Đệm massage là thiết bị cực kỳ hữu ích giúp bạn chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn.

>>>Tham khảo bài viết: Các mẫu đệm massage chất lượng, giá tốt bán chạy nhất hiện nay

Trong quá trình sử dụng đệm massage có thể bị lỗi không hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thay vì mua mới hoặc tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa đệm massage toàn thân thì tại sao bạn không tự mình kiểm tra và khắc phục bằng thao tác đơn giản sau:

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để khắc phục

Những vật dụng cần thiết khi bạn muốn kiểm tra và sửa lỗi nệm massage khi không hoạt động là:

Tuốc nơ vít tháo lắp

Cờ lê

Hướng dẫn sửa lỗi đệm massage bị lỗi

Khi sửa chữa đệm massage  các bước thao tác cần tiến hành như sau:

Dem masage bi hong
Kiểm tra các bộ phận bên ngoài đệm

Bước 1: Kiểm tra bên ngoài đệm

Đầu tiên bạn cần kiểm toàn bộ bên ngoài của đệm bao gồm dây nguồn và bộ động cơ. Bởi rất có thể đây là những bộ phận lâu ngày sử dụng có thể bị lỗi khiến cho máy không thể hoạt động được như bình thường.

Bước 2: Tháo và kiểm tra bộ cơ của đệm massage

Dem masage khong hoat dong
Kiểm tra bộ cơ đệm

Tiếp theo bạn hãy tiến hành tháo bộ cơ của đệm massage toàn thân để dễ dàng kiểm tra. Ở 2 bên của chiếc đệm có khóa may liền với da đệm. Bạn hãy kéo khóa và sử dụng tuốc nơ vít để tháo phần vỏ bên ngoài đệm kiểm tra toàn bộ hệ thống tay đấm, bộ cơ, trục lên xuống xem dây có bị đứt hoặc hoạt động ăn khớp hay không?

Bước 3: Kiểm tra bộ phận tay đấm

kiem tra tay dam dem massage
Kiểm tra bộ tay đấm

Bạn hãy kiểm tra xem bộ tay đấm của đệm massage bị vỡ hay gẫy. Nếu những bộ phận này bị hư hỏng thì sẽ cần phải thay mới vì đây là bộ phận hoạt động liên tục và chịu lực tì nên rất dễ bị lỗi.

Bước 4: Tra thêm dầu mỡ vào phần cơ

tra dau mo cho dem massage
Tra dầu mỡ cho đệm massage

Khi bạn kiểm tra những bộ phận trên mà không bị lỗi, sự cố gì thì bạn hãy tra thêm một ít dầu mỡ vào trong phần cơ. Chủ yếu là 2 thanh trục lên xuống và bộ phận phần cơ của đệm massage toàn thân. Điều này sẽ giúp cho đệm được hoạt động tốt hơn.

Bước 5: Chạy thử máy và lắp lại đệm massage

Cuối cùng bạn hãy vận hành thử đệm massage xem đã hoạt động lại ổn định hay chưa? Sau khi toàn bộ bộ phận của máy hoạt động bình thường bạn hãy lắp ráp lại đệm như ban đầu.

Đệm massage toàn thân không hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách khắc phục đệm massage không hoạt động mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra và áp dụng để sửa chữa cho chiếc nệm của mình chính tại nhà mà không phải vất vả đem đến những tiệm sửa chữa nữa.