Hiện nay con người luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo để có thể bắt kịp với xu hướng của thời đại. Có rất nhiều thuật ngữ mới xuất hiện trong đó có hot trend. Vậy hot trend là gì và trong năm 2020 này có những xu hướng nổi bật nào?

Hot trend là gì?

Hot trend là gì
Trend là gì? Hot trend có nghĩa là gì?

Để có thể hiểu rõ “hot trend là gì”, bạn cần phải hiệu trend là gì. Trong tiếng Anh thì trend có nghĩa là xu hướng. Vì vậy hot trend có thể hiểu một cách đơn giản là xu hướng nổi bật, được nhiều người quan tâm và biết đến.

– Khi xuất hiện một xu hướng mới nào đó, được nhiều người hưởng ứng và làm theo thì người người ta sẽ dùng từ hot trend.

– Với những người làm marketing thì việc nắm bắt được các trend sẽ góp phần làm tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo và thu hút được lượng khách hàng đông đảo.

– Nếu như trước đây chúng ta thường nghe nhiều đến từ “mốt” thì nay mọi người lại dùng từ “hot trend”  bởi cả 2 đều mang ý nghĩa như nhau. Sử dụng “hot trend” có vẻ hợp thời hơn, sành điệu hơn và mang ý nghĩa bao quát hơn.

– Hot trend hiện được dùng trong rất nhiều lĩnh vực và nó trở thành một trào lưu của giới trẻ.

Năm 2020 có xu hướng trend nổi bật nào?

Hot Trend “Thăm ngàn – kẹp ngần”

Đây chính là 2 từ được phiên âm từ tiếng Thái, mang ý nghĩa lần lượt là làm việc và tiết kiệm. 

Thăm ngàn – kẹp ngần bắt nguồn từ một video quảng cáo về phân bón của Thái Lan từ rất lâu nhưng mãi đến năm 2020 nó mới được khám phá và trở thành một trào lưu.

Nội dung của đoạn quảng cáo ngắn này kể về một người đàn ông đã từ bỏ rượu chè để chăm chỉ làm ăn, trả nợ và có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong video hai từ thăm ngàn và kẹp ngần được lặp đi lặp lại rất nhiều lần cùng với giọng nói hài hước nên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dần dần nó trở thành hot trend và là nguồn cảm hứng chế ảnh bất tận của mọi người.

Hot trend “Thanh xuân như một ly trà”

Đây là câu nói của nhân vật Dương “xoăn” trong bộ phim truyền hình rất ăn khách “Về nhà đi con”. Cụ thể là trong tập 66 của bộ phim khi Dương đang bàn với bố và chị Huệ về việc mở tiệm bánh cô đã nói “ Thanh xuân như một ly trà – Ăn xong miếng bánh hết bà thanh xuân”.

Hot trend là gì
Dương xoăn tạo nên trend thanh xuân như một ly trà

Ngay sau khi tập này phát sóng thì câu nói này đã thành một trào lưu bởi nó rất hài hước, dí dỏm mà lại đơn giản. Từ câu nói này mà cộng đồng mạng đã chế ra rất nhiều câu nói vui nhộn khác như:

“Thanh xuân như một ly trà – Yêu dăm ba bận hết bà thanh xuân”

“Thanh xuân như một ly trà – Đẻ xong hai đứa hết bà thanh xuân”

“Thanh xuân như một ly trà – Test xong một phát hết bà cây son”

Hot Trend “Nhà bao việc”

Câu nói này bắt nguồn từ nhân vật Thịnh Ngựa trong bộ phim Mê cung do Đỗ Duy Nam thủ vai. Khi bị cảnh sát bắt, Thịnh Ngựa có nói “nhà bao việc” kết hợp với biểu cảm hài hước ở trong hoàn cảnh có phần “nhạy cảm” này khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng thích thú.

Câu nói nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và rất hot vào cuối năm 2019 nhưng đến nay nó vẫn là câu nói được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Hot Trend “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ – Yêu không cần cớ, cần cậu cơ”

Hot trend là gì
Mọi người bắt trend trứng rán cần mỡ…

Câu nói bắt nguồn từ một tài khoản Tiktoker có tên Trần Thanh Tâm, xuất hiện vào khoảng tháng 3 năm 2020. Câu nói này đã được cộng đồng mạng hưởng ứng và trở thành câu cửa miệng chuyên đi thả thính.

Hot Trend “Hình như tôi chiều em quá nên em hư rồi phải không”

Câu nói này cũng bắt nguồn từ một tài khoản Tiktoker có tên Khoa Vương. Gương mặt điển trai cùng biểu cảm có phần quá lố này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ bắt chước theo và dần dần nó thành hot trend.

Hot Trend “Hải, quay xe”

Câu nói này bắt nguồn từ một đoạn clip ghi lại cảnh một đôi bạn trẻ đang cãi nhau. Mặc cho cô gái có giải thích hay xin lỗi thế nào thì chàng trai vẫn kiên quyết “Hải, quay xe” ý bảo người bạn đi cùng ra về.

Hot trend là gì
Hot trend “Hải, quay xe”

Trùng hợp đây cũng là thời điểm mà cầu thủ Quang Hải tậu xế xịn nên câu nói này càng có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Hot Trend “Chào em, anh đứng đây từ chiều”

Đây là câu nói hài hước bắt nguồn từ Youtuber có tên Mimosa để dạy các thanh niên cách tán gái mà vẫn lịch sự.

Mọi người có thể hiểu đơn giản ý nghĩa câu nói này là: anh đã đợi em ở đây từ rất lâu và mong là em sẽ chú ý đến anh.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hot trend là gì rồi chứ. Cùng với những trend nổi bật trong năm 2020 hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích cho mình. Để cập nhật các xu hướng trend nổi bật có thể theo dõi TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan khác: