Bạn có biết gì về những Cự Giải không? Nếu chưa biết gì thì hãy tìm hiểu ngay đi nhé vì đây được mệnh danh là những con người hoàn hảo nhất đây. Vậy vì sao mà các Cự Giải lại được xem là cung hoàng đạo hoàn hảo nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những bạn Cua này nhé.

I. Khái lược về cung Cự Giải

Cung hoàng đạo hoàn hảo nhất
Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh: từ 22/6 đến 22/7
 • Cung hoàng đạo: xếp thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
 • Biểu tượng: Con cua
 • Tên gọi khác: Bắc Giải
 • Tên tiếng anh: Cancer
 • Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Phẩm chất hoàng đạo: lãnh đạo
 • Cung nguyên tố ngũ hành: nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Sao vượng tinh: sao Mộc và sao Hải Vương
 • Sao khắc tinh: sao Hỏa
 • Hợp màu: đỏ, trắng, xám
 • Cung Cự Giải hợp với cung Bọ Cạpcung Song Ngư
 • Hợp làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Đá may mắn: ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, ngọc trai, đá mặt trăng.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) Tình yêu, Tính cách, sự nghiệp

II. Tại sao cung Cự Giải lại là cung hoàng đạo hoàn hảo nhất?

Có rất nhiều người đưa ra nhận định rằng những con người thuộc cung Cự Giải là những người hoàn hảo nhất trong 12 cung hoàng đạo. Sở dĩ nhiều người cùng đưa ra nhận định này vì họ mang nhiều tính cách, phẩm chất cao đẹp như sau:

1. Cự Giải là những con người tốt bụng

Những chú Cua này có một tấm lòng vô cùng tốt bụng, họ giàu lòng trắc ẩn  và luôn thương cảm trước những mảnh đời, hoàn cảnh kém may mắn. Hơn nữa, những Cự Giải còn sẵn sàng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Thậm chí họ quên đi lợi ích của chính bản thân mình để giúp đỡ mọi người.

2. Cự Giải thông minh và có tinh thần nỗ lực cố gắng

Để trở thành một con người hoàn hảo, chúng ta cần có trí thông minh, sự tài giỏi cũng như tinh thần cầu tiến vươn lên và Cự Giải có đầy đủ những thứ đó. Những chú Cua này có trí thông minh cao cùng với đó là khả năng sáng tạo hơn người. Đặc biệt  trực giác nhạy bén giúp họ giải quyết các vấn đề một cách nhanh gọn đạt hiệu quả cao.

Cung hoàng đạo hoàn hảo nhất
Luôn hết mình trong công việc

Cự Giải là những con người luôn không ngừng nỗ lực. Họ thường đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho bản thân. Khi đã có mục tiêu cho mình, họ sẽ lập tức bắt tay thực hiện và nỗ lực cho đến lúc hoàn thành. Những Cự Giải cũng không phải kiểu người thích nhờ vả hay ỷ lại vào người khác. Họ sẽ “tự thân vận động” cố gắng bằng chính thực lực của mình chính sự cố gắng ấy giúp sự nghiệp của họ ngày càng thăng tiến.

3. Cự Giải là một “chuyên gia tâm lý” với sự nhạy bén hơn người

Trong phương diện “đối nhân xử thế”, Cự Giải được đánh giá là một người vô cùng nhạy bén. Những cô nàng, cậu chàng Bắc Giải có thể dễ dàng nắm bắt được tâm tình, cảm xúc của đối phương. Từ đó họ có thể quan tâm, chăm sóc, đưa ra những lời khuyên đúng mực nhất. Sự nhạy bén đó giúp cho đối phương dễ mở lòng để chia sẻ mọi thứ với bạn. Hãy thử tưởng tượng, người yêu của bạn là một chàng Cua thì sẽ không bao giờ họ để bạn tự gặm nhấm nỗi buồn một mình mà sẽ nhanh chóng nhận biết, cùng chia sẻ giúp bạn vượt qua nó nhanh chóng.

Sự nhạy bén đó cũng giúp họ rất nhiều trong công việc khi luôn cẩn trọng trước mọi quyết định cũng như nắm bắt tốt cá cơ hội có lợi cho bản thân.

4. Cự Giải là những con người của gia đình

Cung hoàng đạo hoàn hảo nhất
Cự Giải là con người của gia đình

Những nàng Cua thì mỏng manh, dịu dàng luôn vun vén cho gia đình, hết lòng vì gia đình. Còn những chàng Cua thì luôn nỗ lực hết mình để kiếm tiền “nuôi gia đình”. Họ luôn biết cách sắp xếp công việc sao cho luôn có những khoảng thời gian dành riêng cho gia đình. Với họ, gia đình luôn chiếm giữ vị trí quan trọng nhất.

5. Cự Giải “son sắt một tình yêu”

Những chú Cua luôn lọt top những cung hoàng đạo chung thủy nhất. Khi đã yêu, họ yêu chân thành, dành trọn cả trái tim cho đối phương, hết lòng vì người mình yêu. Họ dịu dàng, quan tâm sâu sắc tới cảm nhận của đối phương.

Cung hoàng đạo hoàn hảo nhất
Rất chung tình trong tình yêu

Không những thế, họ còn là tuýp người lãng mạn, rất văn thơ bay bổng. Nên bạn đừng lo khi yêu họ sẽ khô khan. Thay vào đó là những bất ngờ đầy thú vị đấy nhé.

Những cô nàng Bắc Giải thì luôn nhẹ nhàng, mỏng manh cần che chở và đặc biệt rất xinh đẹp. Nam Bắc Giải lại ấm áp, tràn đầy quan tâm.

Với những lý do kể trên, hẳn bạn có thể thấy Cự Giải thực sự là cung hoàng đạo hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang có một chàng trai là Cự Giải thì hãy giữ thật chặt con người hoàn hảo này nhé.

>> Xem thêm: