Giờ G xuất hiện rất thường xuyên trong giao tiếp hay trong sách báo… Tuy nhiên với những người chưa tiếp xúc với thuật ngữ này bao giờ thì lại thấy nó khá mới mẻ. Cùng với chúng tôi đi tìm hiểu xem giờ G là gì nhé.

Bài viết nổi bật:

Giờ G có nghĩa là gì?

Ở đây, “G” trong giờ G là viết tắt của từ Gold, dịch ra tiếng Việt nghĩa là vàng. Như vậy giờ G ở đây chính là giờ vàng, là mốc thời gian hay khung giờ diễn ra những sự kiện quan trọng. Ví dụ: khánh thành công trình, bấm máy quay phim, tổ chức liveshow…

Giờ G là gì
Giờ G là gì, Trước giờ G có nghĩa là gì

Vậy giờ G là mấy giờ? Giờ G tùy thuộc vào từng sự kiện, hoàn cảnh mà có khung thời gian quy định khác nhau.

Thuật ngữ giờ G xuất hiện và được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1917. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, nó dùng để chỉ giờ bắt đầu mở các cuộc tấn công quân sự. Ngày nay thuật ngữ này được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chỉ cột mốc, khung thời gian diễn ra sự kiện quan trọng. Ví dụ:

– Giờ G sử dụng trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng thì nó mang nghĩa là giờ cao điểm, giờ có lượng khách đông đúc. Có thể là tối thứ 7 hay tối chủ nhật…

– Giờ G trong y học cũng được sử dụng nhưng nó được thay bằng thuật ngữ giờ vàng. Ví dụ: giờ vàng cho những bệnh nhân đột quỵ để chỉ một khoảng thời gian khẩn cấp, cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

Trước giờ G là gì?

Giờ G có nghĩa là giờ vàng, như vậy trước giờ G có nghĩa là trước giờ vàng. Ở đây nó chỉ khoảng thời gian, mốc thời gian trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng. Hoặc ám chỉ thời gian diễn ra sự kiện nào đó mang tính vĩ mô toàn cầu.

Trước giờ G được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể như:

Trước giờ G trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Trước giờ G có nghĩa là gì
Ở khách sạn, trước giờ G là giờ check in, check out phòng

– Ở khách sạn thì trước giờ G là giờ check in (nhận phòng) và check out (trả phòng).

– Ở nhà hàng, trước giờ G thường là giờ cao điểm, đông khách như buổi sáng từ 7h – 9h, buổi chiều từ 11h – 13h, buổi tối từ 6h – 20h.

– Nhìn chung ở các nhà hàng, khách sạn thì trước giờ G được xem là khoảng thời gian quan trọng để chuẩn bị các công việc khi giờ G đã điểm.

Trước giờ G trong lĩnh vực truyền hình

Trước giờ G là gì
Một số khung giờ vàng trong lĩnh vực truyền hình

Trong lĩnh vực truyền hình thì trước giờ G cũng là khái niệm được sử dụng rất phổ biến.

Các khung giờ vàng được biết đến trên truyền hình như: 7h – 8h sáng, 11h – 13h, 19h – 20h và 20h45 – 21h45. Các khung giờ này lượt người xem truyền hình là đông nhất.

Trước giờ G chính là khoảng thời gian trước khi các mốc thời gian trên diễn ra. Lúc này nó sẽ xuất hiện các quảng cáo và việc chi trả quảng cáo trong khung giờ này thì không phải nhãn hiệu hay thương hiệu nào cũng có đủ khả năng.

Trước giờ G tại các cuộc thi, sự kiện

Trước giờ G là gì
Trước giờ G tại các sự kiện

Tại các cuộc thi chung kết hay các cuộc thi quy tụ những ngôi sao nổi tiếng thì khái niệm trước giờ G được sử dụng rất rộng rãi.

Trước giờ G chính là khoảng thời gian mà các ngôi sao bước lên thảm đỏ và chụp ảnh trước khi sự kiện diễn ra.

Với các cuộc thi thì trước giờ G chính là khoảng thời gian để các thí sinh, các nghệ sĩ make up, thay trang phục… để bước lên sân khấu.

Trước giờ G trong lĩnh vực thương mại điện tử

Trước giờ G là gì
Trước giờ G trong lĩnh vực thương mại điện tử

Hiện nay việc mua sắm online đang trở nên rất phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại các trang web thương mại điện tử như: lazada, tiki, shopee…

Trước giờ G chính là chỉ khoảng thời gian diễn ra khung giờ sale lớn, được tất cả mọi người mong chờ. Ví dụ: Shopee tung ra khung giờ vàng săn sale vào ngày 12/12 lúc 0h00. Trước khoảng thời gian này diễn ra các tín đồ săn sale sẽ chuẩn bị để không làm gián đoạn việc mua hàng.

Nhìn chung thì trước giờ G có ý nghĩa khá quan trọng, nhắc nhở mọi người về các sự kiện đặc biệt sắp diễn ra. Từ đó để bạn có sự chuẩn bị một cách cẩn thận, chu đáo để mọi việc trong khung giờ vàng được diễn ra thuận lợi.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn giải thích giờ G là gì, trước giờ G là gì trong một số lĩnh vực của đời sống. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất liên quan đến thuật ngữ này.

Bài viết liên quan khác: