Bên cạnh những model máy nén khí 8kg, máy nén khí 10kg thì chúng ta còn có những chiếc máy nén khí 5kg. Mặc dù ít phổ biến hơn 2 loại kể trên nhưng dòng máy nén khí mini vẫn rất được ưa chuộng nhờ giá bán rẻ, thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cho những không gian nhỏ. Vậy bạn có biết những sản phẩm này được dùng để làm gì hay không? Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ ngay sau đây để hiểu rõ hơn về thiết bị tiện dụng này nhé.

Máy nén khí 5kg là gì?

Có không ít người nhầm lẫn máy nén khí 5kg là khối lượng của máy đạt 5kg. Nhưng điều đó là không đúng. Dòng máy này được đọc là máy nén khí 5 “kí”. Ý nghĩa của cái tên 5 kí xuất phát từ cách phân loại máy dựa vào áp lực khí nén của máy nén khí với đơn vị đo là kg/cm2.

máy nén khí 5kg
Máy nén khí 5kg gia đình Palada

Cụ thể, những chiếc máy bơm hơi 5kg là những chiếc máy có áp lực làm việc đạt 5kg/cm2, xấp xỉ 5 bar (1kg/cm2 ≈ 14,2 PSI ≈ 0.98 bar). Chính vì vậy nên người dùng thường quen gọi là máy nén khí 5kg.

Lưu ý, không phải tất cả những máy bơm hơi nén khí 5kg đều có cùng công suất hay dung tích bình chứa,… Tùy vào từng model cũng như nhà sản xuất mà những thiết bị này sẽ có sự sai khác về thông số kỹ thuật.

Máy nén khí 5kg có tốt không?

Thực tế trên thị trường những model máy nén khí 8kg, 10kg, 12kg phổ biến hơn những model máy nén khí 5kg. Nhiều người vì vậy mà nghi ngại về khả năng vận hành, nạp khí của máy.

Không thể phủ nhận rằng áp suất của khí nén có sự tác động trực tiếp tới độ bền và khả năng vận hành của máy bơm hơi nói chung và dòng máy nén khí 5kg nói riêng. Tuy nhiên không phải áp suất khí càng cao thì hiệu suất vận hành càng lớn như nhiều người lầm tưởng. Thực tế, áp lực khí càng thấp thì khả năng nạp khí càng đạt hiệu quả tốt.

Nguyên nhân là vì áp lực khí nén có tỉ lệ nghịch với lưu lượng khí nén. Điều này có nghĩa là áp lực của khí nén càng thấp thì khoảng thời gian khí nén được sản sinh ra càng nhanh và ngược lại. Chính vì vậy nên hiệu suất làm việc của máy nén khí có thể đáp ứng nhu cầu.

máy nén khí 5kg
Máy nén khí 5kg có thiết kế nhỏ gọn, đa tính năng

Không những thế, lưu lượng khí nén của máy bơm hơi 5kg được tạo ra đều và ổn định. Cho nên dòng thiết bị nén khí này phù hợp để dùng trong các hộ gia đình hoặc những cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ… với nhu cầu sử dụng nguồn khí nén không quá lớn.

Những model máy nén khí 5kg có thiết kế nhỏ gọn, bình chứa không quá lớn. Do đó mà việc vận hành, di chuyển cũng như cất giữ dễ dàng. Giá máy nén khí 5kg cũng rẻ hơn nhiều dòng máy nén khí công nghiệp khác, hầu hết đều dưới 2 triệu đồng. Một số thương hiệu tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như máy nén khí Puma, Palada, Kumisai, Oshima,…

Máy nén khí 5kg được dùng để làm gì?

Với thiết kế nhỏ gọn, công suất không quá lớn những model máy nén khí 5kg được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau cụ thể như sau:

giá máy nén khí 5kg
Máy nén hơi 5kg ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

– Vận hành trong các tiệm sửa chữa, phun rửa xe nhỏ: máy sẽ cung cấp khí nén để bơm xe, xì khô xe sau khi rửa, mở ốc vít, cấp khí cho bình tạo bọt tuyết, máy hút dầu,…

– Làm việc tại các xưởng mộc, xưởng cơ khí nhỏ: thiết bị sẽ cấp khí để xịt bụi, thổi vun gỗ trong các chế tác. Nó còn hỗ trợ lớn trong việc phun sơn PU nhanh chóng, đều màu,…

– Thổi khí oxy: máy nén khí 5kg được dùng để thổi khí các đầm nuôi tôm, cung cấp khí nén sạch cho các cửa hàng kinh doanh thủy hải sản,…

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về máy nén khí 5kg. Chúng ta có thể thấy đây thực sự là giải pháp cấp khí nén tối ưu cho những hoạt động không đòi hỏi áp lực khí quá lớn. Lưu ý chọn mua máy kỹ lượng để lựa chọn được thiết bị có áp lực khí phù hợp với nhu cầu công việc.