Hầu hết các sản phẩm tháp làm mát nước công nghiệp hiện nay đều được thiết kế theo kiểu các linh kiện rời nhau để tiện lợi cho quá trình di chuyển và lắp đặt ở những vị trí trên cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết cách lắp đặt tháp giải nhiệt làm sao để thiết bị hoạt động tốt nhất, vì thế chúng ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Tháp hạ nhiệt nước là thiết bị chuyên dụng để làm mát các máy móc trong nhà xưởng, giảm thiểu tình trạng hao dầu mỡ nhằm giúp chúng luôn vận hành ổn định, bền bỉ. Công việc đầu tiên cần làm sau khi mua tháp cooling tower đó là lắp đặt. Người thực hiện phải biết cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng cách để thiết bị vận hành tốt và đạt năng suất làm mát cao nhất.

Vì sao các nhà xưởng phải sử dụng tháp giải nhiệt?

Trong quá trình sản xuất, các thiết bị máy móc trong nhà xưởng sinh ra lượng nhiệt lớn, nếu không được làm mát kịp thời sẽ là nguyên nhân chính gây nên những hậu quả nghiêm trọng như:

+ Nhiệt độ máy cao làm hư hao dầu mỡ bôi trơn trong máy khiến các linh kiện  nhanh bị mòn, làm giảm hiệu quả làm việc và khiến máy nhanh bị hỏng hơn. Thậm chí, máy nóng trong thời gian dài rất dễ xảy ra hiện tượng cháy động cơ khiến doanh nghiệp tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

cach-lap-dat-thap-giai-nhiet-02
Vì sao các nhà xưởng phải sử dụng tháp giải nhiệt?

+ Môi trường nhà xưởng nóng lên khiến người lao động khó chịu và giảm năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiến độ công việc cũng bị ảnh hưởng giảm sút.

Tháp hạ nhiệt công nghiệp cooling tower được coi như một giải pháp làm mát nước thông minh giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả các vấn đề trên. Tháp làm hạ nhiệt máy móc bằng cách trích nhiệt hơi nước vào không khí để làm mát nhanh chóng, giúp các thiết bị máy móc sản xuất luôn duy trì được mức nhiệt độ ổn định để có đủ những yếu tố cần thiết để hoạt động bền bỉ, hiệu quả nhất.

Hệ tuần hoàn nước khép kín có khả năng tái sử dụng trong tháp hạ nhiệt nhà xưởng nên rất thân thiện với môi trường giúp doanh nghiệp giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Cách lắp đặt tháp hạ nhiệt công nghiệp cooling tower

Các thiết bị tháp hạ nhiệt hiện nay đều được thiết kế rất thông minh, cách lắp đặt tương đối dễ dàng. Thế nhưng, nếu người thực hiện không biết cách lắp đặt đúng chuẩn có thể khiến thiết bị bị giảm hiệu suất làm mát và không đạt được tuổi thọ cao. Vì vậy, bạn cần chú ý thực hiện theo đúng quy trình dưới đây.

+ Bước 1: Bạn cần kiểm tra đầy đủ các linh kiện của tháp hạ nhiệt như: đế bồn, cánh quạt, vỏ bồn, đầu phun, động cơ, tấm giải nhiệt, các dụng cụ văn ốc,….xem có bị thiếu phụ tùng nào không và có những linh kiện nào bị hư hỏng thì cần thay thế, sửa chữa ngay.

cach-lap-dat-thap-giai-nhiet-01
Cách lắp đặt tháp hạ nhiệt công nghiệp cooling tower

+ Bước 2: Tiến hành lắp đế bồn cho tháp giải nhiệt công nghiệp. Thông thường nếu là tháp hạ nhiệt cỡ nhỏ thì đế bồn là một khối liền thì bạn chỉ cần lắp vào khung đỡ là xong. Ngược lại, với những tháp cỡ lớn mà đế bồn gồm nhiều mảnh thì bạn cần phải dùng keo dính chuyên dụng để ghép các mảnh lại với nhau.

+ Bước 3: Lắp đặt quạt tháp, bạn cần điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt cần đối để đạt lưu lượng gió lớn nhất giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra nhanh hơn.

+ Bước 4: Lắp các phụ tùng khác như thanh đỡ tản nhiệt, tấm tản nhiệt và đầu chia nước cho thiết bị.

+ Bước 5: Lắp vỏ bồn bao bọc bên ngoài tháp. Tùy mỗi loại tháp sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Nếu là tháp nguyên khối thì người dùng chỉ cần lắp cố định phần vỏ với đế bồn là được, còn với những model tháp có vỏ bồn được chia thành nhiều mảnh thì bạn cần ghép chúng lại với nhau và bắt vít với đáy thật chắc chắn để đảm bảo tháp hạ nhiệt có thể vận hành bền bỉ, êm ái cùng thời gian.

+ Bước 6: Người dùng lắp tấm lưới xám chắn nước để đảm bảo nước không bị bắn ra bên ngoài trong quá trình vận hành giúp giảm thiểu tình trạng thất thoát nước ra bên ngoài.

+ Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống, nếu không có vấn đề gì thì tức là bạn đã thực hiện lắp đặt tháp hạ nhiệt nước thành công rồi.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết cách lắp đặt tháp giải nhiệt nước đúng chuẩn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay muốn được tư vấn mua tháp hạ nhiệt nhà xưởng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.