Đối với những doanh nghiệp nhỏ, cần không gian làm việc yên tĩnh mà hầu hết các máy hút bụi công nghiệp cỡ lớn hiện nay không thể đáp ứng được. Và trên thị trường hiện nay đang có một số sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cầm tay. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn ái ngại sử dụng vì không biết chất lượng ra sao. Để có thể hiểu chi tiết hơn, mời bạn tham khảo bài đánh giá máy hút bụi công nghiệp cầm tay của chúng tôi sau đây.

Máy hút bụi cầm tay là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thì máy hút bụi công nghiệp cầm tay là một thiết bị có kích thước nhỏ, dễ dàng cầm nắm ở tay và dùng để hút bụi ở các khu vực khe hẹp, góc khuất mà cách vệ sinh thông thường không thể thực hiện được.

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại máy hút bụi cầm tay đó là: Máy sử dụng bằng pin, và máy sử dụng điện trực tiếp.

Máy hút bụi cầm tay khá tiện dụng
Máy hút bụi cầm tay khá tiện dụng

Ưu điểm của máy hút bụi công nghiệp cầm tay

Thiết bị hút bụi cầm tay có những ưu điểm nổi bật sau đây:

Thiết kế nhỏ gọn

Với thiết kế nhỏ gọn, kích thước vừa phải, linh hoạt giúp người sử dụng có thể thao tác dễ dàng ở các vị trí như trên cao, hay các góc mà các cách vệ sinh thông thường không thể thực hiện được.

Trọng lượng máy cũng khá nhẹ, nên người sử dụng không cần phải tốn sức để mang vác khi thực hiện công việc vệ sinh.

||Tham khảo: Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Dễ vệ sinh ở những góc khuất

Tiện lợi khi sử dụng, máy có thể sử dụng được ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, hay văn phòng. Đặc biệt là có thể xử lý được các bụi bẩn ở khe bàn phím máy tính, khe ghế sofa, giường ngủ, tủ quần áo,…

Vận hành êm ái

Một ưu điểm mà không một máy hút bụi công nghiệp thông thường nào có thể thực hiện được. Đó chính là độ ồn khi máy vận hành. Do công suất thấp nên  máy vận hành khá êm ái. Hoàn toàn không tạo ra những tiếng ồn quá lớn, để ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Giá thành thấp

Giá thành của máy hút bụi công nghiệp cầm tay này khá thấp, nên bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc máy hút siêu tiện lợi này.

Hiện nay trên thị trường giá của một máy hút cầm tay dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Tùy thuộc vào thương hiệu và dung lượng pin của máy.

Dễ dàng thực hiện ở các vị trí mà cách dọn dẹp thông thường khó làm được
Dễ dàng thực hiện ở các vị trí mà cách dọn dẹp thông thường khó làm được

Nhược điểm của máy hút bụi cầm tay

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, máy hút bụi công nghiệp cầm tay cũng có những nhược điểm đáng chú ý như sau:

Hiệu quả không cao

Do công suất thấp nên khả năng xử lý chất thải không cao. Chỉ áp dụng đối với những loại bụi khô thông thường. Còn với bụi ướt hay nước thải thì hầu như các loại máy cầm tay khó có thể xử lý triệt để.

Không phù hợp với quy mô lớn

Đối với những nhà xưởng, văn phòng, gia đình có quy mô lớn thì không nên chọn máy hút bụi cầm tay để sử dụng. Bởi công suất nhỏ sẽ không thể vận hành xuyên suốt để thực hiện hết được không gian ở nhà xưởng, văn phòng,.. mà chỉ phù hợp với những không gian nhỏ như vệ  sinh bàn phím, ghế, tủ,…

Thời lượng pin thấp

Thông thường, đối với máy sạc pin thì thời lượng pin sẽ có thời gian sử dụng trong khoảng 20 đến 30 phút. Nên hiệu quả làm việc không cao, nếu dọn chưa xong thì phải chờ sạc mới có thể tiếp tục.

Khoang chứa bụi nhỏ

Do thiết kế tổng thể của máy gọn nhẹ. Nên khoang chứa bụi cũng nhỏ, không chứa được nhiều bụi. Trong khi thực hiện vệ sinh phải dừng lại đi đổ bụi liên tục.

Trên đây là toàn bộ những ưu nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp cầm tay mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài đánh giá này sẽ giúp cho những người đang có ý định chọn mua máy hút bụi có thể chọn được máy hút bụi tốt nhất cho doanh nghiệp và gia đình mình.

Bài viết liên quan khác: