hãy di chuyển vào biểu tượng tam giác úp ngược “Cài đặt”, sau đó chọn vào mục “Bài viết công khai”.

Cách tắt bình luận trên facebook
Truy cập vào mục cài đặt

Bước 2: Tiếp theo giao diện màn hình sẽ di chuyển sang mục thiết lập các nội dung. Tại đây, bạn nhấn vào phần “Bình luận bài viết công khai” để thay đổi thiết lập và bạn có thể tùy chọn thay đổi thiết lập thành “Bạn bè”.

Cách tắt bình luận trên facebook
Thay đổi thiết lập trong bài viết công khai

Bước 3: Sau đó, bạn cũng di chuyển xuống mục “Thông tin cá nhân công khai”. Tại đây bạn cũng thay đổi đối tượng từ “Công khai” sang “Bạn bè” để chỉ những người bạn trong danh sách bạn bè mới có thể bày tỏ cảm xúc hoặc bình luận vào các thông tin cá nhân của bạn.

 Với hai cách tắt bình luận trên facebook này bạn đã có thể dễ dàng điều chỉnh những ai có thể bình luận vào các bài viết của mình một cách đơn giản rồi đó.

Các mục đích tắt bình luận khác

Bên cạnh đó với cách ẩn bình luận trên Facebook như vậy, người dùng còn có thể sử dụng nó để thực hiện các tính năng khác như: 

Ẩn comment để tránh tình trạng bị cướp khách hàng: 

Cách tắt bình luận trên facebook
Ẩn bình luận trên Facebook

Là Admin hay người bán hàng, bạn đã phải bỏ ra biết bao nhiêu công sức, tiền bạc để chạy quảng cáo mới có khách hàng bình luận, comment để lại thông tin địa chỉ mua hàng. Vậy mà đối thủ của bạn chỉ với vài thao tác đơn giản đã dễ dàng cướp đi khách hàng của mình.

Ẩn bình luận với mục đích giữ khách hàng của mình được rất đông đảo các Fanpage bán hàng hay Facebook cá nhân bán hàng áp dụng để tránh tình trạng khách hàng của mình bị lôi kéo sang bên đối thủ của mình. Chính vì vậy mà đôi khi lướt mạng Facebook bạn sẽ thấy một trang bán hàng có khoảng 400 bình luận nhưng khi di chuyển vào mục bình luận lại không hề thấy comment nào.

Ẩn bình luận để mọi người không biết bạn đã bình luận trong các trang nào?

Cách tắt bình luận trên facebook
Bất tiện khi quyền riêng tư bị ảnh hưởng

Việc lướt Web và chọn lựa những bộ quần áo, túi xách đã là thú vui tao nhã của biết bao nhiêu người. Tuy nhiên, việc bạn thích trang nào hay comment vào Page nào thì nó lại đều hiển thị lên trên bảng tin và điều đó thật phiền phức. Để tránh tình trạng này thì bạn cũng có thể tham khảo các cách ẩn like hay ẩn comment ở các Page.

Như vậy bạn có thể thấy, bên cạnh các tiện ích từ những tính năng mà Facebook đem lại thì cũng kéo theo những bất cập đặc biệt là ảnh hưởng đến quyền riêng tư khi truy cập Facebook. Để thoải mái lướt web mà không ngại ai sẽ thấy những bình luận hay tránh bị làm phiền từ người lạ thì bạn có thế áp dụng cách tắt bình luận trên Facebook này.

Bài viết liên quan khác: