Nếu như bạn đang băn khoăn không biết làm sao để cho máy hút bụi công suất lớn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng mà vẫn đạt tuổi thọ cao nhất thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách dưới đây nhé.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, khó tránh được những bỡ ngỡ, do đó chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp an toàn và đạt hiệu quả cao để các bạn tham khảo.

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Mặc là lựa chọn mua máy hút bụi công nghiệp chất lượng cao của các thương hiệu uy tín như Palada, Kungfu Clean, Supper Clean, Kumisai,… nhưng nếu người dùng không biết cách vận hành, thì máy sẽ nhanh bị hư hỏng và không đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất. Chính vì vậy, bạn cần chú sử dụng máy hút bụi nhà công suất lớn đúng cách như:

+ Bước 1: Người dùng tiến hành kiểm tra sơ bộ các linh kiện của máy xem có dấu hiệu ăn mòn, hư hỏng nào không. Nếu có thì cần tiến hành khắc phục ngay.

huong-dan-su-dung-may-hut-bui-cong-nghiep-01
Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách

+ Bước 2: Lắp đặt các phụ kiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chú ý lựa chọn đầu hút phù hợp với loại chất bẩn cần làm sạch.

+ Bước 3: Cắm điện và bật công tắc để khởi động máy. Có nhiều model máy hút bụi được trang bị đến 3 công tắc tương ứng với 3 động cơ. Tùy vào yêu cầu công việc mà người dùng bật số công tác phù hợp. Nếu cần làm sạch nhà xưởng rộng và có nhiều hỗn hợp chất bẩn thì bạn có thể bật cả 3 công tắc để máy làm việc với công suất lớn nhất.

+ Bước 4: Di chuyển đầu hút đến khu vực cần làm sạch, để máy hút bụi thực hiện hút các chất bẩn vào sâu bên trong thùng chứa bụi.

+ Bước 5: Khi thấy thùng bụi gần đầy thì bạn cần tắt máy để đổ bụi, sau đó mới tiếp tục công việc, đến khi mọi vị trí đã được sạch hoàn toàn.

+ Bước 6: Kết thúc quá trình vệ sinh, người dùng tắt máy, rút dây điện, quấn dây điện gọn gàng  và bảo quản máy ở khu vực an toàn.

||Xem thêm: Các loại phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn

Để máy hút bụi nhà xưởng luôn hoạt động tốt, hạn chế được các sự cố hư hỏng và giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy, khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

+ Khi máy đã làm việc liên tục trong một thời gian dài thì bạn nên cho máy nghỉ để tránh hiện tượng nóng máy, cháy máy. Không nên cho máy làm việc hết công suất tối đa quá lâu vì có thể xảy ra tình trạng quá tải, gây hư hại cho thiết bị.

huong-dan-su-dung-may-hut-bui-cong-nghiep-02
Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

+ Tuyệt đối không được ngâm thiết bị vào nước và cầm nắm sợi dây điện để di chuyển thiết bị vì có thể xảy ra hiện tượng giật điện gây nguy hiểm cho người dùng.

+ Trước khi cho máy hút bụi công suất lớn hoạt động, người dùng cần đảm bảo nguồn điện ổn định và cường độ phù hợp với thông số ghi trên dán nhãn của động cơ.

+ Tùy vào loại chất bẩn mà người dùng lựa chọn đầu hút nước, đầu hút bụi cho phù hợp. Xác định chức năng của máy hút bụi mình đang dùng để làm sạch các loại chất bẩn phù hợp.

+ Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của máy như tiếng kêu to, lực hút yếu, dây điện bị đứt,… thì người dùng cần tắt máy, kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

+ Người dùng cần chú ý thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ, bảo quản máy nơi khô ráo, thoáng mát. Chú ý, vệ sinh túi lọc bụi để máy luôn hoạt động tốt.

Qua bài viết về hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp trên đây, hy vọng đã giúp bạn có những kiến thức cần thiết để vận hành thiết bị của mình được bền lâu. Nếu như bạn muốn được tư vấn chọn mua máy hút bụi nhà xưởng chính hãng, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan: