Độ xe Sirius – Khẳng định đam mê

Dòng xe Sirius là một sản phẩm đến từ thương hiệu xe máy Yamaha. Loại xe này nhận được khá nhiều lời khen từ giới trẻ. Do đó, nhiều bạn trẻ có đam mê độ xe muốn nâng tầm công suất, mẫu mã, hình thức “con ngựa chiến” của mình mà sử dụng xe độ Sirius.

Nhiều người độ xe máy không phải để thể hiện chất chơi mà họ độ xe máy để thực hiện đam mê, cá tính của mình. Mỗi người có tư duy, sáng tạo cách độ xe với nhiều phiên bản khác nhau.

Độ xe sirius

Tuy vậy, để đảm bảo tính an toàn, bền đẹp khi độ xe, bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới người dùng thiết bị xe máy hữu ích này.

Xe độ Sirius có đồng hồ hiển thị LCD như Exciter

Đồng hồ Koso hiển thị bảng điện tử là thiết bị đã hiển thị dạng cơ của xe với nhiều chức năng như báo nhiệt độ, thời gian, thông báo thay dầu máy… để tiện dụng, hiện đại hơn trong quá trình di chuyển.

thay thế đồng hồ zin nguyên bản sirius
Thay thế đồng hồ zin nguyên bản bằng đồng hồ hiển thị LCD

Ví như, khi người sử dụng xe máy nguyên bản không chú ý tới việc thay dầu máy; khi đó thì bộ phận đồng hồ điện tử sẽ hỗ trợ người dùng trong việc thông báo đến nhiệm vụ thay dầu máy cho xe để tránh tình trạng cạn dầu, gây nóng máy, hỏng hóc một số chi tiết động cơ.

Phuộc xe có thể chưa phát huy hiệu quả của chức năng nên người dùng; bạn có thể thay thế bộ phận này bằng loại phuộc YSS bình dầu để tạo độ giảm xóc tối ưu. Phụ tùng phanh xe được chú ý hơn cả, bởi sự an toàn của người lái xe.

Người điều khiển xe có thể gia cố hệ thống phanh xe bằng ốc Proti làm từ chất liệu siêu cứng Titanium để tránh tình trạng gãy tay phanh. Để phanh xe làm việc đạt hiệu quả tối ưu, người lái xe dùng chi tiết Racing boy 2 pis kết hợp đĩa kiểu Brembo cùng dây dầu Morin.

Điểm nhấn của ống xả zin là được trang bị ốp pô Spark Nano, tạo sự ấn tượng cho người đối diện.

Bản độ xe Sirius có đồng hồ hiển thị điện tử
Bản độ xe Sirius có đồng hồ hiển thị điện tử

Xem thêm: Chia sẻ bí kíp Độ xe từ 50cc lên 110cc hiệu quả

Phiên bản Sirius Fi độ có chế độ giảm xóc êm ái

Phiên bản xe này được độ bộ phận bóng đèn halogen của xe bằng ánh sáng đèn led gương cầu nhằm tạo ra ánh sáng trắng cực mạnh, mang lại hiệu quả chiếu đèn. Đặc biệt, người đi đường vào ban đêm sẽ cảm thấy có một đặc điểm hầm hố, “ma mị”, mê hoặc người đối diện, bởi cấu tạo đèn như mắt của một loại demon.

Chi tiết gắp zin được thay thế bằng gắp nui Racing có trọng lượng nhẹ hơn, đường nét sắc sảo hơn và trên hết phụ kiện gắp nui Racing được gia công từ chất liệu nhôm CNC, thích hợp với hướng đi dạng kiểu mẫu của xe. Bộ phận biển số cũng được “khoác” thêm chiếc mặt nạ mang phong cách Indo.

Bộ phận giảm xóc làm việc hiệu quả hơn khi lò xo giảm xóc được thay thế bằng linh kiện phuộc Racing boy; mang lại cảm giác êm ái khi di chuyển cùng sự nhún nảy, bật của lò xo giảm xóc đạt yêu cầu của người sử dụng xe.

Xe được gia công yên và độ giảm xóc
Xe được gia công yên và độ giảm xóc

Phụ kiện yên xe được gia công lại theo thiết kế 2 tầng rõ rệt. Người dùng gọt lại yên xe với lớp đệm lót dày, theo kiểu dáng góc cạnh để tạo cảm giác êm ái, hài hòa và có sự cách biệt giữa những người ngồi mang lại sự thoải mái khi di chuyển, lái xe.

Xe máy Sirius bản độ giảm xóc
Xe máy Sirius bản độ giảm xóc

Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn với bộ phận ốp pô Spark Nano; người độ xe đã độ ống xả zin bằng ống tản nhiệt bằng chất liệu Titan nhằm đảm bảo sự tản nhiệt hiệu quả hơn khí người điều khiển xe máy đi quãng đường xa. Một chiếc khung bằng sắt được thiết kế phía sau yên xe giúp người dùng thuận tiện hơn khi chở đồ hay đi phượt.

>>> Xem thêm: cách chỉnh xe máy ít ăn xăng

Tuy vậy, các linh kiện khác vẫn giữ được vẻ nguyên thủy từ cấu tạo ban đầu của xe mà nhà sản xuất đưa ra. Bộ tem Chrome bóng đẹp vẫn mang phong cách Spark từ dàn áo, vỏ bọc bên ngoài.

Độ vỏ, tem mác
Độ vỏ, tem mác

Như vậy, dù người sử dụng xe độ Sirius có thay đổi các chi tiết ở xe; nhưng họ vẫn giữ nguyên thiết kế cùng cấu tạo xe mà nhà sản xuất đưa ra. Người điều khiển độ xe chỉ để thỏa mãn niềm yêu thích, sự đam mê của mình mà thôi.

Bài viết liên quan khác:

Author: admin

Trả lời