Tình yêu tuổi học trò luôn là những rung động đẹp và trong sáng nhất. Thật tuyệt vời nếu quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta được một ai đó để ý. Vậy làm sao biết bạn cùng lớp thích mình? Nếu bạn đang băn khoăn không biết có ai “thầm thương trộm nhớ” mình không thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bạn ấy rất thích trêu chọc bạn

Người ta nói “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”, học sinh là lứa tuổi luôn có những màn “đùa nghịch” bất hủ. Bạn bè cùng lớp sẽ thường hay pha trò và trêu chọc nhau, tuy nhiên những trò đùa giữa bạn bè khác hoàn toàn so với trò đùa với người mà bạn thích.

làm sao biết bạn cùng lớp thích mình
Thích trêu chọc cho bạn cười

Cậu ấy sẽ tạo những trò đùa cẩn thận để không làm tổn thương bạn. Bởi vì điều mà cậu ấy muốn chỉ là muốn được nhìn thấy nụ cười trên môi bạn. Những người yêu đơn phương luôn muốn nhìn thấy crush của mình cười.

Luôn nở nụ cười với bạn

Khi ai đó có tình cảm với bạn, chắc chắn họ sẽ cư xử vô cùng tích cực trước mặt bạn. Họ muốn bạn luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi ở bên họ. Vì thế, cứ mỗi khi nhìn thấy bạn là họ lại nở nụ cười trên môi.

Cậu bạn ấy luôn muốn bạn sẽ nhìn thấy gương mặt tích cực của họ, đồng thời thấy bạn họ vô cùng vui và hạnh phúc.

Chú ý tới điều mà bạn nói

Bạn hãy để ý rằng nếu tự nhiên một ngày nào đó cậu bạn cùng lớp đột nhiên thay đổi, ghi nhớ hết mọi chi tiết nhỏ mà đôi khi chính bạn cũng quên mất. Không một ai quan tâm đến bạn dù là những điều nhỏ nhất, đó chỉ có thể là người bạn đang cảm nắng bạn mà thôi.

làm sao biết bạn cùng lớp thích mình
Chú ý tới những điều mà bạn nói

Luôn bảo vệ bạn

Luôn sẵn sàng bảo vệ bạn là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cậu bạn cùng lớp thích mình một cách chính xác nhất. Cậu ấy sẽ luôn bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi. 

Ở chỗ đông người, cậu ấy sẽ cố gắng bước đến trước đẩy đám đông ra để bạn cảm thấy dễ chịu. Mỗi khi bạn cần giúp đỡ, cậu ấy sẽ ngay lập tức bên cạnh khi bạn.

Đặc biệt, cậu ấy sẽ vô cùng khó chịu nếu như bạn thân thiết hơn với cậu bạn khác trong lớp, bởi vì cậu ấy đang ghen đấy!

Luôn muốn trở thành bạn cặp của bạn khi làm việc nhóm

Dù là học ở trong lớp, giờ ngoại khóa, tiết thể dục hay thậm chí là đi bộ,… cậu ấy vẫn luôn muốn được đi cùng với bạn. Liên tục muốn được “cùng đội” với bạn trong các giờ học, làm bài tập chung,… đó là một trong những dấu hiệu cậu bạn ấy có tình ý với bạn nhưng chưa dám nói ra.

Thích được nhìn ngắm bạn

cách để biết bạn cùng lớp thích mình
Muốn nhìn ngắm bạn

Để biết được bạn cùng lớp có thích mình hay không, bạn chỉ cần để ý xem cậu ấy có hay nhìn mình hay không. Điều này sẽ không thể dấu nếu như bạn ấy cảm nắng bạn. Cậu ấy cứ nhìn chằm chằm bạn liên tục, không may bị bạn bắt gặp ánh mắt thì cậu ấy sẽ vội quay đi, sau đấy lại hướng mắt về phía bạn.

Làm thế nào khi biết cậu bạn cùng lớp thích mình?

Nếu như nhận biết được cậu bạn cùng lớp thích mình, hãy thẳng thắn đối mặt với tình cảm ấy. Nếu như bạn chưa sẵn sàng đáp lại tình cảm này của cậu ấy, hãy dũng cảm bày tỏ vấn đề, hoặc thể hiện cho cậu ấy biết mình chưa muốn yêu hay mình đã có tình cảm với người khác.

Bạn nên chú ý giảm giao tiếp với cậu ấy để bạn ấy không quá hy vọng quá nhiều về tình cảm này. 

cách nhận biết bạn cùng lớp thích mình
Làm thế nào khi có bạn cùng lớp thích mình?

Bạn nên tránh gặp gỡ ở không gian chỉ có 2 bạn, luôn chơi theo nhóm bạn để không phải lúc nào cũng ở một mình với cậu bạn, điều này giúp bạn bớt khó xử.

Xem xét lại cảm giác của bạn xem ban rthaan có cảm mến cậu bạn ấy không. Nếu bạn cũng có thiện cảm với cậu ấy thì hãy đợi một thời gian nữa xem thế nào nhé.

Tránh làm tổn thương cảm giác của cậu ấy, cho cậu ấy biết lý do vì sao mà bạn không chấp nhận tình cảm của họ. Bạn không cần phải ép buộc bản thân nếu như bạn không thích cậu bạn ấy.

Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên nếu bạn cũng muốn cho bạn ấy cơ hội. Tình yêu tuổi học trò với một cậu bạn cùng lớp cũng khá thú vị đấy chứ.

Với những dấu hiệu trên đây chúng ta đã lý giải được băn khoăn làm sao biết bạn cùng lớp thích mình. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích để bạn tìm ra “danh tính” của cậu bạn có cảm tình với mình nhé!