Trong một mối quan hệ yêu đương, sự xuất hiện của người thứ 3 luôn là điều sai trái. Để tránh việc trở thành nạn nhân rơi vào “lưới tình” của kẻ đã có vợ, hãy tham khảo những dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn để biết dừng lại sớm trước khi mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát.

6 dấu hiệu cho thấy đàn ông có gia đình thích bạn

Tìm cách bắt chuyện

Đối với đàn ông, nếu là người mà họ thích, họ sẽ chủ động tiếp cận liên tục, bắt chuyện nhiều hơn. Nếu là đàn ông có gia đình thì họ sẽ khéo léo và tế nhị hơn khi tiếp cận và làm quen với người mình để ý.

Cho nên, mới đầu bạn sẽ khó nhận ra được sự khác biệt này. Cho nên bạn cần tỉnh táo và tinh ý để nhìn thấy và có cách xử lý tốt nhé.

dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn
Người đàn ông có vợ thích bạn sẽ tìm cách để bắt chuyện với bạn

Luôn nhìn bạn một cách khác biệt

Đôi mắt là một bộ phận tuyệt vời của con người, chúng giúp thể hiện tình cảm, suy tư của con người. Nếu một người đàn ông thích bạn họ sẽ dành những ánh nhìn đặc biệt để dành cho bạn.

Người đàn ông có gia đình thì thường thể hiện điều này kín đáo hơn. Họ có khả năng che giấu tốt cảm xúc của mình. Cho nên nhiều lúc bạn sẽ khó lòng để hiểu được ánh nhìn của anh ta dành cho bạn. Chỉ khi nào bạn nhận biết được tình cảm của anh ta thì họ mới tự tin để bộc lộ hơn.

||Xem thêm: Yêu đơn phương là gì? Biểu hiện khi con trai yêu đơn phương

Dành sự quan tâm đặc biệt cho bạn

Sự quan tâm được xem là bản năng của người đàn ông, bản năng này sẽ được bộc lộ mạnh mẽ đối với những người mà họ thích.

Nếu như bạn cảm thấy được người đàn ông này đối xử tốt với bạn hơn so với người khác, biết sở thích của bạn, thường xuyên tặng quà và ghi nhớ ngày đặc biệt của bạn, thì khả năng cao đây chính là dấu hiệu mà người đàn ông có vợ đang thích bạn đấy.

dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn
Dành sự quan tâm đặc biệt cũng là dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn

Luôn phàn nàn về hôn nhân của mình

Đối với một người đàn ông đã có gia đình nếu như có tình cảm đặc biệt với người phụ nữ khác, họ chắc chắn sẽ không hài lòng về cuộc sống hôn nhân của mình. 

Vì thế, anh ta sẽ thường xuyên phàn nàn, chỉ trích về cuộc sống hôn nhân của anh ta. Anh ta sẽ phân tích và cho rằng anh ta và vợ không hợp nhau và không còn hạnh phúc nữa.

Có rất nhiều người đàn ông phàn nàn về vợ của mình. Tuy nhiên, nếu anh ta nói điều này một cách liên tục thì có thể đây là một toan tính lớn hơn, cho nên bạn cần để ý nhé.

Tìm cách để gần gũi bạn

Nếu một người đàn ông thích bạn, họ sẽ tìm mọi cách để được gần gũi với bạn. Để tạo điều kiện gần gũi bạn, anh ta có thể hẹn gặp bạn để café, ăn tối. Còn nếu là đồng nghiệp, anh ta sẽ thích tiếp cận bạn khi làm việc nhóm. 

Anh ta đề nghị cùng bạn thực hiện chung dự án, đi công tác,… để được gần gũi hơn với bạn.

dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn
Anh ta tìm mọi cách để gần gũi với bạn

Ngoài ra, anh ta còn có những phản ứng gần gũi bằng hành động hoặc hình thể như: Chạm tay, ngồi gần, mỉm cười, nhìn chăm chú,… với những hành động gần gũi, thân mật táo bạo sẽ cho thấy tình cảm của người đàn ông cực kỳ mãnh liệt.

||Tham khảo thêm: Dấu hiệu chàng trai lạnh lùng thích bạn

Tìm cách để tạo ấn tượng với bạn

Đối với nam giới, họ luôn xây dựng một hình tượng chỉn chu khi có tình cảm với một ai đó. Chính vì thế, khi xuất hiện trước mặt bạn, anh ta sẽ luôn gọn gàng, chỉnh chu, ăn mặc bảnh bao cùng với đó là các cử chỉ lịch thiệp. 

Anh ta sẽ cố gắng gây ấn tượng dựa trên sở thích của bạn, việc dùng chính những hình mẫu lý tưởng của bạn sẽ là cách giúp bạn dễ bị lay động.

Việc một người đàn ông muốn tạo ấn tượng tốt với mọi người là rất tốt, nhưng việc anh ta thực hiện điều này chỉ đối với một người phụ nữ thì đây là một vấn đề lớn. Cho nên bạn cần quan sát cẩn thận xem có phải anh ta có tình ý đặc biệt gì với bạn hay không nhé.

dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn
Luôn tạo ấn tượng để gây chú ý với bạn

Cách xử lý khi người đàn ông có vợ thích bạn

Việc yêu đương hay hẹn hò với những người đàn ông đã có vợ là điều sai trái, hoàn toàn là mối quan hệ không đúng với chuẩn mực đạo đức, cũng như Luật pháp Việt Nam. 

Bạn sẽ là người có tội nếu như chen ngang vào mối quan hệ vợ chồng của hai người khác. Việc ngoại tình sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy, chúng có thể phá hủy sự nghiệp, cuộc sống, thanh danh của bạn. Vì thế, bạn cần đặc biệt tỉnh táo để bước ra khỏi mối quan hệ này. 

Nếu phát hiện ra người đàn ông có gia đình thích bạn, bạn hãy:

Thẳng thắn nói rõ tình cảm, suy nghĩ của bạn

Bạn cần nói chuyện một cách thẳng thắn, đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải làm. Tuyệt đối không nên để anh ta hiểu nhầm và tơ tưởng đến một cuộc tình sai trái. 

dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn
Xử lý khi người đàn ông có vợ thích bạn

Đặc biệt, bạn phải tỏ thái độ cứng rắn để từ chối dứt khoát tình cảm của người này. Hãy nói rằng mình không hề có tình cảm với người này để họ không mơ mộng.

Hãy vạch ra ranh giới 

Nếu như bạn đã nói rõ tình cảm của mình, nhưng anh ta vẫn không chịu bỏ cuộc, hãy dùng cả lời nói, hành động để vạch đúng ranh giới cho mối quan hệ này. Làm sao để mối quan hệ này dừng lại đúng mực, không gây ra hiểu lầm. Việc bạn vạch rõ ranh giới ngay từ đầu sẽ tránh bạn không bị khó xử hay gặp phải các rắc rối về sau.

Trên đây là những dấu hiệu người đàn ông có vợ thích bạn, cũng như cách xử lý để bạn có thể nhanh chóng bước ra khỏi mối quan hệ không tốt đẹp này. Việc được người khác yêu quý là điều tuyệt vời, nhưng nếu mối quan hệ đó trái với luân thường đạo lý thì bạn nên biết cách tránh xa để không gặp phải rắc rối về sau nhé!

Bài viết liên quan khác: