Rate this post

Theo thông báo mới nhất từ đơn vị tổ chức, hội chợ game lớn nhất thế giới – E3 sẽ chính thức ngừng hoạt động từ năm nay 2023. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ESA Stanley Pierre-Louis cho biết:

“Sau hơn hai thập kỷ tổ chức sự kiện được coi là trung tâm giới thiệu ngành công nghiệp trò chơi điện tử toàn cầu và Hoa Kỳ, Hiệp hội Phần mềm Giải trí đã quyết định kết thúc E3. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các nhà sản xuất, nhãn hàng tài trợ và hơn hết là cộng đồng hàng triệu game thủ trên khắp thế giới.

… Thật khó để nói lời từ biệt, nhưng đây là lúc để điều đó xảy ra. E3 khép lại là cơ hội mới cho những sự kiện lớn hơn của ngành công nghiệp game trong tương lai”.

photo-1702460644908

Được biết, Sự kiện E3 (Electronic Entertainment Expo) là một trong những sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất trong ngành công nghiệp game. Được tổ chức hàng năm, E3 tập trung vào việc giới thiệu và trưng bày những xu hướng mới, các dự án game mới, và những công nghệ tiên tiến nhất.

E3 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995 và do Hiệp hội Công nghiệp Game (Entertainment Software Association – ESA) quản lý. ESA là một tổ chức chịu trách nhiệm đại diện cho ngành công nghiệp game. Sự kiện E3 thường được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles (Los Angeles Convention Center) ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong một số năm, E3 có thể diễn ra ở các địa điểm khác.

Sự kiện E3 gần nhất diễn ra vào mùa hè năm 2023. Đây là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên sau 3 năm nghỉ dịch COVID-19. Tuy nhiên, đây cũng là sự kiện E3 cuối cùng được diễn ra trước khi hội chợ này chính thức ngừng hoạt động.