Sự thông minh, nhạy bén, sáng tạo là một trong những nhân tố chính để tạo nên thành công của mỗi người. Vậy cung hoàng đạo nữ nào thông minh nhất? Để biết được đáp án, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cung hoàng đạo nữ thông minh nhất ngay sau đây.

Độ thông minh của một người thường được hiện thực hóa bằng các chỉ số IQ. Chỉ số IQ càng cao thì mức độ thông minh càng lớn. Những người có chỉ số này lên tới 3 con số đều là những người thông minh.

Cung hoàng đạo nữ thông minh nhất – Song Tử

Cung hoàng đạo nữ nào thông minh nhất
Song tử – Cung hoàng đạo nữ nào thông minh nhất

Những cô nàng Song Tử là những người có sinh nhật vào khoảng từ 21/5 – 21/6. Đây là cung hoàng đạo thứ 3 trong vòng 12 cung hoàng đạo. Trong mọi danh sách xếp hạng về chỉ số thông minh thì các nàng Song Sinh đều chễm chệ giữ vững ngôi vương của mình. Nguyên nhân là vì chỉ số thông minh trung bình của Song Tử nữ có thể lên tới 130.

Sở dĩ mang trong mình chỉ số thông minh cao vút như vậy là vì nội tại song sinh của Song Tử. Theo chiêm tinh học, Song Sinh là cung hoàng đạo có biểu tượng là một cặp song sinh. Do đó mà trong một Song Tử như thể tồn tại 2 con người hoàn toàn khác vậy. Họ ham tìm hiểu và có niềm yêu thích, đam mê với rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Sự tò mò của những cô nàng Song Tử khiến cho mỗi thứ họ biết một chút.

Đặc biệt, Song Tử là những người cực kỳ thông minh trong lĩnh vực ngôn ngữ. Vì tính cách cởi mở, thích giao thiệp cùng sự hòa đồng, khéo léo khiến cho những Song Tử trở thành bậc thầy trong lĩnh vực nói và viết. Họ phù hợp với những công việc cần “lời hay ý đẹp” như nhà báo, nhà văn, biên kịch, phát thanh viên, hướng dẫn viên du lịch,…

Tìm hiểu tổng quan về song tử tại:

Cung song tử (21/5 – 21/6) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Nhân Mã

Cung hoàng đạo nữ nào thông minh nhất
Nhân mã – Cung hoàng đạo nữ nào thông minh nhất

Một nữ hoàng đạo thông minh không kém phần Song Tử chính là các nàng Nhân Mã. Đây là những cô nàng được sinh ra trong khoảng 23/11 đến 21/12, là cung thứ 9 trong vòng 12 cung hoàng đạo.

Kém cạnh hơn Song Tử một chút, những cô nàng Nhân Mã có chỉ số IQ đạt 125. Đây là những người cực kỳ nhạy bén trong lĩnh vực không gian 3 chiều. Họ có khả năng chuyển đổi, tái tạo những góc độ khác nhau của không gian phẳng thành không gian 3 chiều ưu việt. Tư duy về bố cục, hình tốt khiến cho họ phù hợp với những ngành nghề như, kiến trúc sư, kỹ sư, nhiếp ảnh, quay phim,…

Không những vậy, các nàng Nhân Mã còn ghi tên mình trong lĩnh vực vận động hay còn gọi là thông minh bản thân cơ thể. Họ đam mê thể thao, con người lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Cho nên trong các hoạt động thể chất, không khó hiểu khi Nhân Mã luôn dẫn đầu bảng.

Những Nhân Mã luôn ý thức được những việc mình đang làm, kết hợp với sự thông minh vốn có nên dễ đặt ra những kế hoạch, mục tiêu cho bản thân. Do đó mà những Nhân mã nữ luôn nắm vững được mọi thời cơ đến với họ.

Tìm hiểu thêm:

Cung Nhân mã (22/11 – 21/12) tính cách, Tình yêu, sự nghiệp

Cung Xử Nữ

Cung hoàng đạo nữ nào thông minh nhất
Xử nữ – Cung hoàng đạo nữ nào thông minh nhất

Xử Nữ vẫn luôn nổi danh là những cô nàng vô cùng thông minh. Họ được sinh ra trong khoảng từ 23/8 – 22/9, là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.

Mặc dù chỉ số IQ của các Trinh Nữ có thấp hơn 2 cung hoàng đạo ở trên nhưng vẫn đạt 3 chữ số cùng với sự nhạy bén, sáng suốt của mình khiến cho Xử Nữ cũng được xếp hạng những cô nàng thông minh nhất.

Trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được đánh giá là người nghiêm túc đến nghiêm khắc. Họ cầu toàn, mong muốn mọi thứ đều đạt đến cái “chuẩn” mà họ đặt ra. Họ có sự cầu tiến và luôn phấn đấu vươn lên. Chính những điều đó đã làm nên sự thành công của Xử Nữ.

Trong các loại thông minh thì Xử Nữ được đánh giá cao ở loại thông minh toán học – logic. Đây là trí thông minh của các nhà khoa học các kế toán viên, lập trình máy tính,… Những nàng Xử Nữ này có khả năng xác định nguyên nhân và kiểu sáng tạo giả thuyết. Ngoài ra, trong lĩnh vực không gian sáng tạo 3 chiều, Xử Nữ cũng “làm mưa làm gió” không kém gì logic học.

Đọc bài viết cung xử nữ có tính cách như thế nào để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này tại:

Cung xử nữ (23/8 – 22/9) Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Trên đây là một số cung hoàng đạo nữ thông minh nhất. Ngoài ra, không chỉ có 3 cung này mà còn rất nhiều cung hoàng đạo thông minh khác. Mỗi một cung lại thông minh trong một lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: