Rate this post

Nhờ sự tiện dụng của máy nén khí mà việc nhiều gia đình đã sở hữu một thiết bị nén khí đã không còn xa lạ. Máy nén khí mini 220V được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, sử dụng sẽ giúp nhiều công việc trong gia đình trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn như xịt bụi các vật dụng, bơm xe, thông tắc bồn cầu, sấy khô, phun sơn…

Để lựa chọn được loại thiết bị nén khí mini sử dụng nguồn điện áp 220V thì cần những yếu tố nào? Bài viết dưới dây đưa ra để người dùng tham khảo về việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn chọn máy nén khí mini 220V

Bạn có thể mua được một sản phẩm nén khí chất lượng tốt, nguồn điện áp sử dụng 220V khi tìm hiểu được những tiêu chí phù hợp, đúng đắn.

>>>Xem thêm bài viết: Lý do thôi thúc bạn nên mua máy nén khí gia đình

Nguồn điện

Bạn muốn tìm mua một thiết bị nén khí mini 220V. Trước tiên cần chú ý lựa chọn dòng sản phẩm được thiết kế sử dụng nguồn điện áp 220V sao cho phù hợp.

Chọn máy nén khí mini 220V cho gia đình
Palada là thương hiệu luôn được nhắc tới trong các dòng máy nén khí mini cho gia đình

Áp lực làm việc

Trước khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần kiểm tra áp lực làm việc của thiết bị. Lấy áp lực hoạt động thực tế làm quy chuẩn và cộng thêm áp lực hao hụt, tổn thất trong hệ thống đường ống và làm sạch khí nén.

Công suất hoạt động

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng. Thiết bị hoạt động lâu bền hay không, công việc thực hiện được hiệu quả không, thường phụ thuộc nhiều vào máy nén khí.

Chọn máy chính hãng

Bạn mua thiết bị máy nén khí mini chính hãng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, hiệu quả công việc cao, độ bền lâu dài.

Chọn thương hiệu máy nén khí

Hiện nay, có nhiều thương hiệu nén khí như Puma, Palada, Fusheng, Pegasus, Airman, Swan… Người dùng có thể dựa vào những thông số kỹ thuật của sản phẩm để chọn loại thiết bị phù hợp.

Máy nén không khí mini chính hãng sử dụng được trong thời gian dài
Máy nén không khí mini chính hãng sử dụng được trong thời gian dài

Chọn nhà cung cấp

Ở nước ta, có nhiều nhà cung cấp các thiết bị nén khí mini 220V. Tuy nhiên, không phải đại lý nào cũng nhập khẩu và phân phối những thiết bị chính hãng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Phân loại máy bơm khí nén mini 220V

Tại thị trường nước ta thì các loại máy nén không khí được phân biệt thành 2 dòng sản phẩm rõ rệt đó là thiết bị nén khí có dầu và máy bơm khí nén không chứa dầu.

Máy nén khí mini có dầu

Ưu điểm của thiết bị có dầu đó là độ bền của máy nén cao. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý vệ sinh, tra dầu máy thường xuyên, định kỳ để linh kiện bên trong thiết bị, giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn.

Trong những công việc như bắn đinh vít, phun sơn thì máy nén khí có dầu thực hiện chức năng bôi trơn các bộ phận, chi tiết máy. Đối với công việc phun sơn thì sử dụng máy nén có dầu sẽ giữ cho màu sơn ở thiết bị bền màu hơn.

Máy nén khí không dầu mini Puma được nhiều người sử dụng trong việc phun sơn
Máy nén khí không dầu mini Puma được nhiều người sử dụng trong việc phun sơn

Máy nén khí mini không dầu

Cấu tạo của máy nén không dầu được tra sẵn một lượng chất bôi trơn vĩnh viễn, giúp máy nén hoạt động mà không bị kẹt do khô dầu. Sản phẩm nén khí không dầu được bôi trơn trong xi lanh suốt vòng đời của thiết bị, đảm bảo khả năng hoạt động của máy liên tục.

Máy nén khí mini không dầu được dùng trong việc nuôi bể cá cảnh, xì khô xe cộ, sấy thực phẩm… sẽ đảm bảo được sự an toàn của con người và hữu dụng đối với động vật.

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp người dùng lựa chọn được loại máy nén khí mini 220V có áp lực, công suất làm việc mạnh mẽ. Bạn cần tham khảo và sàng lọc nhiều nguồn thông tin hữu ích để mua được thiết bị nén khí chính hãng, tại đơn vị phân phối uy tín để chọn được sản phẩm tốt nhất.