Rate this post

 

Bạn đang học cách trở nên lạnh lùng? Ở người lạnh lùng luôn có một sức hút bí ẩn, kỳ lạ với những người xung quanh. Hay đơn giản bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải tỏ ra là người dễ gần, tốt bụng? Tính cách lạnh lùng có thể đem đến cho bạn rất nhiều sự thay đổi. 

Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu thêm về tính cách lạnh lùng. Một số gợi ý để thay đổi tính cách vô cảm, lạnh lùng nhé. 

Tại sao người lạnh lùng luôn có sức hút?

Mỗi chúng ta khi sinh ra đã mang một tính cách, cá tính khác nhau. Có người hòa đồng, vui vẻ, có người lại khó gần, lạnh lùng. Mỗi tính cách đều có một sức hút rất riêng. Tuy nhiều với những người lạnh lùng với người khác lại mang một sức hút rất kỳ lạ. Đó cũng chính là lý do khá nhiều bạn đang muốn học cách trở nên lạnh lùng.  

cach de tro nen lanh lung cuon hut
Thay đổi tính cách trở nên lạnh lùng, vô cảm hơn

Người lạnh lùng rất bí ẩn

Những người lạnh lùng luôn khoác lên mình một vẻ ngoài cứng rắn đầy bí ẩn. Nghiên cứu về tâm lý học chung của con người đã cho thấy cái gì càng khó hiểu thì càng muốn tìm hiểu. Chính những điều bí ẩn ở người lạnh lùng đã kích thích người ta tò mò, tìm hiểu. Vậy nên những người tính cách lạnh lùng luôn mang sức hút lạ cho người xung quanh. 

Người lạnh lùng thấu hiểu, biết lắng nghe

Những người tính cách lạnh lùng thường sống nội tâm và khá kín đáo. Họ luôn dành thời gian suy nghĩ mọi việc thật thấu đáo. Và khi giao tiếp, họ sẽ chuẩn bị chu đáo, lựa chọn lời nói ngôn từ tạo cảm giác dễ chịu cho người khác. 

Người lạnh lùng biết quan tâm và chăm sóc người khác

Họ là những người cẩn trọng trong mọi tình huống. Họ không muốn là người gây sự chú ý trước đám đông. Họ luôn biết cách quan tâm và chăm sóc cho bản thân và người khác. Trong mọi hoàn cảnh họ luôn biết cách cư xử chuẩn mực. Thể hiện được sự trân trọng, lòng vị tha và rộng lượng. Bởi vậy, những người lạnh lùng luôn luôn đem đến một cảm giác tin cậy, yên bình cho người xung quanh. 

Người lạnh lùng rất chung thủy

Ở người lạnh lùng họ luôn hiểu rõ bản thân mình. Họ thật thà, tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ cho người khác. Điều đặc biệt nhất ở họ còn là sự chung thủy, trung thành không bao giờ rời bỏ bạn. 

Người lạnh lùng có tình cảm sâu sắc

Khi tiếp xúc với những người này bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào thế giới của họ. Họ tạo cho bạn cảm giác an toàn, thân thương nhất. Những gì họ nói với bạn đều rất chân thành, sâu sắc và không toan tính. Mặc dù những gì mà họ nói ra không nhiều nhưng vẫn luôn đủ để thu hút người khác. Đây cũng chính là một trong những lý do mà ngày càng nhiều bạn trẻ muốn học cách trở nên lạnh lùng. 

Người lạnh lùng là người thách thức

Điểm đáng nhắc đến ở những người lạnh lùng còn là cách tiết lộ thông tin của họ. Họ luôn biết cách kiểm soát hành động, lời nói của mình. Điều nào nên và không nên nói. Những lời nói của họ không nhằm mục đích lôi kéo. Họ đặt sự chân thành, giá trị tình cảm trong lời nói. Tuy nhiên bạn rất khó để hiểu và khám phá được hết nội tâm của người lạnh lùng. Và một khi bạn đã lấy lòng tin của họ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ phía họ. 

Cách để trở nên lạnh lùng qua hành động

Dưới đây là cách trở nên lạnh lùng mà bạn có thể áp dụng để thay đổi cho bản thân mình nhé. 

cach de tro nen lanh lung cuon hut 1
Một số cách để trở nên lạnh lùng bạn có biết?

Học cách ăn nói bí ẩn 

Cách trở nên lạnh lùng, vô cảm đầu tiên mà bạn cần thay đổi là học cách nói bí ẩn. Hãy luyện tập để luôn giữ lại đôi điều mỗi khi tâm sự, chia sẻ suy nghĩ với người khác. 

Điều này không phải bởi bạn nhút nhát, ngượng ngùng mà là bởi bạn cảm thấy ưng ý với điều đó. Chỉ nói khi thực sự cần thiết thôi nhé. 

Theo phương diện văn hóa, người ta thường cho rằng người mau mồm mau miệng là người khéo léo. Tuy nhiên, chính những khoảng lặng trong mỗi cuộc trò chuyện có thể tạo thế mạnh riêng. 

Hãy tạo sự im lặng đó, nói câu nào là “chuẩn” câu đó. Như thế, những lời bạn nói cũng như sự hiện diện của bạn sẽ được nâng lên đáng kể. 

Hãy là một người phản biện thông minh

Những người lạnh lùng, bí ẩn thường rất khó đoán. Hãy bất thình lình đưa ra phản biện, ý kiến ngược lại mọi người. 

cach de tro nen lanh lung cuon hut 2
Học cách để trở nên lạnh lùng

Thay vì theo đám đông hãy tìm ra suy nghĩ mới, cách nhìn mới khác đi vì câu chuyện. Hãy đưa ra câu hỏi thay vì đồng tình chỉ nhằm tránh bất hòa. 

Những người bí ẩn thường rất khó đoán. Hãy bất thình lình đưa ra ý kiến ngược lại với mọi người. Thay vì đi theo đám đông, hãy tìm ra những cách nhìn mới và suy nghĩ khác đi về câu chuyện. Hãy đặt câu hỏi thay vì đồng tình chỉ để tránh sự bất hòa.

Định hướng câu chuyện nghiêm túc

Những câu chuyện xã giao vốn rất sáo rỗng. Chúng ta có thể nói về phim ảnh, các vấn đề trong gia đình, yêu đương,…. Những con người lạnh lùng, bí ẩn họ thích nói về câu chuyện có chiều sâu hơn. Hãy học cách chuyển hướng câu chuyện thông minh để hướng đến những nội dung có chiều sâu hơn nhé. 

Thay vì nói những điều bị chìm nghỉm trong cuộc trò chuyện. Hãy nói những điều cho người phải chú ý đến mình. 

Hạn chế chia sẻ về bản thân

Quan hệ xã hội thay đổi cách giao tiếp của chúng ta. Thậm chí tước bỏ đi vẻ ngoài bí ẩn lạnh lùng. Đôi khi rất khó để học cách trở nên lạnh lùng. Bởi định kiến của mọi người về bạn không dễ thay đổi. Hãy hạn chế chia sẻ hết về bản thân trong mọi cuộc hội thoại. Hãy chọn lọc những gì bạn kể cho người mới quen biết. Và ngược lại cởi mở hơn với những người mà bạn đã thân thiết. 

Bình tĩnh đối mặt với áp lực

Cách trở nên lạnh lùng vô cảm không có nghĩa là bạn phải cố gắng chịu đựng mọi thứ. Đó chỉ là việc kiểm soát cảm xúc. Người bí ẩn, lạnh lùng luôn biết cách kiềm chế cảm xúc. Vậy nên ở họ luôn toét lên vẻ ngoài tĩnh lặng và bình thản. Dù cho tình huống có tốt hay xấu cũng luôn giữ một tinh thần bình tĩnh nhé..

Cách để trở nên lạnh lùng qua khuôn mặt

Bình thường, ở những người sống hướng nội sẽ toát lên một khuôn mặt lạnh lùng và ít quan tâm tới người khác. Ngược lại ở người sống hướng ngoại lại sở hữu khuôn mặt trông cởi mở và thân thiện hơn. Họ lúc nào cũng tươi vui, nở một nụ cười tỏa nắng. 

Tuy nhiên, khi người này tỏ ra lạnh lùng, vô cảm thì tâm trí họ cực kỳ ghét đối phương. Đôi khi chính tính cách lạnh lùng đó khiến người đối diện cảm thấy tò mò hơn. Dưới đây là những cách trở nên lạnh lùng qua khuôn mặt giúp bạn thu hút sự chú ý người xung quanh. 

Ánh mắt nhìn sắc bén

Cách để trở nên lạnh lùng đó là khi bạn tỏ thái độ cho ai đó hãy nhìn bằng ánh mắt sắc bén. Mỗi khi trò chuyện cùng họ, bạn hãy dùng ánh mắt sắc bén nhất. Khi gặp, lướt qua người đó bạn hãy nâng cằm cao. Ánh mắt nhìn xuống mũi rồi liếc theo bóng người đó. 

Ánh nhìn sắc bén này chắc chắn sẽ khiến người nhìn thấy muốn tránh xa bạn. Trông ánh mắt thật khó chịu, hung dữ giống như bạn đang không hài lòng ở người vừa đi ngang qua về một điều gì đó. 

cach de tro nen lanh lung cuon hut 3
Cách trở nên lạnh lùng qua ánh mắt

Tuy nhiên bạn cũng cần biết cách kiểm soát, hạn chế sử dụng ảnh mắt này kẹo những người thân yêu xung quanh cảm thấy xa cách nhé. 

Không cười thường xuyên 

Bất cứ một mối quan hệ nào khi bạn đã xác định lạnh lùng thì không nên cười quá nhiều. Hãy học cách trở nên lạnh lùng qua một khuôn mặt trông nghiêm túc. Dù đang vui, hạnh phúc, buồn bã hay khổ đau cũng không tỏ ra bên ngoài. 

Ngoài ra, khi bạn cười cũng nên kiềm chế độ rộng của miệng. Bởi những lúc bạn cười mỉm trông sẽ bí ẩn. Từ đó gây sự tò mò, cuốn hút với người đối diện hơn nhiều.  Cũng chính từ sự kiềm chế cảm xúc đó sẽ khiến cho người khác rất khó để đoán được suy nghĩ; cũng như tâm tư của bạn. 

Ngôn ngữ cơ thể lạnh lùng

Khi bạn tỏ ra lạnh lùng với ai đó, bạn nên duy trì bí ẩn. Đồng thời biết cách kiểm soát thân thể bằng ngôn ngữ lạnh lùng. Ví dụ như, khi ngồi sẽ nghiêm chỉnh, thẳng lưng và không quậy cựa chân tay. Đặc biệt, không có thói quen đùa giỡn, nghịch tóc đối phương. 

Giọng nói đều tông

Khi gặp những người bạn không thích, lúc này bạn hãy tỏ ra khó chịu, vô cảm và lạnh lùng. Khi trò chuyện với người mà mình không thích, bạn cũng không nên tỏ ra quá tự nhiên, thân mật. 

Lúc nói chuyện cố gắng giữ tông, không hạ hoặc nâng giọng. Cố gắng làm sao để duy trì tông nói trầm đều và lạnh lùng ngay cả khi bạn đang vui vẻ hay giận dữ. 

Một trong những cách trở nên lạnh lùng là bạn cần biết giữ cảm xúc bản thân khi ở trước mặt người khác. Luôn tỏ ra cách biệt, lạnh lùng khi trò chuyện cùng người đối diện. Nếu có thể, bạn hãy giữ khoảng cách, im lặng hoặc tìm cách tránh xa. Bởi nhiều lúc im lặng sẽ là cách tốt nhất để thể hiện sự nghiêm túc, lạnh lùng. 

Trên đây là những cách trở nên lạnh lùng mà bạn có thể tham khảo. Học cách để trở nên lạnh lùng, vô cảm sẽ giúp bạn có những thay đổi mới mẻ hơn, tích cực hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn cần hài hòa giữa các tính cách để cuộc sống vui tươi hơn nhé!