Rate this post

Vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà, bạn đã làm đúng cách? Việc vệ sinh không đúng cách liệu có ảnh hưởng gì đến xế yêu và ảnh hưởng gì đến người ngồi trên ô tô? Dưới đây là một vài chia sẻ và lưu ý đơn giản bạn có thể tham khảo để hô biến ô tô của bạn sáng bóng và mới mẻ một cách bất ngờ!            

Tại sao phải vệ sinh nội thất ô tô? Khi nào thì nên vệ sinh nội thất xe ô tô?

Để không gian xe ô tô của bạn luôn được sạch sẽ – không bị bẩn và ẩm mốc sau những chuyến đi dài ngày, bạn nên tổng vệ sinh nội thất sẽ của mình 6 tháng – 1 năm/lần.

cách vệ sinh nội thất xe ô tô
Thói quen ăn uống trong xe cũng là nguyên nhân gây mùi trong xe

– Sau một thời gian sử dụng xe, đặc biệt là ghế nệm trên xe sẽ khó tránh việc bị bám bẩn và là nguyên nhân gây mùi hôi trong xe khiến chúng ta khó chịu.

– Đối với một số loại ghế da, để không bị nứt, bong tróc phần da … Cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên.

– Một trong các nguyên nhân khiến xe của bạn có mùi đó là thói quen ăn uống, hút thuốc lá trên xe cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian nội thất trên xe.

||Xem thêm: Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục và cách khắc phục

Lưu ý trước khi vệ sinh nội thất ô tô

  • Nên vệ sinh xe từ trong ra ngoài trước.
  • Chỉ cần mua những sản phẩm cần thiết như vệ sinh ngoài xe chỉ cần sử dụng bột giặt dạng nhẹ hòa với một ít nước là được.
  • Để tránh mất thẩm mĩ và gây tai nạn, nên sử dụng các sản phẩm lau kính chuyên dụng để lau đèn pha và cửa sổ để kính luôn mới và sáng.
vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà
Vệ sinh xe sạch sẽ từ trong ra ngoài – Từ nội thất rồi làm sạch đến ngoại thất của xe

|| Bạn có biết: Đăng kiểm xe là gì? Thời hạn đăng kiểm xe ô tô là bao lâu?

Các bước vệ sinh nội thất xe ô tô đơn giản

Để vệ sinh xe được sạch sẽ chúng ta cần:

–  Hút bụi: Đầu tiên, chúng ta cần phải dọn dẹp sạch rác trong xe và hút bụi làm sạch các chi tiết gây bẩn trên xe như: khe cửa, khe ghế, taplo…

quy trình vệ sinh nội thất xe ô tô
Hút bụi làm sạch xe

– Vệ sinh ghế ngồi xe: Nên sử dụng các chất làm sạch chuyên dụng cho từng chất liệu ghế. Dùng khăn và bàn chải đánh sạch các vết bẩn bám trên ghế.

cách vệ sinh nội thất xe hơi
Vệ sinh ghế ngồi xe

–  Vệ sinh trần xe: Dễ làm sạch hơn các vị trí khác nên vệ sinh khá đơn giản. Chỉ cần lau bụi bám trên trần xe, sau đó xịt dung dịch tẩy rửa lên và lau sạch bằng vải mềm. Để tránh dung dịch tẩy rửa bắn vào bảng điều khiển, cần che chắn kỹ khu vực đó trước khi vệ sinh.

cách vệ sinh nội thất xe hơi
Vệ sinh trần xe bằng khăn vải mềm

– Vệ sinh cốp xe: Sau khi dọn dẹp và hút sạch bụi, chỉ cần sử dụng nước vệ sinh nội thất ô tô xịt lên bề mặt và lau sạch lại là được.

quy trình vệ sinh nội thất xe ô tô
Cốp xe sau khi được làm sạch

– Vệ sinh sàn xe: Vệ sinh tương tự như cốp xe. Sau đó dùng nước xịt làm sạch và lau lại bằng khăn lau. Với sàn nỉ và vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch vết bẩn.

vệ sinh nội thất xe ô tô
Làm sạch sàn xe bằng máy hút bụi

– Vệ sinh cửa và cửa kính của xe: Dùng chất làm sạch phun lên cửa và các gioăng cửa sau đó lau lại bằng khăn mềm. Đối với cửa kính, xịt nước tẩy chuyên dụng rồi lau bằng khăn mềm để lau sạch vết bẩn để tránh để lại vết xước trên kính.

vệ sinh nội thất xe ô tô
Vệ sinh, chăm sóc khung cửa và kính của xe

– Vệ sinh vô lăng, taplo và một số chi tiết nhỏ trên xe: Các vị trí này thường xuyên bị bám bụi, nên làm ướt khăn bằng dung dịch vệ sinh sau đó lau sạch tránh xuất hiện những vết loang và lốm đốm trên bề mặt xe. Đối với một số bề mặt diện tích nhỏ và bám sâu bạn có thể sử dụng bàn chải chuyên dụng để quét bụi bẩn.

Vệ sinh nội thất xe ô tô
Vệ sinh nội thất xe ô tô bằng các dung dịch chuyên dụng

Ngoài ra, nên hạn chế việc ăn uống và hút thuốc trên xe để tránh gây mùi trong xe. Nếu muốn xe có mùi thơm nhẹ nhàng thư giãn, bạn có thể để trà xanh, cà phê treo trên xe hoặc lá dứa, chanh sả để khử mùi cũng là một cách khiến xe bạn luôn thơm mát.

Trên đây là một số gợi ý vệ sinh nội thất xe ô tô sạch và đúng cách hy vọng bạn có thể tham khảo để có thể vệ sinh xe ô tô của mình ngay bây giờ. Bên cạnh đó, để chắc rằng xe của bạn luôn mới bạn cần đem xe ô tô của mình đến các trung tâm chăm sóc xe để được bảo dưỡng định kỳ một cách tốt nhất. Và bên cạnh việc đảm bảo nội thất ô tô luôn sạch sẽ, bạn cũng nên chú ý vệ sinh ngoại thất ô tô bằng máy rửa xe cao áp.

Bài viết liên quan khác: