Rate this post

Trên thị trường, ngày càng nhiều mẫu đèn pha LED xe máy mới xuất hiện. Bởi thế, nhiều người không biết nên chọn loại đèn nào để phù hợp với chiếc xe máy của mình. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng 3 loại đèn led xe máy sáng nhất hiện nay.

Ưu điểm của các loại đèn led xe máy 

– Hiệu suất phát sáng: của đèn led cho ánh sáng cao gấp nhiều lần so với loại bóng đèn sợi đốt.

– Độ phát sáng tốt: yếu tố này mang lại lợi ích thiết thực về độc chiếu sáng của xe máy. Hệ thống đèn sáng nhạy bén, giúp người lái xe tự tin hơn khi điều khiển xe.

– Sử dụng an toàn: so với đèn halogen thì việc lắp đặt đèn led phức tạp hơn. Vì đèn led có thêm chi tiết tản nhiệt và driver, giúp an toàn hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể lắp đặt đèn dựa trên sơ đồ mạch điện.

– Đèn pha LED có độ bền cao: hầu hết những chiếc đèn pha led được các nhà sản xuất ghi tuổi thọ trên bao bì, khoảng 30.000 giờ, nên đảm bảo độ bền của đèn cao hơn những loại đèn thông thường.

đèn led xe máy sáng nhất hiện nay
Đèn led xe máy tạo ra ánh sáng không bị chói

Những mối nguy hại khi thay đèn led siêu sáng 

Sự thay đổi đèn led cho xe, giúp cải thiện tầm nhìn trên xe máy và được luật pháp cho phép. Tuy nhiên, việc lắp đặt đèn siêu sáng có thể gây nguy hiểm trên đường.

– Hiện có nhiều loại đèn pha led xe máy sáng nhất hiện nay không thích hợp với dòng xe dân dụng. Lắp đặt đèn siêu sáng sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người di chuyển đối diện, có nguy cơ gây tai nạn giao thông.

– Những chiếc đèn kém chất lượng có thể làm hỏng hệ thống điện của xe máy, gây cháy nổ cao.

– Khi khởi động lại, đèn nháy ở chế độ Fa, bộ chấn lưu và khởi động ngắn mạch. Việc đóng ngắt mạch liên tục sẽ làm giảm độ bền của đèn và bộ chấn lưu bị hỏng. Hơn nữa, đèn chất lượng kém tỏa ra nhiệt lượng khá cao. Nếu chiếc đèn có kích thước không chuẩn, có thể làm bít lỗ thoát nhiệt, dễ dẫn đến cháy nổ. 

đèn led xe máy sáng nhất hiện nay
Đèn led lắp vào xe máy chiếu xa tốt

Cách chọn đèn led xe máy sáng nhất hiện nay

Để chọn được đèn led xe máy sáng nhất hiện nay, bạn có thể cân nhắc chọn từng loại đèn để phù hợp với các dòng xe máy:

– Đối với các xe phân khối lớn: bạn nên chọn các dòng đèn led với cường độ ánh sáng tốt và tầm chiếu sáng thích hợp.

– Đối với các loại xe máy tay ga: việc chọn hệ thống đèn pha led là sự lựa chọn thông minh nhất, bởi đèn led hoạt động với cường độ ánh sáng tốt. Hơn nữa, chế độ đèn sáng với các dòng xe tay ga sẽ liên tục, sử dụng đèn led sẽ tiết kiệm điện hơn ngay cả khi tắt máy.

– Đối với xe số: người dùng có thể thay đổi đèn sợi đốt bằng bóng đèn led xe máy sáng nhất hiện nay, để làm tăng độ sáng khi di chuyển. 

Tóm lại, theo nhận định của các chuyên gia thì bạn nên chọn những chiếc đèn chất lượng tốt để đảm bảo ánh sáng tiêu chuẩn. Đồng thời, ánh sáng được chiếu thành từng cụm sẽ không bị tản ra nhiều. Nếu bật đèn ở chế độ cốt cũng không chói mắt với những người đi đường ngược chiều. 

đèn led xe máy sáng nhất hiện nay
Thiết kế của chiếc đèn nhỏ không chiếm nhiều không gian

Các loại đèn led xe máy sáng nhất hiện nay

Hiện nay, các nhà sản xuất đáng nghiên cứu và cho ra đời những bóng đèn led xe máy sáng nhất hiện nay nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Sau đây là 3 loại đèn led được người sử dụng đánh giá cao.

Đèn siêu Led pha Xhp70 – L7

Thiết kế của chiếc đèn nhỏ gọn, chiếm ít không gian, dễ dàng lắp đặt cho nhiều dòng xe khác nhau. Hơn nữa, vùng chiếu sáng của đèn rộng, tầm nhìn xa tốt hơn nhiều so với những loại đèn trợ sáng khác.

Đèn pha led Cree cho xe máy 

Chiếc đèn Cree được trang bị chức năng chống chói. Đèn sở hữu nguồn ánh sáng rất mạnh và chuẩn, người sử dụng có thể tùy ý điều chỉnh được pha/cos dễ dàng. Điểm cộng của loại đèn này có chế độ tự bảo vệ đèn nếu lượng nhiệt tỏa ra cao. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tăng hoặc giảm mức độ sáng bằng công tắc tiện dụng. 

đèn led xe máy sáng nhất hiện nay
Người dùng còn có thể tăng hoặc giảm mức độ sáng tiện dụng

Đèn led auto headlight Cree MTG2

Ưu điểm của dòng đèn auto headlight Cree MTG2 này được sở hữu hai nhân led Cree cao cấp, kích thước tương đương hai viên bi và được sắp xếp theo vị trí hai nhân cốt và pha, giống bóng đèn Halogen. Đèn có ánh sáng tụ hội chứ không tản ra khắp nơi như những loại đèn led khác. Thêm nữa, đèn có độ bền cao, có thể hoạt động trên 30.000 giờ, các mức năng lượng điện có thể tiết kiệm tới 50%, nhưng có khả năng chiếu sáng gấp 5 lần so với các bóng đèn khác. 

Như vậy, để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường, người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy cần có ý thức lắp đặt và sử dụng các loại đèn pha. Những loại đèn led xe máy sáng nhất hiện nay mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên được nhiều người dùng sử dụng và có phản hồi tích cực, bạn có thể mua và thay thế cho xe máy.

Bài viết liên quan khác: